Đôn chề là gì? Cô gái gu chì vs chàng trai đôn chề

Phong cách của một chàng trai đôn chề

Lướt các trang mạng xã hội như là Twitter, Facebook hay Instagram,… chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp từ đôn chề và gu chì rất nhiều. Vậy bạn có biết cô gái gu chì và chàng trai đôn chề là gì hay không? phong cách đôn chề nữ, nam là gì?  Cùng muasieunhanh đi tìm hiểu nhé. 

Đôn chề là gì?

Đôn chề là phiên âm tiếng Việt của từ Dolce – là thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới của Ý. Tên đầy đủ của thương hiệu này đó là Dolce & Gabbana. Cái tên này được ghép bởi tên của 2 nhà thiết kế tạo nên thương hiệu này.

Thế mạnh của hãng này đó chính là giày, nước hoa; tập trung hướng đến nhiều đối tượng khác nhau nhưng đặc điểm chung là đều có thiết kế sáng tạo và mang tính ứng dụng cao.

chàng trai đôn chề
Một chàng trai theo phong cách đôn chề

Gu chì là gì?

Cũng giống như khái niệm đôn chề, gu chì thực chất là xu hướng phát âm theo tiếng Việt của nhiều người bởi họ chưa biết cách đọc tên của thương hiệu nổi tiếng này. Từ gu chì là tên đọc sai của thương hiệu Gucci. Đây là một trong những hãng thời trang hàng hiệu đẳng cấp quốc tế mà hầu như ai cũng muốn sở hữu những item đắt giá từ thương hiệu này. Ví dụ như túi xách, quần áo, giày dép hoặc các món phụ kiện độc đáo khác.

Phong cách của một chàng trai đôn chề
Phong cách của một chàng trai đôn chề

Tìm hiểu thêm: Gen Z là gì? Bạn biết gì về thế hệ Gen Z?

Cô gái gu chì và chàng trai đôn chề là gì?

Lướt mxh bạn sẽ bắt gặp được rất nhiều cô gái gu chì và các chàng trai đôn chề. Những người được gọi là cô gái gu chì và chàng trai đôn chề thường có phong cách thời trang “trẻ trâu”. Ví dụ như đội mũ lưỡi chai Dior, đi giày đỏ, mặc áo Gucci, Chanel; nhuộm tóc vàng, tóc xanh hoặc là mặc quần kaki nâu vàng rồi đi đôi dép tông.

Những chàng trai đôn chề hầu như đều thích thể hiện bản thân. Họ có thể làm mọi việc và không mấy quan tâm đến ánh nhìn của mọi người xung quanh. Ví dụ họ có thể sẵn sàng ôm một bó hoa đứng trước cổng trường nhiều giờ chỉ để đợi người mình thích. Và các cô gái gu chì cũng tương tự như vậy.

đôn chề là gì
Phong cách đôn chề được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Với độ hot của nó, một bài hát mang tên “Cô gái gu chì với chàng trai đôn chề” cũng ra đời và lập tức gây bão trên mxh. Bài hát đã miêu tả rất rõ đặc điểm của những cô gái gu chì và chàng trai đôn chề qua những câu hát.

“Này chàng trai ơi, vai anh đeo cặp gucci mà chân anh đi giày đôn chề

Lưng thì anh dắt theo đôi ba ca-ro với áo body

Xe thì wave an-pha tay anh cứ vít ga

Đêm anh ôm cóng đá với shisha”.

“Này người đẹp ơi chân em đi sục Gucci mà là trông như made in China

Đôi quần jeans xách lung tung nhưng em kêu mang thế mới ngầu

Xe thì anh không quan tâm vì anh luôn luôn đón em

Anh luôn luôn mãi mãi sẽ bên em”.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về đôn chề và gu chì. Hy vọng bạn đã hiểu rõ đôn chề là gì và cô gái gu chì với chàng trai đôn chề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *