Kích thước cầu nâng 2 trụ giằng trên và giằng dưới

Nắm được kích thước của cầu nâng 2 trụ sẽ dễ tính toán được thông số lắp đặt

Bạn đang quan tâm đến thông số kích thước của loại cầu nâng 2 trụ giằng trên và giằng dưới? Để đảm bảo quá trình lắp đặt trở nên dễ dàng và đảm bảo độ chính xác cao thì việc nắm rõ thông số cầu nâng 2 trụ là điều vô cùng quan trọng. Cùng đi tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Lựa chọn kích thước cầu nâng 2 trụ phù hợp

Trước khi lắp đặt cầu nâng ô tô 2 trụ, người dùng cần tham khảo loại cầu có kích thước phù hợp với diện tích và yêu cầu công việc của mình. Hiện nay, có hai loại cầu nâng 2 trụ được sử dụng phổ biến.

kích thước cầu nâng 2 trụ
Nắm được kích thước cầu nâng 2 trụ sẽ giúp quá trình lắp đặt trở nên dễ dàng hơn

Cầu nâng 2 trụ giằng trên (có cổng)

– Thường được sử dụng trong các cửa tiệm có chiều cao trần từ 4m trở lên. Loại này phần cáp sẽ được đặt ở trên, được đánh giá tốt hơn so với cổng dưới do có thanh chống gập khiến cho việc nâng lên hoặc hạ xuống an toàn hơn.

– Với sức nâng 4 tấn, thiết bị có thể nâng các xe du lịch từ 16 chỗ đổ xuống. Chiều cao tối đa có thể nâng là 190cm, giúp người thợ dễ dàng thực hiện các công việc như: thay lốp xe, phủ gầm, thay nhớt, sửa chữa bộ phận bị hư hỏng…

Kích thước cầu nâng 2 trụ kiểu cổng:

– Chiều cao cầu nâng 2 trụ là 372,2cm, chiều rộng tổng thể 339cm, chiều rộng lòng trong 283cm. Cầu sử dụng điện áp 220v hoặc 380v (tùy vào từng nhu cầu sử dụng). Kích thước sải tay ngắn của cầu là từ 62,4cm tới 106,7cm; sải tay dài có kích thước từ 78,4cm tới 137,4cm.

– Chiều cao tối thiểu khi tiến hành quá trình nâng lên – hạ xuống của giàn nâng 2 trụ nhỏ nhất là 10cm. Tùy vào sự điều chỉnh của thợ sửa chữa, mà lựa chọn chiều cao nâng cho hợp lý.

– Thời gian nâng của cầu nâng ô tô 2 trụ khoảng 50 giây. Chiều cao của pad đỡ cho chiếc cầu này từ 10cm đến 18cm.

Cầu nâng 2 trụ hỗ trợ quá trình nâng - hạ ô tô, thuận tiện cho việc sửa chữa
Cầu nâng 2 trụ hỗ trợ quá trình nâng – hạ ô tô, thuận tiện cho việc sửa chữa

Cầu nâng 2 trụ cáp dưới (không cổng)

Loại này thích hợp lắp đặt cho các nhà xưởng có nhiều cao từ 3m7 đổ xuống và chiều ngang tầm 4m. Cầu nâng 2 trụ cổng dưới này không có thanh chống gập như loại cổng trên; bù lại thiết bị phù hợp cho nhà xưởng có diện tích vừa và nhỏ. Sức nâng 4 tấn, chiều cao nâng là 190cm, giúp việc nâng hoặc hạ ô tô trở nên dễ dàng, hơn.

– Chiều rộng toàn bộ cầu nâng xe ô tô 2 trụ 4 tấn là 338cm, chiều cao 282,2cm, chiều rộng lòng trong của cầu 280cm; sải tay ngắn từ 72cm tới 110cm, sải tay dài từ 77cm tới 124cm, chiều cao pad đỡ là từ 10cm tới 18cm.

Dựa vào kích thước cầu nâng 2 trụ này mà kỹ thuật viên có thể dễ dàng tính toán được các thông số lắp đặt như:

  • – Khoảng cách giữa hai móng đặt trụ cầu là 2870mm tính từ tâm cầu. Chú ý cầu nâng 2 trụ cần đặt cách tường tối thiểu là 1000mm để có đủ không gian để ô tô tiến vào vị trí cầu.
  • – Hố móng đặt cầu có kích thước (dài x rộng x cao) là 1m x 1m x 1m.
  • – Chiều cao của mái nơi đặt cầu nâng tối thiểu là 4m.
Nắm được kích thước của cầu nâng 2 trụ sẽ dễ tính toán được thông số lắp đặt
Nắm được kích thước của cầu nâng 2 trụ sẽ dễ tính toán được thông số lắp đặt

Một số lưu ý khi lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô 2 trụ

– Để có được nền móng vững chắc cho cầu nâng thì người dùng cần phải tiến hành khảo sát địa chất khu vực lắp đặt. Nếu là nền đất thịt, khi thi công cần phải gia cố thêm lớp bê tông từ 20-30cm; còn nếu là đất mềm, cát dễ sụt lún thì cần đổ lớp bê tông dày khoảng 50-60cm.

– Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng của đáy móng, đảm bảo hố móng đạt tiêu chuẩn kỹ thuật sau đó mới tiến hành thi công lắp đặt cầu nâng.

– Ngoài ra, việc kiểm tra độ cao của móng trước khi lắp đặt để tránh trường hợp móng quá sâu hoặc nông khi đặt ty nâng vào rồi mới phát hiện; như vậy sẽ sẽ mất nhiều thời gian và công sức.

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về kích thước cầu nâng 2 trụ. Theo đó việc nắm được rõ thông số, kích thước của cầu nâng sẽ giúp cho việc thi công lắp đặt cầu nâng ô tô hai trụ trở nên dễ dàng và đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *