Hmm nghĩa là gì? Hmm là gì trên Facebook, messenger

Hmm có nghĩa là gì? 

Hmm là từ viết tắt được dùng để diễn đạt hành động, cảm xúc và được giới trẻ sử dụng phổ biến. Để hiểu rõ hơn hmm nghĩa là gì mời bạn cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây. 

Hmm nghĩa là gì?

Humm hay Hmm là một từ cảm thán, nó có ý nghĩa là hừm hoặc hừmm khi diễn đạt theo ngôn ngữ tiếng Việt. Lối cách viết này để thể hiện chung một lối diễn đạt về ngữ nghĩa. Đặc biệt, khi chúng ta thêm càng nhiều chữ m vào phía sau thì sẽ càng bộc lộ và nhấn mạnh hơn về cách diễn đạt ngữ nghĩa ấy.

Ví dụ, bạn đang nói chuyện cùng một bạn nữ qua tin nhắn và có những câu từ khiến cho bạn nữ ấy tức giận, khi bạn đó nhắn “Hmmm” càng nhiều chữ “m” vào phía sau sẽ nói lên mức độ tức giận của bạn ấy.

Hmm tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh hmm cũng có nghĩa là hừm.

Hmm có nghĩa là gì? 
Hmm có nghĩa là gì?

Hmm là gì trên Facebook, messenger, Zalo?

Từ Hmm trên mạng xã hội Facebook, messenger và zalo mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy theo ngữ cảnh mà nó có ý nghĩa khác nhau. Chúng ta có thể hiểu hmm chính là sự đắn đo, lưỡng lự khi đứng trước một sự vật, sự việc nào đó ở trong các cuộc nói chuyện.

Đôi khi, Hmm còn thể hiện thái độ tức giận và khó chịu với người đang trò chuyện khi có những lời nói khiến bạn không thích hoặc không muốn nghe.

Chính vì thế, Hmm là thể hiện sự tức giận, khó chịu, sự lưỡng lự, đắn đo trong một cuộc trò chuyện nào đó.

Các ví dụ về Hmm:

Hmm meme
Hmm meme

Hmm khó chịu

Bạn: Mai mình không thể đi chơi cùng với bạn được rồi!

Bạn nữ: Hmm… Vậy thì thôi, không cần!

Hmm chán nản

Anh trai: Mai anh không thể gửi tiền về kịp cho em được.

Bạn: Hmmm chán vậy!

Hmm tức giận

Bạn: Em dạo này nhìn béo ra đó!

Cô ấy: Hmm.. kệ tui!

Đây là một số ví dụ về hmm để các bạn tham khảo, theo tính chất của từ này thì đại đa số đều mang chung một ý nghĩa tương tự như nhau. 

Hmm trong cuộc sống

Hmm thể hiện sự bất lực trong mọi việc
Hmm thể hiện sự bất lực trong mọi việc

Xem thêm:

Trong cuộc sống, đôi khi Hmm được biểu thị cho tiếng thở dài khi cuộc sống quá khó khăn, bất lực trước mọi việc, thể hiện sự bế tắc. 

Khi bạn bế tắc, phải đối mặt với quá nhiều khó khăn, áp lực làm cho bản thân cảm thấy mệt mỏi rã rời, cùng với đó chính là tiếng thở dài hoặc là 1 cái Hmm giúp bản thân cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Ví dụ: Cuối tháng, công ty chậm lương mà biết bao nhiêu thứ cần phải dùng đến tiền như tiền sinh hoạt, tiền phòng trọ, tiền cưới xin… Hmm mệt mỏi, đau đầu quá!

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên bạn đã biết rõ HMY là gì? Hmm là j và hừm có nghĩa là gì. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *