ID là gì? thẻ ID là gì là gì? Ý nghĩa của ID

Account ID là gì?

Sau khi được ra mắt, ID đã giải quyết vấn đề về danh tính và đảm bảo thông tin của người dùng. Vậy ID là gì? Ý nghĩa của ID là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

ID là gì? ID là viết tắt của từ gì?

ID là gì trong tiếng Anh? ID là viết tắt của từ Identification ở trong tiếng Anh. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là nhận dạng, nhận diện hoặc nhận biết.

Hiện nay, thuật ngữ này đã trở rất phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ khoa học, công nghệ cho tới chính trị, xã hội…

Tùy theo từng lĩnh vực, ứng dụng khác nhau mà ID có thể có hình thức, đặc điểm khác nhau. Thông thường nó là một tập hợp các chữ hoặc số (hoặc là cả chữ và số), vân tay hoặc là hình ảnh… 

Những thông tin này đều là duy nhất, nhằm định danh người dùng, nhận diện thiết bị này với người dùng hoặc là thiết bị khác. Cao hơn đó là định danh: khu vực, quốc gia hoặc là vùng lãnh thổ.

Một số thuật ngữ phổ biến khác liên quan tới ID mà chúng ta thường gặp đó là: Thẻ ID, mã ID, số ID, user ID…

Account ID là gì?
Account ID là gì?

Thẻ ID là gì: Nó là chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước, thẻ ATM, Visa, thẻ khách hàng, thẻ từ thang máy… chúng đều có đặc điểm chung là dạng thẻ cứng, định danh chính xác người dùng hoặc là chủ sử hữu.

Mã ID hay số ID là gì: Mã này được cài đặt riêng cho từng máy tính, điện thoại, đồ gia dụng… Mỗi thiết bị đều có một số ID riêng và nó sẽ là duy nhất. Đây là phương tiện giúp cho nhà sản xuất quản lý sản phẩm và cung cấp một số dịch vụ bảo mật, hậu mãi… 

User ID: Chúng ta thường bắt gặp nó khi đăng ký tài khoản trên diễn đàn, mạng xã hội, game, Email…

Có thể nói, ID chính là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó giúp quản lý con người, người dùng, thiết bị và lưu trữ tài nguyên một cách chặt chẽ, khoa học và dễ dàng hơn.

ID là gì trên Facebook?

Bạn có biết ID Facebook là gì không? Facebook ID hoặc User ID là một dãy số gồm 15 cho đến 16 ký tự. Mã số này định danh cho một cá nhân, group, fanpage cụ thể. Mỗi người dùng tạo tài khoản Facebook sẽ được gắn một dãy ID tự động. 

Facebook ID là gì?
Facebook ID là gì?

Xem thêm:

ID cũng có thể giúp bạn tìm được một bài đăng trên Facebook. Khi bạn gặp sự cố với một ứng dụng hoặc là trò chơi liên kết với Facebook, User ID của bạn có thể giúp cho nhà phát triển phần mềm biết bạn và khắc phục các mối lo ngại trong thời gian sử dụng Facebook.

Đối với người dùng Facebook, chúng ta thường không nghe nhiều đến ID nhưng với những người làm quảng cáo thì khác. Với họ, các Facebook ID này sẽ trở thành tệp khách hàng để họ có thể chạy quảng cáo cho sản phẩm.

Một số thuật ngữ liên quan đến ID

Face ID là gì?

Face ID là tính năng nhận diện khuôn mặt, nó được Apple và các nhà sản xuất điện thoại thông minh triển khai ở trên các thiết bị Smartphone.

Tài khoản ID Apple của tôi là gì?

Đây chính là mã ID của bạn trên điện thoại Iphone. Bạn sẽ có tên đăng nhập và mật khẩu cho tài khoản ID Apple.

Nhập mật khẩu ID là gì?
Nhập mật khẩu ID là gì?

Xem thêm:

Fake ID là gì?

Đây là làm giả mã ID của bạn. Việc làm này thường được sử dụng vào những việc không chính đáng.

Zing ID là gì ?

Zing ID là một tài khoản dành cho người dùng để truy cập vào các ứng dụng do bên Zing cung cấp như: game, nghe nhạc… Zing ID là 1 đoạn ký tự, gồm các chữ, số hoặc là cả chữ và số, nó là mã duy nhất trên hệ thống và được sử dụng để quản lý người dùng.

ID là gì trong Free Fire?

ID là mã nhận dạng, thay vì sử dụng tên thì nhà phát hành game Free Fire sẽ ghi nhớ bạn thông qua đoạn mã này, tránh trường hợp bị nhầm lẫn 2 tài khoản với nhau.

Mỗi tài khoản Free fire đều có một ID riêng biệt. ID game Free Fire chính là thứ rất quan trọng mà người chơi phải biết, người khác có thể mời bạn tham gia vào bữa tiệc của họ bằng ID này hoặc đổi mã quà tặng… 

Trên đây là các thông tin về ID. Hy vọng bạn đã hiểu rõ ID là gì, FB ID là gì cùng các ý nghĩa khác của ID.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *