Hanahaki là gì? Bệnh này có thật không? Biểu hiện & cách chữa trị

Hanahaki là j?

Hanahaki là gì? Hanahaki là bệnh gì, có thật không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc về Hanahaki, mời các bạn tham khảo.

Hanahaki là gì? Bệnh hanahaki có thật ko?

Hanahaki là một cụm từ trong tiếng Nhật, trong đó Hana (花) có nghĩa là hoa còn Hakimasu (吐きます) có nghĩa là nôn, nhổ. 

Hanahaki là căn bệnh gì, có thật không? Hanahaki thực chất là một căn bệnh giả tưởng, thường xuất hiện trong các câu truyện, thơ ca, âm nhạc… của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Căn bệnh này sinh ra từ một mối tình đơn phương, cảm giác thích một người nhưng lại không dám dãi bày, đau lòng, chỉ một mình chịu đựng.

Hanahaki là j?
Hanahaki là j?

Triệu chứng của bệnh Hanahaki

Hanahaki là căn bệnh ho ra hoa. Trong các tác phẩm, căn bệnh giả tưởng này được mô tả rất hiếm gặp, tỷ lệ xuất hiện chỉ là 1 trong 1 triệu người. Người mắc bệnh Hanahaki trong truyện sẽ phải chịu rất nhiều đau đớn, từ lồng ngực của người bệnh sẽ sinh ra các bông hoa thanh mỹ, rễ của nó sẽ cắm chặt vào hệ hô hấp. Người bệnh giải phóng những cánh hoa này bằng cách nôn hoặc nhổ ra. Tuy nhiên, những triệu chứng của căn bệnh Hanahaki cũng chỉ là tưởng tượng mà thôi.

Cách chữa bệnh Hanahaki

Yêu đơn phương là cảm xúc từ một bên nên để chữa trị căn bệnh này, chỉ cần những xúc cảm của bệnh nhân được đền đáp một cách chân thành là được.

Nếu như chẳng may tình cảm không được đáp đền thì người bệnh cũng cần phải phẫu thuật giống các căn bệnh thông thường khác. Sau khi phẫu thuật, hoa sẽ ngừng nở, nhưng sẽ để lại cho bệnh nhân một số tác dụng phụ. Người bệnh sẽ quên đi các ký ức về người mà bản thân từng yêu thương, hoặc mất đi khả năng yêu, khả năng cảm nhận xúc cảm nồng nhiệt và quý giá trong cuộc đời mỗi con người. 

Người mắc bệnh Hanahaki cần được phẫu thuật kịp thời
Người mắc bệnh Hanahaki cần được phẫu thuật kịp thời

Xem thêm:

Nếu như tình cảm không được đền đáp hoặc không được phẫu thuật kịp thời, người mắc bệnh Hanahaki sẽ ngày càng trầm trọng. Cánh hoa trong cơ thể của người bệnh dần dần sẽ nhuốm máu, chặn ngang khí quản, rễ bao phủ toàn bộ hệ hô hấp làm cho khiến họ thiếu dưỡng khí, ho ra máu rồi chết…

Tuy hanahaki chỉ là một căn bệnh giả tưởng trong những tác phẩm văn học, bài hát, âm nhạc nhưng cảm giác đau đớn, khó thở đến siết cạn tâm can khi yêu đơn phương một thời gian dài chính là cảm giác không hề lạ lẫm với những người từng trong hoàn cảnh như vậy.

Nguồn gốc của bệnh Hanahaki

Nguồn gốc của bệnh Hanahaki là tác phẩm manga Shoujo – Hanahaki Otome của tác giả Naoko Matsuda, xuất bản năm 2009. Nhưng thực tế, căn bệnh giả tưởng này xuất hiện ở Nhật và Hàn trước khi truyện Hanahaki Otome được xuất bản. Do vậy, đến nay người ta vẫn chưa xác định được nguồn gốc của bệnh Hanahaki này.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên đã giúp bạn biết được hanahaki disease là gì rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi các bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *