IPhone CPO là gì? Có nên mua iPhone CPO không?

iphone cpo là gì

iPhone CPO là gì? iPhone CPO chính là các sản phẩm iPhone bị lỗi nhưng sau đó được Apple kiểm tra, sửa chữa và bán lại ra thị trường. Vậy những chiếc iPhone CPO tân trang này có đảm bảo được chất lượng? Có nên mua hay không. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc về iPhone CPO nhé!

IPhone CPO là gì?

iPhone CPO (viết tắt của cụm từ Certified Pre – Owned, đây là một thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm có vấn đề phát sinh khi xuất xưởng, sau đó đã được trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của Apple lần thứ 2.

Những chiếc điện thoại iPhone Certified Pre – Owned đều phải trải qua một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt do chính Apple làm. Đảm bảo thiết bị đó phải vượt qua được hết những tiêu chí chất lượng cao do Apple đã đặt ra cho sản phẩm của mình.

Điều quan trọng nhất đó là iPhone CPO này sẽ được cấp mã số IMEI mới. Tất cả những linh kiện hoặc bộ phận nào có dấu hiệu hư hỏng cũng đều được thay mới hoàn toàn bằng hàng chính hãng.

iphone cpo là gì
iPhone CPO là dòng máy có lỗi sau khi xuất xưởng và được Apple sửa chữa lại

Các sản phẩm đều do chính tay Apple phục hồi, nên khi được bán lại chúng đều đi kèm đầy đủ phụ kiện, hộp, sách hướng dẫn và vẫn còn nguyên seal, chưa kích hoạt như một chiếc máy mới, đồng thời vẫn được bảo hành trong vòng 12 tháng. Tuy nhiên, máy sẽ không được bảo hành chính hãng ở Việt Nam mà chỉ được bảo hành bởi các cửa hàng bán iPhone này mà thôi.

Những sản phẩm iPhone CPO thường có chất lượng như iPhone mới và được Apple bán lại thông qua các cửa hàng của Apple Store hoặc qua trang web online của hãng.

iPhone CPO tái xuất xưởng trải qua quy trình nào?

Những chiếc iPhone CPO khi trở về xưởng sản xuất sẽ phải trải qua những quá trình sau:

  • Kiểm tra toàn diện, bao gồm cả nhiệt độ, độ bền lớp vỏ,…
  • Tìm ra lỗi liên quan như là tróc sơn, lỗi phần mềm rồi tiến hành sửa chữa/thay mới.
  • Làm sạch toàn bộ cát, bụi và các các vết bẩn trong quá trình vận chuyển.
  • Đóng lại hộp cẩn thận và đi kèm toàn bộ phụ kiện, sách hướng dẫn mới.
  • Hệ thống máy chủ của Apple sẽ phục hồi lại hệ điều hành nguyên bản cho thiết bị.
  • Sản phẩm được cung cấp mã số IMEI và serial tương tự như hàng mới.
  • Hoàn thành các bước cuối cùng trước khi máy chính thức được đưa lên kệ.
iPhone CPO sẽ được kiểm tra lại từ đầu như một chiếc máy mới
iPhone CPO sẽ được kiểm tra lại từ đầu như một chiếc máy mới

Có nên mua iPhone CPO?

So với một chiếc máy iPhone mới nguyên thì chiếc iPhone CPO tỏ ra chiếm ưu thế về giá cả hơn hẳn, bởi nó có giá niêm yết giảm từ 2 – 3 triệu đồng so với một chiếc máy mới hoàn toàn.

Về chất lượng thì nó cũng mới 100% và chưa hề được kích hoạt. Nếu như bạn là một người luôn cân nhắc về giá thành của sản phẩm và có hầu bao hơi eo hẹp thì chiếc iPhone CPO sẽ là sự lựa chọn phù hợp mà giá lại rẻ.

Tuy nhiên, từng quy trình sản xuất của iphone đều được kiểm tra kỹ càng nên xác suất máy có lỗi rất ít, vì thế số lượng máy CPO ở trên thị trường hiện nay không có nhiều.

Nhưng do nguồn cầu trên thị trường lớn nên nhiều nơi đã bán iPhone nhái, giải, thay thế phụ tùng linh kiện rồi lại lấy danh nghĩa là iphone CPO. Chính vì vậy người mua cần sáng suốt, cẩn thận khi chọn mua iPhone CPO. Để làm được điều này thì bạn có thể trang bị cho mình những kiến thức nền tảng để có thể nhận biết được một chiếc iPhone CPO “chuẩn”.

Nhận diện iPhone CPO

Để kiểm tra xem đó có phải là một chiếc iPhone CPO hay không thì bạn hãy lật mặt sau chiếc hộp đựng Iphone CPO rồi tiến hành check mã IMEI trên hệ thống Apple. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo đây là hàng “chuẩn” và mới 100% trước khi tiến hành kích hoạt máy.

Máy iPhone CPO sẽ có vỏ hộp máy màu trắng tinh kèm với dòng chữ “Apple Certified Pre – Owned” và sẽ không có hình ảnh sản phẩm.

Vỏ hộp của iPhone CPO sẽ có dòng chữ “Apple Certified Pre – Owned” 
Vỏ hộp của iPhone CPO sẽ có dòng chữ “Apple Certified Pre – Owned”

Nên mua iPhone CPO hay iPhone Refurbished?

iPhone CPO và iPhone Refurbished đều là những sản phẩm được Apple tung ra thị trường lần 2 với một mức giá phải chăng. Tuy nhiên, đối với iPhone Refurbished (người dùng bán lại máy cho hãng, rồi máy máy được tân trang lại) thì Apple sẽ không thay thế toàn bộ khung máy. Vì vậy, máy có thể không đạt được trạng thái hoàn hảo nhất và có thể có chút xước xát do người dùng trước đã gây ra.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn các máy tân trang lại còn mang tính chất “may rủi”. Bởi vì mỗi máy sẽ có một vấn đề khác nhau và sẽ không có một hạn mức nào cho thấy được tất cả các máy Refurbished đều có chất lượng như nhau.

Ở Việt Nam, cả 2 dòng sản phẩm iPhone này chưa có chế độ bảo hành từ chính hãng Apple, mà chỉ có bảo hành ở các cửa hàng bạn mua. Tuy nhiên, ở các cửa hàng Apple ở 1 số quốc gia thì chế độ bảo hành của dòng iPhone tân trang lại ít hơn, nhiều nơi còn chỉ bảo hành trong vòng 90 ngày.

Như vậy có thể thấy rằng iPhone CPO đảm bảo chất lượng hơn và lợi ích hơn so với máy iPhone tân trang.

Trên đây là một số thông tin về iPhone CPO và cách nhận diện nó. Hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ iPhone CPO là gì và có quyết định mua nó hay không.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *