CPN là gì? Những lưu ý khi gửi hàng chuyển phát nhanh CPN

cpn là gì

Nếu kinh doanh online thì hình thức chuyển hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh được sử dụng nhiều. Hiện nay, có rất nhiều hình thức cho bạn lựa chọn và trong đó có CPN. Vậy CPN là gì? chuyển phát nhanh CPN có điểm gì nổi bật và cần lưu ý những gì khi gửi hàng? Mời các bạn cùng tìm hiểu với muasieunhanh.com qua các thông tin sau đây.

CPN là gì?

Hiểu một cách đơn giản chuyển phát nhanh CPN là dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm, thư từ,… Điểm khác biệt cơ bản giữa ship CPN với các dịch vụ vận chuyển khác như ship cod, đó là thời gian giao hàng nhanh chóng, hàng hóa sẽ đến tay người nhận trong thời gian ngắn nhất.

cpn là gì
Vận chuyển CPN hiện nay được nhiều người lựa chọn sử dung

Dịch vụ chuyển phát nhanh luôn đi kèm với chuyển phát bảo đảm. Nghĩa là hàng hóa sẽ đến tận tay khách hàng mà không gặp phải bất kỳ sự cố nào như nứt vỡ, móp méo. Sau thời gian cam kết nếu như người nhận không nhận được hàng người gửi hoàn toàn được phép khiếu nại với đơn vị chuyển phát.

Hiện nay, dịch vụ chuyển phát nhanh có nhiều điều kiện phát triển mạnh hơn rất nhiều so với hình thức truyền thống khác. Đơn vị vận chuyển có thể đến nhận hàng sau đó mang đi phát tới địa chỉ người nhận. Đi kèm với đó là các dịch vụ gia tăng khác như: phát hẹn giờ, chuyển phát thu tiền hộ,…

Những hình thức chuyển phát nhanh của dịch vụ CPN

Dịch vụ chuyển phát nhanh CPN sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để nhận – giao hàng hóa cho khách. Cụ thể như:

  • Xe máy: Là phương tiện được sử dụng để thu gom hàng hóa tại địa chỉ người gửi. Sự linh hoạt giúp cho quá trình chuyển phát diễn ra nhanh chóng. Hơn nữa xe máy cũng dễ dàng di chuyển trong các cung đường nhỏ hẹp. Đặc biệt là ở các trung tâm thành phố lớn trong giờ cao điểm. Phương tiện này cũng được sử dụng để bưu tá giao hàng hóa từ người nhận.
  • Ô tô: Với khả năng lưu trữ và vận chuyển hàng hóa số lượng lớn. Ô tô được dùng để chuyển hàng hóa từ kho này tới kho khác hoặc từ kho tới sân bay hoặc ngược lại.
  • Máy bay: Các đơn hàng đi tỉnh, thành phố sẽ sử dụng máy bay để chuyển phát. Có thể nói đây là hình thức gửi hàng đi tỉnh nhanh nhất hiện nay. Chỉ thời gian ngắn là người nhận có thể nhận hàng, điều này giúp cho việc gửi hàng quốc tế hiệu quả.
Cách hình thức vận chuyển hàng của dịch vụ CPN
Cách hình thức vận chuyển hàng của dịch vụ CPN

Các đơn hàng CPN sẽ được đơn vị vận chuyển chịu trách nhiệm tuyệt đối. Khi hàng hóa, bưu kiện bị thất lạc, hư hỏng,… người nhận có quyền từ chối và người gửi có quyền khiếu nại để được bồi thường. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít xảy ra khi mà mọi quy trình gửi/nhận được thực hiện chính xác dưới sự giám sát nghiêm ngặt.

Có nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh CPN không?

Bên cạnh câu hỏi ship CPN là gì? Thì có nên sử dụng chuyển phát nhanh CPN cũng được nhiều người đặt ra. Theo đó, người dùng nên chuyển hàng CPN vì những ưu điểm sau đây:

  • Hàng hóa, sản phẩm của bạn sẽ được đóng gói kỹ càng. Với các mặt hàng có giá trị cao sẽ có thêm bảo hiểm hàng hóa từ đơn vị vận chuyển. Bởi vậy, bạn không cần phải lo lắng về tình trạng hỏng hóc hay thất lạc.
  • Bưu kiện sẽ được đảm bảo tuyệt đối về mặt thời gian. Nhờ vậy không gây ảnh hưởng đến quá trình nhận văn kiện từ người gửi.
  • Người gửi và người nhận hoàn toàn theo dõi được hành trình đơn hàng. Giúp cho người nhận sắp xếp thời gian nhận hành phù hợp.
  • So với hình thức vận chuyển khác, mức chi phí CPN rất hợp lý. Hơn nữa còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn, nhờ vậy bạn sẽ được hưởng mức cước phí rẻ.

Lưu ý khi gửi hàng chuyển phát nhanh CPN

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều đơn vị vận chuyển CPN. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ trước khi gửi hàng. Điều này sẽ đảm bảo cho hàng của bạn được an toàn tuyệt đối đến tay người nhận. Và trong trường hợp có vấn đề thì các thắc mắc khiếu nại cũng được giải đáp nhanh chóng.

Chọn lựa đơn vị gửi hàng uy tín, chất lượng
Chọn lựa đơn vị gửi hàng uy tín, chất lượng

Cung cấp thông tin chính xác

Những thông tin về người gửi, người nhận cần được điền đầy đủ và chính xác. Điều này giúp cho quá trình gửi và giao hàng nhanh chóng hơn.

Đa số các đơn vị vận chuyển CPN hiện nay đều yêu cầu khách hàng mô tả hàng hóa gửi trong bảng kê, lựa chọn hình thức vận chuyển,…

Gửi các mặt hàng theo đúng quy định

Người gửi cần phải gửi đúng sản phẩm có trong bảng quy định của đơn vị vận chuyển và quy định của pháp luật về vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không. Hàng hóa cần được đóng gói cẩn thận đúng với quy định. Thư từ, văn kiện cần được để trong túi, phong bì,…

Với những thông tin trên đây hy vọng sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi CPN là gì? cũng như những lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh CPN rồi chứ. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Hãy sử dụng chuyển phát nhanh để đảm bảo hàng hóa của bạn được an toàn tuyệt đối và thời gian giao hàng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *