Hip hop là gì? Nhảy hip hop là gì? Những thông tin về hiphop

Nhảy hip hop là gì?

Hip hop là trào lưu chưa bao giờ hết hot trong giới trẻ, là một nền văn hoá giúp giới trẻ thể hiện sự nổi loạn cũng như bất cần của mình. Vậy hip hop là gì, nhảy hip hop là gì mà lại thu hút giới trẻ đến thế? Cùng muasieunhanh.com tìm hiểu nhé.

Hip hop là gì?

Hip hop theo wiki English là một thể loại âm nhạc phổ biến được phát triển ở Mỹ bởi những người Mỹ gốc Phi và người Mỹ gốc Latinh ở quận Bronx của New York. Trong nghĩa nguyên gốc, từ hip có nghĩa là đúng mốt, nhưng cũng có nghĩa khác là biết xoay xở. Còn từ hop là một từ gợi thanh, nó diễn ra sự nhảy vọt, vươn tới. Nếu gộp chung lại thì Hiphop có nghĩa là sự tiến bộ và tiến thân nhờ trí thông minh cũng như tháo vát.

Và trong quan niệm hiện nay, Hip hop là cụm từ để chỉ trào lưu, một phong cách trong âm nhạc, thời trang và nghệ thuật. Phong cách hiphop phải đảm bảo được sự bất cần, khỏe khoắn và một chút nổi loạn.

Văn hoá hip hop rất đặc biệt, nó không phân biệt độ tuổi, giới tính, tôn giáo, màu da, hay địa vị xã hội… 

Nhảy hip hop là gì?
Nhảy hip hop là gì?

Xem thêm:

Hiphop bao gồm những gì?

Rapping (hoặc MCing): Đây là phong cách thanh nhạc sử dụng lời bài hát và nhịp điệu nhưng thường không có giai điệu. Nó không giống như hát mà giống như ngâm thơ trong tích tắc. Trên thực tế, thuật ngữ đọc rap này xuất phát từ một thuật ngữ lóng những năm 1970, nó có nghĩa là nói chuyện – bất kỳ ai nói chuyện, diễn thuyết hoặc đọc thuộc lòng một bài thơ đều có thể được gọi là đọc rap. 

Turntablism (hay DJing): Đây là một cách tạo nhạc bằng bàn xoay. Nó sử dụng các bản thu do các nghệ sĩ khác tạo ra, sau đó DJ tạo ra các bản trộn, kết hợp với âm thanh và điều khiển âm nhạc để tạo ra một thứ mới. Về mặt lịch sử, nó liên quan đến việc can thiệp vật lý máy móc của bàn xoay, tăng tốc hoặc là làm chậm lại để thay đổi âm thanh khi nó phát. Ngày nay, các DJ sẽ sử dụng các công cụ kỹ thuật số để tạo ra loại âm thanh tương tự.

Breakdancing (hay BBoy/BGirling): Đây là một kiểu nhảy nhào lộn và chỉ có một số người mới có thể biểu diễn thành thạo. Nó là một đặc điểm của văn hóa hip-hop ngay từ khi mới thành lập, nhưng bởi quá khó học nên không đạt được sự phổ biến chủ đạo như một số khía cạnh khác của hip-hop.

Nghệ thuật đường phố (hay Graffiti): Đây là nghệ thuật thị giác thường thực hiện bằng cách sơn phun và phong cách thị giác sôi động, náo nhiệt. Tuy nhiên, không phải tất cả graffiti đều gắn liền với hip-hop, nhưng hip-hop đã phát triển phong cách graffiti trở nên độc đáo hơn. 

Beatbox: Đây là loại hình nghệ thuật mà người biểu diễn sẽ sử dụng miệng và giọng để phát ra âm thanh như tiếng trống, tiếng gox, chà đĩa hoặc là các loại âm thanh khác. 

Thời trang hip hop là gì?

Hip hop style
Hip hop style

Thời kỳ đầu, nghệ sĩ Hip hop thường biểu diễn với các bộ trang phục rộng thùng thình, thường có phần quá khổ. Sau đó, cùng với sự phát triển của Hiphop, phong cách này dần trở thành phong cách thời trang hằng ngày của giới trẻ.

Có rất nhiều đặc điểm để nhận dạng phong cách thời trang Hip hop. Nhưng phổ biến nhất đó là sự kết hợp của các món đồ rộng thùng thình, đôi giày to bản… Ngoài ra, các phụ kiện khác như mũ, khăn quàng, dây xích to bản, găng tay hở ngón, thắt lưng… đều là các đặc trưng nổi trội của văn hoá Hip hop.

Những thông tin khác về hip hop

Nhạc hip hop là gì? 

Nhạc hiphop ra đời những năm 1970 trong cộng đồng người Mỹ Phi sống ở khu Bronx. Có thể hiểu hiphop chính là một nền văn hoá nghệ thuật và âm nhạc của nền văn hoá này chính là Rap. Bên cạnh đó Rap còn được xem là nguyên liệu chính trong Hip Hop, nó có thể được thể hiện trên nền nhạc hoặc được thể hiện “chay” và nó được coi như sự giao thoa giữa nói với hát.

Lofi hip hop là gì?

Lofi hay Hiphop Lofi là một loại nhịp điệu chậm chạp, mơ mộng mang âm hưởng của Jazz, Soul kết hợp cùng với thể loại Hiphop Old School mang hơi thở của các năm 80s, 90s. Thứ nhạc ấy có thể khiến chúng ta chill mà không cần đến chất kích thích.

Nhạc lofi hiphop được rất nhiều người yêu thích
Nhạc lofi hiphop được rất nhiều người yêu thích

Xem thêm:

Alternative hip hop là gì?

Hip hop thay thế chính là một nhánh phụ của nhạc hip hop, nó gồm có nhiều loại phong cách thường không được xác định chính thống. 

Indie hip hop là gì?

“Indie” có tên đầy đủ là “Independent music”, dịch ra có nghĩa là “âm nhạc độc lập”. Theo định nghĩa của thị trường âm nhạc thì indie music chỉ những ca sĩ, nhạc sĩ hoặc những ca khúc ra đời/hoạt động một cách độc lập, sẽ không phụ thuộc vào các công ty hoặc chiến lược quảng bá, quảng cáo. 

Indie music sẽ bao gồm tất cả các dòng nhạc, nhưng nó không được sáng tác theo các “công thức tạo hit” mà được sáng tác bởi những cảm xúc hoặc chiêm nghiệm của bản thân nghệ sĩ, nên nó sẽ có chất riêng của từng người.

Hip hop dance la gì?

Hiphop dance là vũ đạo của hiphop, nó là một thể loại âm nhạc xuất hiện từ những năm 70 ở New York, Mỹ. Nhảy hip hop ám chỉ phong cách vũ đạo đường phố, thường được trình diễn trên nền nhạc hip hop, hoặc được tiến triển thành một phần của văn hóa hip hop.

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hip hop là gì cũng như một số thông tin khác về hip hop mà bạn nên biết. Đừng quên tiếp tục theo dõi muasieunhanh.com để cập nhật những thông tin mới thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *