Hàng F1 là hàng gì? sự khác biệt giữa hàng F1, hàng Real và Super Fake

Túi xách Hermes F1

Bên cạnh sản phẩm chính hãng, sẽ không khó để tìm mua những mặt hàng bị làm giả, làm nhái trên thị trường hiện nay. Trong đó, hàng F1 là cụm từ phổ biến, được nhắc đến khá nhiều, nhất là khi nói đến các mặt hàng thời trang như giày, dép, quần, áo,… Vậy hàng F1 là hàng gì? Có tốt không? Thắc mắc trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!

giày gucci hàng f1
Mẫu giày gucci hàng f1 nhìn không khác hàng chính hãng

Hàng F1 là hàng gì?

Thực tế, không phải ai cũng biết hàng F1 là sao? Hàng F1 là j?; Bởi đây là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thời trang nên đôi khi người ngoài ngành hay những người ít quan tâm đến sẽ không biết. Thậm chí, họ chỉ nghe qua và không biết bản chất thật sự của hàng F1 nghĩa là gì?

Vậy hàng F1 là hàng gì? Là thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm không phải do hãng sản xuất nhưng lại có mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc giống với hàng chính hãng. Là những sản phẩm làm giả, làm nhái, nguyên liệu chất lượng thấp, không theo đúng công thức, quy trình độc quyền của hãng nên có chất lượng không tốt như hàng chính hãng (Authentic). Hàng f1 không khác nhiều so với loại hàng fake hiện nay. Tuy nhiên hàng Fake có độ tinh sảo cao hơn một chút.

Túi xách Hermes F1
Túi xách Hermes F1

Thực tế, nếu nhìn bằng mắt thường, hàng F1 có kiểu dáng, mẫu mã giống hàng Au đến 65%. Các đường kim, mũi chỉ được làm rất tinh vi, tinh tế, khiến bạn rất khó nhận biết. Nếu không phải là người sành về thời trang thì rất khó phân biệt được hàng F1 và hàng Authentic.

Hiện nay, các mặt hàng như giày, dép, quần áo, đồng hồ,… là hay bị làm nhái nhất. Ví dụ như đôi giày Balenciaga hàng F1 có thiết kế và mẫu mã gần giống với hàng chính hãng nhưng giá có 500.000 – 700.000 VNĐ. Trong khi đó hàng Authentic có mức giá lên đến vài chục triệu đồng.

Hàng F1 có tốt không?

Như chúng tôi đã chia sẻ, hàng F1 giống hàng chính hãng tới 65% về thiết kế và mẫu mã. Các đường kim, mũi chỉ, các đường nét của hàng F1 không được như hàng Au nhưng chúng được làm khá cẩn thận, nên khó để phân biệt.

Vì vậy, nếu như bạn là một người chuộng những sản phẩm, phụ kiện thời trang đến từ những thương hiệu nổi tiếng nhưng khả năng tài chính không đáp ứng được thì hàng F1 là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Vừa được sử dụng những thương hiệu nổi tiếng mà không phải bỏ quá nhiều chi phí đầu tư.

Vậy thực sự có nên cổ vũ sử dụng hàng F1 hay không? Đây là một câu hỏi gây rất nhiều tranh cãi hiện nay.

Nên mua hàng F1 hay hàng Authentic
Nên mua hàng F1 hay hàng Authentic

Nhiều người cho rằng các nhà sản xuất chính hãng đã phải chi rất nhiều tiền để có được thiết kế độc quyền rồi các khoản phí chi cho hoạt động marketing, quảng bá sản phẩm, bảo vệ thương hiệu,… Việc hàng F1 xuất hiện tràn lan trên thị trường mà không phải tốn chi phí thuê nhân viên thiết kế, chi phí marketing,… Như vậy là hành vi ăn cắp ý tưởng, không nên cổ vũ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để mua và sử dụng hàng chính hãng. Vì vậy, việc chọn hàng Real hay hàng Fake là quyết định của bạn. Miễn sao đó là sự lựa chọn thông minh, phù hợp với điều kiện tài chính của bạn. Đừng vì quá ham mê hàng chính hãng rồi phải trả giá đắt!

Sự khác biệt giữa hàng F1, hàng Real và hàng Super Fake

Tiêu chí so sánh Hàng F1 Hàng Real Hàng Super Fake
Chất lượng Chất lượng tạm ổn, tuổi thọ sản phẩm không cao như hàng Real hay Super Fake. Do sử dụng nguyên liệu có chất lượng thấp.. Là sản phẩm chính hãng, nguyên liệu cao cấp, quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ. Nên có chất lượng tốt, độ bền cao. Chất lượng được đánh giá khá tốt do sử dụng những nguyên liệu gần giống với hàng Real.
Thiết kế Hàng F1 có kiểu dáng, mẫu mã giống hàng Real lên đến 65%. Tuy nhiên, một số chi tiết của sản phẩm trông khá thô, thiếu sự mềm mại, uyển chuyển. Thiết kế đẹp, tinh tế đến từng đường kim, mũi chỉ với những đường nét mềm mại, uyển chuyển. Nhìn vào hàng Real, bạn sẽ thấy đó là một sản phẩm đẹp, không có bất kỳ khuyết điểm nào. Super Fake có kiểu dáng, thiết kế và nguyên liệu giống với hàng Real khoảng 80 – 85%.
Giá thành Giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều học sinh, sinh viên. Giá thành đắt, có thể lên hàng trăm triệu đồng. Giá thành bằng khoảng 2/10 hàng Real, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của muasieunhanh.com sẽ giúp bạn hiểu được hàng F1 là hàng gì rồi chứ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên để lại bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn!

One Comment on “Hàng F1 là hàng gì? sự khác biệt giữa hàng F1, hàng Real và Super Fake”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *