GG là gì trong game Liên Quân, LMHT, LOL?

gg là gì

Nếu bạn là một game thủ của các tựa game như Liên Quân, LOL, LMHT… thì chắc hẳn đã từng sử dụng từ GG để giao tiếp với đồng đội hoặc là đội địch rồi đúng không. Nhưng với những người mới chơi, GG là gì chính là điều họ quan tâm. Bài viết này muasieunhanh sẽ giúp bạn hiểu rõ GG là gì trong game LMHT, Liên Quân, LOL.

GG là gì?

GG là từ viết tắt của cụm từ Good Game, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là game hay, game tốt. Từ này được dùng với ý nghĩa là đưa ra lời khen hay là sự tôn trọng của mình dành cho đối phương. Đây là một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến ở các Hàn Quốc cũng như châu Âu.

Hành động nhắn GG xuất hiện từ cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000. Và cũng từ đó thói quen gõ GG trong khung chat ở cuối mỗi trận đấu đã trở thành một thói quen truyền thống của nhiều game thủ.

gg là gì
GG có nghĩa là good game ý khen trò chơi hay, tốt

GG thường được sử dụng trong trận đấu nào?

GG được sử dụng rộng rãi trong các tựa game hiện nay. Với các đồng đội trong team, GG thường xuất hiện khi các thành viên còn lại cảm thấy mình không còn đủ sức chống trả, có khả năng thất bại cao hoặc là hao tổn sinh lực nhiều. GG ám chỉ một hành động ngưng chiến và cần phải dưỡng sức cho các trận đánh mới. Nhưng trong một số trường hợp dù vẫn còn sức chống trả nhưng họ vẫn chát GG để làm nhiễu loạn thông tin của các thành viên.

Còn nếu như bạn thấy xuất hiện cụm từ này bởi các đối thủ của đội bạn. Thì chứng tỏ họ đang chê bai, thậm chí là khinh bỉ về khả năng chiến đấu của team bạn. Bởi sử dụng cụm từ GG cũng giống như đánh một đòn mạnh vào tâm lý của các thành viên trong đội địch. Từ đó các thành viên trong đội mình thừa cơ hội xông pha và giành chiến thắng.

Xem thêm:

GG là gì trong game Liên Quân, LMHT, LOL?

Qua những điều trên chúng ta đã biết, GG có nghĩa là good game. Tuy nhiên trong các trò chơi như Liên Quân, LMHT hay là LOL thì GG lại có ý nghĩa là đầu hàng đi. Ví dụ như là “GG đi đội kia”, “GG còn đánh cái gì nữa”… Ngoài ra nó còn có ý nghĩa là đang sỉ nhục bạn, chê bạn đánh kém đó.

gg lol, gg liên quân
Trong Liên Quân, LOL… GG lại được hiểu theo nghĩa khác

GG trong một số lĩnh vực khác

Ngoài dùng trong game thì trên các trang mạng xã hội từ GG cũng được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều. Nó được sử dụng như ám chỉ một hành động trêu chọc, phỉ báng hoặc là khinh thường một hành động, sự việc nào đó.

Bên cạnh đó GG còn xuất hiện trong các thuật ngữ như:

  • GG drive: Đây là nơi lưu trữ dữ liệu, lưu trữ thông tin lớn do nhà mạng Google cung cấp.
  • GG adsense: Đây là trình thiết kế, tạo lập được nhà sáng tạo Google tạo ra.
  • GG EZ: Là một cách thể hiện trò đùa, sự trêu ghẹo trong lời nói.
  • GG ADWORD: Đây là một trình thiết kế quảng cáo đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi GG là gì rồi. Nếu như đã hiểu được ý nghĩa của từ này thì hãy sử dụng nó một cách đúng đắn, hiệu quả nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *