Cringe là gì? Cringe là gì trên facebook

Từ cringe là gì?

Chắc hẳn bạn đã bắt gặp cụm từ cringe rất nhiều lần trên mạng xã hội nhưng vẫn chưa hiểu rõ về nó. Vậy thì hãy cùng chúng tôi khám phá ngay cringe là gì trong bài viết này nhé! 

Cringe là gì? Cringe là gì trên Facebook?  

Cringe là gì tiếng Anh? Cringe chính là cảm giác rùng mình khi bạn thấy một thứ gây khó chịu hay ghê tởm. Từ này còn mang một nghĩa khác đó chính là co rúm người lại. Đây cũng là phản ứng thường thấy của cơ thể chúng ta khi thấy điều gì phản cảm.

Về động từ nó có nghĩa là đi lùi lại, tránh xa, cúi xuống, co rúm lại, nép xuống, núp mình xuống, khúm núm, khép nép, luồn cúi, quỵ luỵ… Được dùng để miêu tả hành động khi người đó nhìn thấy cái gì đó ghê tởm, xấu xa, xấu hổ hoặc sợ hãi. 

Về danh từ thì nó có nghĩa là sự khúm núm, sự khép nép, sự quỵ lụy, sự e dè, sự luồn cúi.

Từ cringe là gì?
Từ cringe là gì?

Xem thêm:

Cringe đã được sử dụng từ những năm 1570 có nghĩa là “co rúm người lại vì sợ hãi”. Lớp nghĩa bóng của từ này cho là xuất phát từ bộ truyện tranh The Bash Street Kids (năm 1972) với một nhân vật có họ là “Cringeworthy”.

Tại sao cringe phổ biến?

Cringe bắt đầu trở nên phổ biến từ năm 2009 nhờ cộng đồng Reddit. Một trang riêng có tên r/Cringe đã được lập ra. Mọi người bắt đầu chia sẻ các video và hình ảnh khiến họ cringe.

Lượng search của từ này đã tăng vọt vào năm 2013. Trùng hợp là trước đó 1 năm, emoji về grimace cũng được ra đời. Emoji này được cho là tạo ra những hiểu lầm cũng như các cuộc hội thoại mang tính khó xử (awkward).

Một số khái niệm liên quan tới Cringe?

Cringe meme là gì?

Cringe meme là loại meme làm cho người xem cảm thấy khó chịu hơn là thích thú. Nó có thể là hình ảnh cùng với nội dung chữ viết được ghi chồng lên ảnh hoặc là dưới dạng một video ngắn. 

Cringe là gì meme?
Cringe là gì meme?

Xem thêm:

Tuy nhiên vẫn có một số cringe meme khá thu hút người xem bởi có tính hài hước cao. Nhìn chung các cringe meme vẫn thiên về tính giải trí nhiều hơn.

Cringe girl là gì?

Cringe girl được dùng để ám chỉ những cô gái khiến cho chúng ta sợ hãi, không thoải mái, khó chịu. 

Die from cringe là gì?

Dịch die from cringe là gì? Dịch ra có nghĩa là chết vì cringe.

Trên đây là các thông tin về cringe. Hy vọng nó đã giúp bạn hiểu rõ cringe là gì và các khái niệm liên quan đến cringe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *