Giá retail là gì? Giá giày retail là gì? Chi tiết về retail

Giá retail là giá bán lẻ

Retail, giá retail là các cụm từ thường xuyên xuất hiện trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh hàng hóa. Để hiểu rõ retail là gì? Giá retail là gì? Hãy theo dõi bài viết này.  

Giá retail là gì? Giày giá retail là gì?

Retail khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là bán lẻ. Theo đó giá retail là giá bán lẻ, giá gốc. Đây là mức giá nhà sản xuất đưa ra cho các cửa hàng bán lẻ, trong đó chưa gồm có thuế cũng như các khoản phụ phí khác. Cũng tùy vào từng trường hợp cụ thể mà retail sẽ có các nghĩa tương ứng hợp lý nhất.

Thuật ngữ này cũng thường xuất hiện trong việc mua bán giày thể thao. Giày giá retail có nghĩa là giày có mức giá bán lẻ, giá gốc được công bố bởi các hãng giày như adidas, nike, converse… Mức giá này chưa bao gồm thuế, các phụ phí liên quan, được bán lẻ ở các cửa hàng chính hãng – retailer.

Giá retail là giá bán lẻ
Giá retail là giá bán lẻ

Tầm quan trọng của các Retail

Retailer là nơi bán, nơi phân phối chính thức các đôi giày với giá bán lẻ theo quy định của hãng, được công ty chính hãng phân phối hàng và có giấy chứng nhận. Hay nói cách khác retailer chính là một phần nằm trong hệ thống quản lý của công ty chính hãng. Trước khi sản phẩm được khách hàng lựa chọn thì Retailer chính là nơi cuối cùng trong chuỗi quá trình cung ứng.

Ví dụ: Adidas ở tòa nhà Bitexco là một trong những cửa hàng bán lẻ chính thức của hãng Adidas tại thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy, retail ra đời với mục đích giúp cho các nhà sản xuất không bị phân tâm làm thế nào để có thể đưa sản phẩm đến với khách hàng, có thể tập trung vào việc sản xuất sản phẩm. Việc mua hàng hóa của người tiêu dùng sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi và tiết kiệm thời gian nhờ các cửa hàng bán lẻ. Bởi ở đó có nhân viên bán hàng, trang web mua sắm với nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng hiện đại từ hình ảnh, mô tả sản phẩm… Khách hàng sẽ được thỏa mãn các nhu cầu mua sắm với sản phẩm vô cùng chất lượng cùng mức giá phù hợp.

Các thông tin khác về retail

Reseller là gì?

Reseller dịch ra có nghĩa là người bán lại. Reseller để chỉ những người bán lại một mặt hàng nào đó. Họ ở cấp đại lý, chứ không phải là đơn vị tạo ra sản phẩm, chỉ là đơn vị thứ 2 mua sản phẩm từ phía nhà cung cấp rồi bán lại cho những người dùng nhỏ lẻ hơn.

Stockx là gì?

Trang mua sắm trực tuyến StockX
Trang mua sắm trực tuyến StockX

StockX là một trang thương mại điện tử uy tín và được nhiều người yêu thích. Trang này cung cấp chủ yếu là quần áo và giày thể thao. Từ tháng 11 năm 2020 nó đã mở cửa thêm cho các sản phẩm điện tử như phần cứng máy tính, máy chơi game, điện thoại thông minh. 

Retail store là gì?

Đây là các cửa hàng bán lẻ.

Giá resell là gì?

Resell có nghĩa là bán lại, khác với retail là bán lẻ. Đây là thuật ngữ được dùng để chỉ một sản phẩm được mua đi và bán lại với một mức giá cao hơn. Là loại hàng đã “qua tay” trung gian. Thuật ngữ này phổ biến nhất là trong giới sneaker. Các đôi giày được bán lại với giá cao hơn bình thường. 

Resell có nghĩa là bán lại  
Resell có nghĩa là bán lại

Xem thêm:

Ban đầu, việc resell có mục đích là trao đổi sneaker giữa những người đam mê và theo đuổi giày. Sau này, một bộ phận reseller nhận thấy tiềm năng của công việc này và nhiều mẫu giày hot được săn đón ráo riết. Đồng thời việc buôn bán này cũng mang lại nhiều lợi nhuận. Chính vì thế, họ tìm cách mua thật nhiều giày rồi, kiếm một nguồn thu nhập  lớn. 

Reseller còn có một số tác động tiêu cực như làm người mua giày tốn rất nhiều tiền, gây mất cân bằng cho giới sneakergame và khan hiếm sản phẩm trên thị trường. Nhưng nhìn chung họ chính là những người góp phần duy trì sự hấp dẫn và thú vị của thị trường giày.

Trên đây là các thông tin về retail. Hy vọng bạn đã hiểu retail là gì và các thông tin khác liên quan đến nó. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *