iPhone Bypass là gì? Cách nhận biết iPhone Bypass

iphone bypass là gì

Bên cạnh hàng chính hãng, hàng Refurbished, xách tay, iphone CPO thì một loại iPhone đang được rao bán nhiều trên thị trường đó chính là iPhone Bypass. Vậy iPhone Bypass là gì? Cách nhận biết iPhone Bypass ra sao? Có nên mua loại này hay không? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

iPhone Bypass là gì?

Apple được biết đến với khả năng bảo mật thiết bị tuyệt vời nhờ vào nền tảng lưu trữ và bảo mật đám mây iCloud. Tuy nhiên, iPhone Bypass lại là một ngoại lệ. Cụm từ “Bypass” ở đây được hiểu là bỏ qua, vượt qua. Vì thế iPhone Bypass được hiểu đơn giản là những chiếc máy điện thoại bị dính lỗi iCloud. Người dùng không cần đăng nhập vào tài khoản iCloud khi kích hoạt iPhone và vẫn có thể sử dụng nó bình thường.

iphone bypass là gì
iPhone Bypass là những chiếc máy bị lỗi iCloud

Cách nhận biết iPhone Bypass

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đã giao bán iPhone Bypass như iPhone quốc tế. Vì vậy, bạn cần phải biết cách nhận biết iPhone Bypass để không bị “hớ” trong quá trình mua hàng.

Cách 1: Kết nối điện thoại với iTunes và 3uTools ở trên máy tính

Khi kết nối, hệ thống sẽ yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud rồi mới được phép sử dụng. Nếu bạn không thể đăng nhập tài khoản iCloud được thì có nghĩa rằng đó là iPhone Bypass.

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc

Khi bạn xóa tất cả nội dung và cài đặt lại về trạng thái nhà sản xuất, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào iCloud. Và với iPhone Bypass thì bạn cũng không thể đăng nhập iCloud được.

Cách 3: Gắn SIM và gọi thử

Điểm hạn chế của iPhone Bypass đó là không thể gọi và nhắn tin được. Vì vậy bạn hãy thử cắm SIM rồi thực hiện cuộc gọi thử nhé!

Có nên mua iPhone Bypass

Qua những thông tin bên trên ta có thể thấy được iPhone Bypass vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định. Tuy nhiên máy này lại có giá thành rất rẻ. Ví dụ chiếc iPhone X Bypass sẽ có giá chỉ từ 4 – 4,5 triệu đồng, iPhone 8 plus chỉ khoảng 3 triệu đồng,… Vì vậy dòng sản phẩm này phù hợp với những những người muốn sở hữu một sản phẩm chỉ dùng để chơi game, lướt web (sử dụng wifi) mà thôi.

Có nên mua iPhone Bypass hay không?
Việc có nên mua dòng iPhone này hay không là do quyết định của bạn

Các câu hỏi khi dùng iPhone Bypass

Các hạn chế của iPhone Bypass

Tuy nhiên, điểm hạn chế lớn nhất của những chiếc iPhone Bypass đó chính là nó không thể nghe, gọi và nhắn tin. Có nghĩa là, dù bạn đã lắp SIM đúng cách, máy vẫn hiển thị biểu tượng cột sóng, nhưng bạn không thể thực hiện việc nghe, gọi, nhắn tin và 3G hay 4G cũng không thể sử dụng được.

Ngoài ra bạn cũng không thể sử dụng được FaceTime, iMessage và copy file qua iTunes. Lý do là bởi đây là những tính năng có liên quan chặt chẽ tới tài khoản iCloud. Không đăng nhập vào iCloud được thì bạn cũng không thể thực hiện được tính năng này. Bên cạnh đó, việc truy cập vào App Store cũng rất chậm.

Không thể copy file qua iTunes thì bạn có thể sử dụng phần mềm iTools để copy. Còn những phần khác thì không thể thực hiện được.

Các tính năng có thể dùng trên iPhone Bypass

Sử dụng iPhone Bypass thì bạn vẫn vào được một số tính năng nhất định
Sử dụng iPhone Bypass thì bạn vẫn vào được một số tính năng nhất định

Khi sử dụng iPhone bypass bạn có thể dùng được trình duyệt Safari. Các ứng dụng thông dụng như: Danh bạ, báo thức, mail, maps, Youtube, Messenger, Skype,…

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng được những ứng dụng này trên nền Web. Tức là bạn chỉ có thể truy cập được vào Youtube hoặc Messenger thông qua trình duyệt web chứ không thể thông qua một ứng dụng được tải về từ AppStore.

Lưu ý: Khi sử dụng iPhone Bypass thì tất cả dữ liệu trong iCloud sẽ mất hết.

Cách phòng tránh

Để tránh mua phải iPhone Bypass kém chất lượng mà giá thành như một chiếc iPhone thường thì bạn cần phải lưu ý một vài điều sau:

  • Nên kiểm tra, kiểm tra máy kỹ càng và cảnh giác khi mua iPhone cũ ở các cửa hàng nhỏ, lẻ.
  • Khi đi mua máy, bạn nên đi cùng với một người am hiểu về dòng máy đó để họ có thể kiểm tra lại giúp bạn.
  • Nên mua máy tại các cửa hàng hoặc chuỗi siêu thị uy tín, vì máy ở các cửa hàng có nguồn hàng uy tín và chất lượng dịch vụ đảm bảo hơn.

Trên đây là những thông tin về iPhone Bypass là gì?. Hy vọng qua những thông tin này bạn có thể đưa ra được cho mình quyết định có nên mua iPhone Bypass hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *