Hàng xuất dư là gì? Hàng xuất dư lấy ở đâu? Có nên mua không?

Túi xách, giày hàng xuất dư MLB là gì?

Những người bình thường đều có thể sở hữu những sản phẩm thời trang xa xỉ của các thương hiệu đắt đỏ. Đó chính là mua hàng xuất dư. Hãy theo dõi bài viết này để hiểu rõ hàng xuất dư là gì và hàng xuất dư có phải hàng chính hãng hay không. 

Hàng xuất dư là gì?

Hiểu đơn giản, hàng xuất dư là hàng chính hãng của một số thương hiệu lớn nhưng có một số chi tiết bị lỗi. Hàng xuất dư còn được gọi là hàng hiệu xuất khẩu. 

Hàng hiệu xuất khẩu chủ yếu là túi xách, quần áo, giày dép…được các nhãn hiệu thời trang lớn như Lacoste, Mango, Zara, Adidas… đặt gia công sản xuất ở Việt Nam rồi xuất khẩu đi nước ngoài. Trong nước nếu như muốn sở hữu chúng ta sẽ phải nhập khẩu lại với giá thành rất cao.

Túi xách, giày hàng xuất dư MLB là gì?
Túi xách, giày hàng xuất dư MLB là gì?

Hàng xuất dư tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, hàng xuất dư được gọi là surplus goods.

Hàng xuất dư lấy ở đâu?

Hàng xuất dư VNXK được xuất phát từ chính những sản phẩm có thương hiệu khi họ đặt gia công ở nước ta. Nhà máy sẽ tính nguyên liệu dư ra để phòng những trường hợp gặp lỗi trong quá trình sản xuất.

Các sản phẩm đều có chất lượng cao do các nhãn hàng đều yêu cầu khắt khe về chất lượng với các nhà máy gia công. Cụ thể, các sản phẩm sẽ được sản xuất trên hệ thống máy móc hiện đại, nhân công có trình độ cao, phụ kiện, nguyên liệu tạo thành sản phẩm đều được nhập trực tiếp từ hãng. Các sản phẩm đều được kiểm định trước, trong và sau quá trình sản xuất. 

Hàng xuất dư được bày bán rất phổ biến
Hàng xuất dư được bày bán rất phổ biến

Đối với các vật liệu hoặc sản phẩm còn dư ra sau khi đã giao đủ số lượng hàng hóa mà khách hàng đặt trước, hoặc bị lỗi nhỏ trong quá trình sản xuất thì nhà máy phải xuất đi trả lại cho hãng hoặc là tiêu hủy hoàn toàn theo đúng quy định. 

Tuy nhiên, do nhiều lý do loại hàng xuất dư này vẫn được bày bán tại thị trường trong nước với tên gọi là hàng hiệu xuất dư. Hàng xuất dư sẽ được các nhà buôn đưa vào thị trường với lời quảng cáo sản phẩm chất lượng nhưng bán với mức giá rẻ hơn rất nhiều lần.

Có nên mua hàng xuất dư không?

Việc tồn tại các sản phẩm hàng xuất dư là điều không thể tránh khỏi, bởi các cơ sở sản xuất hàng hiệu không thể tránh khỏi những vấn đề về lỗ hổng trong khâu sản xuất. Tuy nhiên, chất lượng và mẫu mã của sản phẩm hàng đều đảm bảo. Chất lượng sản phẩm tốt tương đương với hàng chuẩn, các lỗi thì rất nhỏ, không dễ dàng nhận biết được. Giá thành của sản phẩm này lại rẻ hơn hàng hiệu rất nhiều lần.

Vì thế, nếu như bạn là người có điều kiện kinh tế cao, có sở thích mua hàng thương hiệu gốc thì không nói đến. Nhưng nếu bạn là người có mức thu nhập thấp, trung bình khá mà muốn sở hữu sản phẩm chất lượng có mức giá tốt hơn thì việc mua sản phẩm hàng xuất dư mới là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm địa chỉ bán hàng uy tín để tránh bị lừa đảo từ hàng Trung Quốc, hàng bình thường thành hàng xuất dư.

Hàng xuất dư có phải hàng fake không?

Hàng chính hãng xuất dư là gì, có phải hàng fake không?
Hàng chính hãng xuất dư là gì, có phải hàng fake không?

Xem thêm:

Theo lý thuyết, hàng xuất dư đều là hàng auth nhưng các sản phẩm xuất dư thường bị lỗi nhỏ hoặc là hàng sản xuất thừa. Đáng lý ra hàng xuất dư sẽ bị tiêu hủy hoặc được hãng thu hồi nhưng bằng nhiều cách khác nhau các sản phẩm này vẫn đến được tay người tiêu dùng. Hiện nay, rất nhiều các cửa hàng bán hàng hiệu xuất dư và đâu cũng cam kết là hàng auth 100%.

Tuy nhiên, để kiếm lời không ít đơn vị kinh doanh đã thuê các xưởng sản xuất gia công lại các sản phẩm có kiểu dáng y hệt hàng gốc rồi “gắn mác” hàng xuất dư. Do đó, hàng xuất dư có thể là hàng fake, hàng nhái.  

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hàng xuất xịn là gì? Hàng xuất dư lấy ở đâu? Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *