IB là gì? Inbox là gì? Check rep ib trên facebook là gì?

rep ib là gì

Bất cứ ai dùng mạng xã hội đều quen thuộc với từ inbox bởi cụm từ này được giới trẻ dùng phổ biến và thường xuyên. Inbox bao gồm đa dạng ý nghĩa tùy theo các trường hợp khác nhau. Để hiểu rõ hơn inbox là gì, check ib là gì? Chúng ta hãy tham khảo bài viết dưới đây của muasieunhanh.com

Ib là gì? Inbox là gì?

Ib là từ viết tắt của inbox. Là từ ghép của 2 từ in và box. ý nghĩa của từng từ như sau:

  • – In: được hiểu là bên trong.
  • – Box có nghĩa là cái hộp.

Như vậy hiểu theo một cách đơn giản nhất thì inbox chính là trong hộp, hộp để thư. Tùy các trường hợp khác nhau mà ib được hiểu theo các nghĩa khác nhau.

ib là gì
Inbox là gì? Tại sao mọi người sử dụng nhiều đến vậy?
  • Trên những trang web có dịch vụ gửi mail thì ib có nghĩa là hộp thư đến, là nơi lưu trữ tất cả những email được gửi đến.
  • Trên các diễn đàn thì inbox là nơi để trao đổi các thông tin giữa các thành viên với nhau.
  • Trên Facebook thì từ inbox được sử dụng với ý nghĩa là chat, nhắn tin, nói chuyện với nhau thông qua các tính năng của facebook messenger. Việc nhắn tin này thường được các cá nhân nói chuyện với cá nhân, hoặc là một fanpage nào đó trên facebook. Một số câu nói thường gặp đó là: “ Inbox/ib mình nhé” , “inbox shop nhé”,…

Bài viết liên quan:

Check ib, rep ib trên facebook là gì?

Cụm từ check inbox hay check ib được hiểu với nghĩa là kiểm tra, xem tin nhắn ở trong hộp thư đến. Lướt một vòng trên facebook bạn có thể bắt gặp cụm từ này xuất hiện rất nhiều lần. Từ những người kinh doanh, bán hàng trên facebook cho đến việc muốn trao đổi, nhắc ai đó đọc tin nhắn cũng thường bảo bạn”check ib nhé”.

rep ib là gì
Còn Rep ib đó chính là reply trả lời tin nhắn của người gửi cho bạn

Cách check ib

  • Cách kiểm tra tin nhắn của facebook

Tại hộp thư đến, bạn có thể kiểm tra được tin nhắn mà mọi người đã gửi cho bạn, và bạn có thể phản hồi chúng ngay khi nhận được tin nhắn. Để kiểm tra tin nhắn trên facebook bạn chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet.

check ib là gì
Với máy tính bạn nhấp vào biểu tượng hộp thoại để trả lời tin nhắn từ mọi người

Với máy tính bạn truy cập vào trang chủ của facebook. Trên thanh công cụ nhấp vào biểu tượng hộp thoại tin nhắn trên màn hình. Sau đó bạn có thể trả lời tin nhắn ở trong hộp thoại.

Còn bạn sử dụng điện thoại thông minh thì sẽ đơn giản hơn. Facebook đã thiết kế riêng ứng dụng messenger – app hỗ trợ người dùng trả lời tin nhắn trên facebook. Bạn chỉ cần vào ứng dụng này và trả lời tin nhắn của mọi người.

Ngoài ra còn một cách nữa đó là bạn có thể check ib trong gmail đăng ký tài khoản facebook. Trong tài khoản gmail cũng có phần hộp thư từ xã hội và phần tin nhắn trên facebook. Tuy nhiên, cách thức này chỉ có thể xem được tin nhắn chứ không thể trả lời tin nhắn đó.

  • Cách kiểm tra tin nhắn ở các trang mạng xã hội khác

Ngoài facebook thì các trang mạng xã hội khác cũng rất phổ biến hiện nay. Một số trang mạng xã hội được dùng phổ biến đó là facebook, skype, instagram, zalo,… Các trang mạng xã hội này đều có hộp thoại tin nhắn giúp cho việc trao đổi thông tin trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Và ưu điểm của chúng là bảo mật thông tin trên facebook cao hơn.

Cách để người gửi tin nhắn không biết bạn đã check inbox

Đôi khi bạn cảm thấy rất phiền khi người khác liên tục gửi tin nhắn và bạn không muốn trả lời. Nếu như bạn chỉ muốn xem và để người gửi không biết là bạn đã xem thì có thể làm theo cách sau:

  • Xem trực tiếp trên thông báo của điện thoại

Đây là một trong những cách đơn giản nhất và được rất nhiều người áp dụng. Khi bạn nhận được tin nhắn từ người khác gửi đến thì chỉ cần thực hiện thao tác kéo thanh thông báo của điện thoại xuống, nội dung của đoạn tin nhắn sẽ hiển thị ngay lập tức. Bạn có thể đọc được đoạn tin nhắn đó mà người gửi tin không hề biết.

Bạn chỉ cần kéo thông báo trên điện thoại xuống là đọc được đoạn tin nhắn vừa nhận được
Bạn chỉ cần kéo thông báo trên điện thoại xuống là đọc được đoạn tin nhắn vừa nhận được
  • Bật chế độ máy bay trước khi xem

Một hình thức nữa mà bạn có thể áp dụng đó chính là bật chế độ máy bay trước khi vào đọc tin nhắn. Trong trạng thái này mạng Internet đã bị chặn vì vậy ứng dụng messenger sẽ không thể hiển thị cho bên kia biết được là bạn đã xem tin nhắn họ vừa gửi hay chưa.

  • Cài đặt Addon trên Google Chrome

Nếu như bạn sử dụng máy tính thì hai cách trên không thể sử dụng được. Lúc này bạn có thể sử dụng 3 Addon khác nhau trên máy tính để có thể bỏ chế độ đã check ib bao gồm Facebook™ Chat Privacy, J2Team Security và Unseen.

Hy vọng, các thông tin này đã giúp bạn đọc hiểu rõ ib là gì? inbox là gì? và cách check ib, rep ib và cách đọc tin nhắn mà người gửi không biết bạn đã đọc. Nếu như còn câu hỏi nào khác cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *