Dân chơi là gì? Hình ảnh dân chơi Sài Gòn, Hà Nội đời đầu

Các dân chơi là gì?

Dân chơi là cụm từ rất phổ biến hiện nay, là quy chuẩn để đánh giá một nhóm người của lứa tuổi này. Vậy dân chơi là gì? Tiêu chuẩn để đánh giá một dân chơi là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu dân chơi và hình ảnh các dân chơi của Sài Gòn, Hà Nội đời đầu.

Dân chơi là gì?

Về mặt ngữ nghĩa, dân chơi là cụm từ được dùng để nói những người sành sỏi trong chuyện ăn chơi. Ví dụ, với người “sành” đồ cổ thì họ sẽ vận dụng các kiến thức sâu rộng của mình để nhận định được tuổi của món đồ và định giá chính xác. Người ta gọi họ là dân chơi đồ cổ thứ thiệt. Đối với những người chơi siêu xe thì người nào chi tiền để “tậu” những chiếc xe phiên bản giới hạn với mức giá cao chính là dân chơi xã hội.

Còn đối với giới trẻ hiện nay, dân chơi được dùng để chỉ những người chịu đi chơi và sẵn sàng chi nhiều tiền để chơi. Ví dụ, trong một nhóm bạn chơi thân với nhau, người nào thích mua sắm các món đồ giá cao, chịu chi tiền để chơi bời hoặc có khả năng bao chầu các bạn sẽ được mọi người gọi là dân chơi.

Các dân chơi là gì?
Các dân chơi là gì?

Dân chơi, trai đểu tiếng Anh gọi là gì?

Trai đểu và dân chơi trong tiếng Anh được gọi là playboy.

Các thông tin khác về dân chơi

Xả đồ dân chơi là gì?

Xả đồ dân chơi là việc “dân bay” sau khi sử dụng các chất cấm sẽ quan hệ tình dục để tạo khoái cảm hơn. Đây là điều “rất bình thường” mà dân bay nào cũng thấy hoặc là tham gia vào.

Kẹo của dân chơi là gì?

Kẹo là một từ lóng được dùng để chỉ thuốc lắc. Nếu như bạn vào bar, pub hay club mà có người hỏi rằng bạn có ăn kẹo không thì đừng vội cho rằng đó là các loại kẹo ngọt thông thường. Ý của người nói là bạn có muốn dùng thuốc lắc, đồ cấm hay không. 

Kẹo dân chơi là gì?
Kẹo dân chơi là gì?

Dân chơi 22 là gì?

Đây là một trend trên mạng xã hội. Chúng ta có thấy các cụm từ như dân chơi 22 Hà Tĩnh chào mọi người nhé; dân chơi 29 Hà Nội chào mọi người nhé.

Dân chơi nửa mùa là gì?

Một cụm từ đối lập với dân chơi đó là dân chơi nửa mùa. Nửa mùa là từ để chỉ sự kém cỏi, không chuyên nghiệp. Dân chơi nửa mùa dùng là những người muốn đạt đến trình độ cao hơn nhưng lại không chịu đầu tư, cố gắng khiến cho danh xưng dân chơi trở nên mắc cười. 

Dân chơi nửa mùa cũng là cụm từ để chỉ những kẻ hám danh, hám fame, chỉ thích chạy theo xu hướng. Thực chất, họ không có niềm đam mê hay nghiêm túc  với xu hướng đó, họ chỉ chạy theo mọi người nhưng lại làm không tới.

Tay chơi là gì?

Dân chơi hay tay chơi là từ chỉ nam giới. Có nghĩa là lối sống của một bộ phận nam giới dành phần nhiều thời gian cho việc thư giãn, giải trí, tận hưởng cuộc sống ăn chơi.

Hình ảnh dân chơi Sài Gòn, Hà Nội đời đầu

ảnh dân chơi
ảnh dân chơi
Dân chơi không sợ mưa rơi
Dân chơi không sợ mưa rơi
Dân chơi thời xưa
Dân chơi thời xưa
Dân chơi Hà Thành
Dân chơi Hà Thành
Dân chơi Sài Gòn
Dân chơi Sài Gòn
Dân chơi Sài Gòn xưa
Dân chơi Sài Gòn xưa

Hi vọng với bài viết này, các bạn đã hiểu rõ dân chơi là gì và những hình ảnh “chất như nước cất” của các dân chơi Sài Gòn, Hà Nội thời đầu.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *