Đa tình là gì? Dấu hiệu nhận biết kẻ đa tình?

Những người đa tình thường rất khó thay đổi

Đa tình liệu có phải là người đã từng yêu nhiều người, trải qua nhiều mối tình rồi phải không? Để hiểu rõ hơn xem đa tình là gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau đây của Muasieunhanh.com nhé!

Đa tình là gì?

Đa tình trong tiếng Anh là từ amorous, phiên âm là ˈæmərəs. Đa có nghĩa là nhiều, lớn; còn tình ở đây thì có nghĩa là tình yêu, tình cảm.

Như vậy ta có thể hiểu đa tình có nghĩa là người có nhiều tình cảm, dễ nảy sinh quan hệ tình cảm với những người khác giới, gặp ai cũng thích hoặc gặp ai cũng yêu. Ngoài ra bạn cần lưu ý một điều, đa tình không có nghĩa là người đó đã từng trải qua nhiều mối tình khác nhau.

đa tình là gì
Đa tình là người dễ nảy sinh quan hệ tình cảm với mọi người

Đôi khi trong cuộc sống, bạn sẽ gặp được những người có vẻ bề ngoài rất đáng tin khiến bạn nghĩ rằng họ là người chung thủy nhưng thực tế không phải lúc nào cũng vậy. Ẩn sau vẻ ngoài tốt lành đó lại là một trái tim có rất nhiều ngăn. Người đa tình và người được nhiều người yêu là 2 phạm trù khác nhau. Bạn có thể phân biệt như sau:

– Đa tình là những người có “tấm lòng rộng mở” họ rất thích “ban phát tình yêu” cho nhiều người. Chỉ cần gặp người vừa mắt là họ sẽ tìm cách làm quen hoặc là tạo dựng mối quan hệ. Họ xem những mối tình của mình từng trải qua như một “chiến tích” và người yêu như một “con mồi”. Những người đa tình rất thích và rất giỏi trong việc chinh phục, nếu gặp đối tượng càng khó thì họ càng có hứng thú.

– Một người được nhiều người yêu không thể nói họ là người đa tình. Bởi chưa chắc họ đã yêu nhiều người và cũng không ai có thể ngăn cấm được việc người khác yêu mình. Nhưng họ lại có thể lựa chọn và làm chủ được tình cảm của chính mình. Vì thế dù được nhiều người yêu quý bởi vẻ ngoài xinh đẹp nhưng bạn lại không phải là một người bừa bãi. Bạn chỉ chung thủy với một người thì bạn không phải là một người đa tình.

Tìm hiểu thêm: Nhân cách là gì? Đa nhân cách là gì?

Dấu hiệu của một người đa tình

Khi mới quen một người, bạn không thể biết được người ấy có đa tình hay không mà phải tiếp xúc nhiều lần mới có thể đoán được. Nhưng bạn có thể dựa theo những cử chỉ sau đây để đoán xem họ có phải là người đa tình hay không:

Yêu quá cuồng nhiệt

Nếu một người tỏ ra yêu bạn quá cuồng nhiệt thì bạn cũng nên lưu ý
Nếu một người tỏ ra yêu bạn quá cuồng nhiệt thì bạn cũng nên lưu ý

Những người yêu cuồng nhiệt thường quan tâm bạn mọi lúc mọi nơi, khiến cho bạn có cảm giác được yêu thương, được chiều chuộng và ngày càng tin vào tình cảm đó. Như vậy bạn mới không đa nghi rằng họ đang có nhiều mối tình cùng một lúc.

Người quá lãng mạn

Những người lãng mạn thường biết cách tạo ra niềm vui, biết quan tâm và chia sẻ với người yêu một cách sâu lắng. Tuy nhiên trái tim của những người này thường rất dễ rung động và đồng cảm với những người khác.

Người quá yếu đuối

Những người quá yếu đuối rất cần sự quan tâm, chăm sóc mỗi ngày nếu không họ dễ rơi vào tình trạng cô đơn, trống trải và cảm giác bị phản bội. Vì thế những ai quan tâm đến họ thì họ đều đáp lại người đó.

Dễ bị tình yêu sét đánh

Những người mới gặp lần đầu đã bị thu hút bởi ngoại hình của người khác mà không phải bởi tính cách của họ thì thường rất đa tình. Cho dù cảm xúc ấy có thật nhưng vẫn chưa đủ để khẳng định được mối quan hệ đó là lâu bền.

Xem thêm:

Đàn ông và đàn bà đa tình sẽ như thế nào?

Những người đa tình thường rất khó thay đổi
Những người đa tình thường rất khó thay đổi

Đàn ông đa tình nghĩa là rằng họ có năng lực yêu đương vô cùng mạnh mẽ. Đây là một yếu tố bẩm sinh và một phần có thể là do tác động từ môi trường sống.  Vì thế họ thường đi tìm người khác hoặc yêu một lúc nhiều người thì mới thoải được trái tim họ.

Còn người đàn bà đa tình thì dù đã có chồng nhưng đứng trước lời tỏ tình của một người đàn ông khác họ vẫn sẽ rung động, ngất ngây. Họ biện luận rằng một người không  đáp ứng được yêu cầu của họ. Do vậy họ phải yêu một lúc nhiều người.

Trên đây là những thông tin về đa tình. Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã hiểu rõ đa tình là gì và dấu hiệu nhận biết một người đa tình là gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *