Hàng fake là gì? hàng super fake là gì? có bao nhiêu loại?

hàng fake là gì

Với các tín đồ mua sắm, nhất là các sản phẩm thời trang thì hàng fake, hàng Super fake là những khái niệm quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và phân biệt đúng các loại hàng. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, muasieunhanh.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hàng fake, hàng super fake là gì?

Hàng fake là gì?

Trong tiếng anh, fake có nghĩa là làm giả, làm nhái, làm giống như thật,… Khái niệm Fake dùng đối lập với Authentic – tức là hàng chính hãng, chất lượng, do đúng thương hiệu đó sản xuất.

Vậy hàng Fake là gì? Đây là những sản phẩm được thiết kế và sản xuất gần giống với sản phẩm chính hãng của một thương hiệu nào đó. Khi nói đến hàng Fake, người ta sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm được làm giả mạo, làm nhái trên thị trường. Tuy nhiên, Fake được chia thành nhiều loại với các mức giá khác nhau.

hàng fake là gì
Hàng fake hiện được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Ngày nay, việc mua hàng fake đang trở thành xu hướng được nhiều người dùng lựa chọn. Nguyên nhân chủ yếu là do những sản phẩm đó có giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Hàng Super Fake là gì?

Super Fake hay còn được gọi là hàng spf. Đây là những sản phẩm làm nhái được đánh giá có chất lượng và ngoại hình giống hàng thật nhất. Hàng Super Fake được làm khá tinh xảo và tinh vi; phải quan sát thật tỉ mỉ mới có thể nhận ra những đường nét khác biệt so với hàng Auth.

Một trong những mặt hàng Super Fake được nhiều người lựa chọn là giày. Vậy giày spf là gì? Là mẫu giày được nhái từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Converse, Balenciaga, VANS,… được thiết kế khá công phu, tinh tế trên từng đường nét.

hàng super fake
Giày MCQueen hàng Super Fake

Giày SF có giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Hơn nữa, nếu nhìn xa, sẽ rất khó để phân biệt chúng với giày Real.

Hàng Fake có bao nhiêu loại?

Hàng Fake được chia ra nhiều cấp độ với những mức giá khác nhau:

Hàng Super Fake

Đây là loại hàng Fake cao cấp nhất hiện nay. Chúng có thiết kế, màu sắc gần giống với hàng chính hãng; khi đem so sánh với hàng thật, sẽ rất khó để phân biệt hai sản phẩm này. Tuy nhiên, với những người có kiến thức thì chỉ cần nhìn kỹ là họ sẽ phát hiện ra những điểm khác biệt của 2 sản phẩm.

Hàng Super Fake được thiết kế khá công phu, tỉ mỉ, giá cả phải chăng, phù hợp với những bạn nguồn tài chính eo hẹp nhưng vẫn muốn sử dụng sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

Hàng Fake loại 1

Có rất nhiều loại hàng Fake trôi nổi trên thị trường hiện nay; trong đó, nổi bật nhất là hàng Fake 1. Vậy hàng Fake loại 1 là sao?

So với hàng Super Fake thì Fake loại 1 có chất lượng kém hơn và giá thành rẻ hơn. Hàng Fake 1 được thiết kế và gia công khá tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy được chúng còn có những đường nét trông thô, không được hài hòa như Super Fake hay mềm mại như hàng Real.

hàng fake loại 1
Túi xách hàng Fake F1 và hàng Super Fake

Hàng Fake loại 2, 3, 4,…

Sau hàng Fake loại 1 sẽ là hàng Fake loại 2, loại 3, loại 4,… Do đó, chất lượng, độ tinh xảo và giá cả cũng giảm dần.

Hàng Fake và Auth – Nên lựa chọn sản phẩm nào?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần phải xác định ngân sách của mình có thể “chịu nổi” giá của hàng chính hãng hay không?

Thực tế, ai cũng muốn sở hữu cho mình các sản phẩm chính hãng. Nhưng, có nhiều trường hợp điều kiện tài chính không cho phép mà người dùng lại thích sử dụng những sản phẩm của thương hiệu lớn để thể hiện đẳng cấp. Khi đó, hàng Fake sẽ là lựa chọn tối ưu cho họ.

Mua hàng Fake hay hàng Authentic
Mua hàng Fake hay hàng Authentic

Tuy nhiên, hãy nhớ một điều là bạn chỉ nên dùng hàng Fake ở những loại hàng như quần áo, giày dép, túi xách, đồng hồ, kính mắt,… Vì những sản phẩm này không ảnh hưởng đến sức khỏe và cần thiết trong cuộc sống.

Riêng đối với các mặt hàng như: dược phẩm, thực phẩm chức năng, đồ công nghệ,… tuyệt đối không dùng hàng chất lượng kém. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dùng.

Hy vọng với những thông tin trên của muasieunhanh.com đã giúp bạn hiểu được được hàng Fake là gìcách phân biệt với hàng Super Fake.

8 Comments on “Hàng fake là gì? hàng super fake là gì? có bao nhiêu loại?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *