Hoang ốc là gì? Năm 2021 những tuổi nào hạn hoang ốc khi làm nhà?

hoang ốc là gì

Theo quan niệm của người Việt ta, nếu xây sửa nhà cửa đúng vào năm hoang ốc thì sẽ bị ảnh hưởng không tốt tới thi công và sinh sống sau này. Vậy hoang ốc là gì? Năm 2021 những tuổi nào phạm hoang ốc? Mời bạn đọc cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Hoang ốc là gì?

Khi có ý định xây nhà, gia chủ sẽ phải xem năm đó mình có bị phạm kim lâu, hoang ốc hay hạn tam tai hay không? Nếu gặp một trong ba hạn này thì không thể xây nhà được. Trong bài viết này chúng ta hãy đi tìm hiểu kỹ hơn về hạn hoang ốc, xem tuổi hoang ốc là gì?

hoang ốc là gì
Hạn hoang ốc là gì?

Hoang ốc có nghĩa là một căn nhà hoang, bỏ không, trống vắng, không ai ở. Hạn hoang ốc chính là vận hạn mà ai cũng cần phải tránh và kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu như làm nhà vào đúng hạn hoang ốc thì sẽ khiến cho cuộc sống của gia đình gặp nhiều khó khăn, trắc trở, làm ăn thất bại, nghèo túng, sức khỏe yếu kém, gia đình lục đục và xảy ra nhiều vấn đề khác diễn ra theo hướng xấu.

Hoang ốc gồm có 3 cung tốt, 3 cung xấu:

  • Nhất cát: Đây là cung đầu tiên và cũng là cung tốt nhất. Nếu như gia chủ xây nhà vào đúng năm này thì sẽ có được sự nghiệp, có chốn an cư lạc nghiệp, cuộc sống phát triển tốt, mang lại sự thịnh vượng cũng như may mắn cho cả gia đình.
  • Nhì nghi: Sau nhất cát đó là nhì nghi, đây là 1 trong 3 cung tốt trong 6 cung hoang ốc. Xây nhà trong năm này gia chủ sẽ có được sự giàu có, hưng thịnh.
  • Tam địa sát: Đây là một cung xấu trong 6 cung hoang ốc. Nếu như gặp phải tam địa sát thì gia đình không nên xây nhà, nếu cứ nhất quyết xây thì cả gia đình sẽ mắc nhiều bệnh vặt khó khỏi và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.
  • Tứ tấn tài: Đây cũng là một trong những cung tốt trong 6 hoang ốc, và thường được lựa chọn để xây nhà. Tứ tấn tài sẽ mang đến phú quý, tài lộc cho gia đình.
  • Ngũ thọ tử: Đây được biết đến là cung xấu nhất trong 6 cung hoang ốc. Ngũ thọ tử sẽ khiến rạn nứt các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình hoặc nguy hiểm hơn là khiến gia đình rơi vào cảnh sinh ly tử biệt. Vậy nên khi xây nhà hãy tránh hoang ốc ngũ thọ tử.
  • Lục hoang ốc: đây là một cung xấu. Xây nhà trong năm này sẽ khiến cho gia chủ không thành công trong sự nghiệp, hay bị tiểu nhân quấy phá và ảnh hưởng xấu đến tương lai của các thành viên trong gia đình.

Cách tính tuổi hoang ốc

Cách tính tuổi hoang ốc theo thứ tự 6 cung ở các độ tuổi như sau: 10 tuổi là nhất cát, 20 tuổi là nhì nghi, 30 tuổi là tam địa sát, 40 tuổi là tứ tấn tài, 50 tuổi là ngũ thọ tử, 60 tuổi là lục hoang ốc.

Sau 60 năm thì lại quay vòng lại từ đầu, số tuổi ở đây sẽ được tính theo tuổi mụ của gia chủ. Trường hợp gia chủ mất thì sẽ lấy tuổi của con trai trưởng để xây nhà. Nếu nhà không có con trai thì sẽ lấy tuổi của người phụ nữ và cũng tính như trên.

Đối với tuổi lẻ không tròn chục thì ta sẽ tính theo thứ tự vòng tròn như sau:

cách tính hạn hoang ốc
Tính tuổi hạn hoang ốc theo chiều kim đồng hồ

Ví dụ: Ta muốn tính xem tuổi 45 có phạm phải hạn hoang ốc hay không?

Thì lấy tuổi 40 tương ứng với tứ tấn tài. Và tính theo chiều kim đồng hồ tuổi 41 sẽ là ngũ thọ tử, 42 lục hoang ốc, tuổi 43 sẽ là nhất cát, 44 là nhì nghi, còn 45 là tam địa sát. Như vậy tuổi 45 phạm phải cung tam địa sát là xấu. Bạn nên tránh xây nhà vào năm tuổi này nhé!

Phạm hoang ốc là gì? Có xây nhà được không?

Như đã giới thiệu ở trên hoang ốc gồm có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Khi tuổi mụ rơi vào các cung xấu thì không nên xây nhà. Nếu không mọi chuyện khó khăn, làm ăn sa sút, gia đình lục đục, đau ốm liên miên,… Tuy nhiên, nếu bắt buộc xây nhà vào năm phạm hoang ốc thì cũng có cách hóa giải được.

  • Chọn lấy ngày lành tháng tốt để nhập trạch và động thổ. Tuy nhiên, khi động thổ hay nhập trạch thì nên nhờ một người hợp tuổi để bước vào nhà trước rồi tiến hành mọi việc như bình thường.
  • Sau khi nhập trạch, thì không dọn về ở ngay. Mà nên nhờ người không phạm phải hoang ốc tới ở trước vài ngày. Thường sẽ nhờ nam giới lớn tuổi như ông, chú, bác,… đông con cháu, gia đình hòa thuận.
Không nên xây nhà vào các năm phạm hoang ốc
Không nên xây nhà vào các năm phạm hoang ốc

Các tuổi phạm hoang ốc năm 2021

Trong năm Tân Sửu 2021, các tuổi sau sẽ phạm phải hoang ốc, không thích hợp để xây nhà: 1950, 1952, 1956, 1957, 1959, 1962, 1968, 1971, 1972, 1974, 1965, 1966, 1975, 1977, 1980, 1981, 1986, 1989, 1990, 1992, 1993, 1983, 1984, 1995, 1998, 1999.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hoang ốc là gì? Cách tính tuổi hoang ốc và những tuổi phạm phải hoang ốc trong năm 2021. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và chọn được tuổi đẹp để xây nhà.

3 Comments on “Hoang ốc là gì? Năm 2021 những tuổi nào hạn hoang ốc khi làm nhà?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *