Gank là gì? Gank trong Liên Quân là gì?

Gank team nghĩa là gì?

Chúng ta thường được nghe đến từ gank trong game và đời sống hàng ngày, nhất là các tựa game như Liên Quân, Liên Minh Huyền Thoại. Vậy bạn có biết gank là gì chưa? Cùng theo dõi bài viết này ngay để biết câu trả lời nhé!

Gank là gì?

Gank là một thuật ngữ game thường được nhắc tới khi chơi game và trong đời sống hằng ngày. Gank trong game là một hành động cùng với đồng đội áp sát đối thủ để giành được lợi thế cho cả đội. 

Quá trình gank thường được diễn ra đầu và giữa trận, người đi rừng sẽ cố gắn gank đồng đội để tạo đột biến bằng cách xuất hiện bất ngờ. Quá trình này đòi hỏi các thành viên phải hiểu và phối hợp với nhau để tránh bị lạc nhịp, tránh bị đối thủ phản đòn lại. Từ gank thường sẽ xuất hiện trong các tựa game MOBA như: Liên Minh Huyền Thoại, Liên quân,…

Gank là viết tắt của từ gì?

Gank là từ ghép của từ gang kill, nó đề cập đến một nhóm người chơi (thường là cấp cao hơn) tập hợp với một người chơi đơn độc rồi giết anh ta thông qua yếu tố bất ngờ hoặc là số lượng vượt trội.

Gank team nghĩa là gì?
Gank team nghĩa là gì?

Lợi ích và cách đi gank hiệu quả

Lợi ích 

Lợi ích của việc gank sẽ giúp đội bạn có lợi thế về người hơn so với đối thủ, nên người đi rừng sẽ cố gắng ăn rừng thật nhanh để có thể tiến hành quá trình gank. Nếu như gank thành công thì có thể hạ được địch, phá hủy các công trình của đối thủ như là trụ, ăn quái vật ở phần rừng của đối thủ, tạo lợi thế về kinh tế cũng như thế trận. Gank đầu trận rất quan trọng bởi khi gank thành công sẽ tạo  lên lợi thế đè đường cho đồng đội.

Cách thức 

Người đi rừng sẽ ăn rừng thật nhanh để có đủ bộ chiêu thức, để gank hiệu quả thì máu phải nhiều để tránh bị địch dồn hạ gục. Người gank cần tạo tính bất ngờ cho team địch, việc chọn chủ lực làm mục tiêu tấn công sẽ tạo được hiệu quả nhiều hơn. Chủ động gank sẽ tạo được lợi thế về người, khi bạn gank thành công thì có thêm rất nhiều kinh nghiệm và tiền để mua trang bị.

Gank là gì trong Liên Quân, Free Fire?

Đi gank trong liên quân là gì?
Đi gank trong liên quân là gì?

Trong các tựa game MOBA (đấu trường trực tuyến) nói chung và Free Fire, Liên Quân Mobile nói riêng, gank là thuật ngữ để chỉ việc một người chơi đi qua làn khác để hỗ trợ đồng đội tấn công team địch. Mục đích của việc đi gank này chính là gia tăng quân số và sát thương, tạo các ưu thế khi giao tranh với quân địch.

Trong các tựa game đấu trường trực tuyến, Yasuo là nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người chơi, biệt là Yasuo gank team. Yasuo đã lọt top 5 tướng bị cấm nhiều nhất ở tất cả các phiên bản LMHT. Nhiều người chơi ban Yasuo vì họ không muốn đồng đội chơi vị tướng này.

Gank là gì trên Facebook?

Trên Facebook, gank được hiểu theo nghĩa là xen ngang, cạnh tranh, chen vào một cuộc trò chuyện nhưng chỉ mang tính hài hước và trêu đùa. Gank trên Facebook cũng được sử dụng phổ biến, thường được sử dụng giữa những người bạn thân thiết. 

Bị phụ huynh gank là gì?

Không ít lần bạn nghe đến cụm từ “nó bị bố gank”, “bị mẹ gank”, “bị phụ huynh gank rồi phải không”? Vậy bạn có hiểu gank ở đây có nghĩa là gì không? Gank ở đây được hiểu là phụ huynh (bố, mẹ) là team địch, một khi đã gank bạn thành công thì nhóm của bạn sẽ mất đi một thành viên trong trận đấu đó. Người ta còn gọi đó là AFK.

Bị bố mẹ gank là gì?
Bị bố mẹ gank là gì?

Xem thêm:

Thông thường việc bị phụ huynh gank thường gặp ở với các bạn trẻ trốn học, trộm tiền đi chơi game. Cảm giác cha, mẹ đứng sau chỗ mình ngồi tại tiệm net luôn là một cảm giác khó nói nên lời. Các bạn trẻ thường phải làm đủ mọi cách như trốn dưới gầm bàn, gầm ghế… để thoát được pha gank huyền thoại đó nhưng tỉ lệ để thoát được rất ít, có thể chỉ chiếm 5% đến 10% là cùng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn nắm rõ hơn về thuật ngữ gank trong game và trong đời sống. Khi đã hiểu hơn về gank thì việc chơi game cũng sẽ trở nên nhịp nhàng hơn khi phối hợp với đồng đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *