CP là gì? CP là gì trong trong anime, Facebook, game? ý nghĩa

Từ CP nghĩa là gì?

CP là từ viết tắt được giới trẻ sử dụng rất phổ biến trong đối thoại hoặc các tin nhắn văn hàng ngày. Vậy CP là gì? Ý nghĩa của nó ra sao? Chúng ta hãy đi tìm hiểu.

CP là gì?

Có rất nhiều từ được viết tắt là CP, nó được viết tắt từ 2 chữ cái đầu trong tiếng Anh. Ví dụ như: Crossword Puzzle (Trò chơi giải ô chữ), (Community Property (Tài sản công cộng), Circularly Polarized (Phân cực tròn), Cost Price (Giá cả)… Tuy nhiên nghĩa của các từ này không được sử dụng rộng rãi với cách viết tắt là CP.

Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích những từ được viết tắt bằng CP thông dụng nhất giúp bạn hiểu rõ ZP và Cp là gì, gửi CP là gì, làm CP là gì, nghịch CP là gì… để bạn hiểu rõ hơn. 

Từ CP nghĩa là gì?
Từ CP nghĩa là gì?

Fan CP là gì?

Nghĩa hiểu rộng nhất của CP là cách viết tắt của từ “Couple”, nó có nghĩa là 1 cặp, 1 đôi. Ví dụ: là 1 cặp vợ chồng, 1 cặp đôi yêu nhau hoặc 1 đôi bạn thân…

Còn đối với các fan, đặc biệt là fan Kpop, Cbiz, Jbiz. CP ở đây vẫn là cặp, là đôi nhưng không nhất định người trong cuộc phải có mối quan hệ “thân thiết” với nhau. Nó có thể chỉ là sự gán ghép của fan mà thôi.  

CP là gì trên Facebook?

Vậy CP la gì trên Facebook? Trên Facebook, CP được hiểu theo hai nghĩa. Nghĩa đầu tiên của nó chính là “checkpoint Facebook”. Đây là phương thức để kiểm tra bảo mật cũng như xác minh tài khoản Facebook. Điều này để tránh việc tạo tài khoản tràn lan, tránh kẻ xấu lợi dụng. Nó cũng có tác dụng duy trì an ninh mạng và bảo vệ tài khoản của người dùng Facebook khỏi các cuộc tấn công mạng.  

Hoặc chi tiết hơn thì checkpoint có nghĩa là tài khoản bạn bị tạm khóa để hệ thống kiểm tra lại tài khoản của bạn. Nếu tài khoản của bạn không có gì bất thường, sẽ được mở khóa lại ngay. Còn nếu Facebook phát hiện tài khoản của bạn có dấu hiệu bất thường, bạn sẽ bị khóa tài khoản đó mãi mãi. Nhiều người cũng gọi tình trạng này là dính CP rồi. Phải mất rất nhiều thời gian mới có thể mở lại được. 

Dính CP là gì?
Dính CP là gì?

Xem thêm:

Còn theo nghĩa hiểu thứ 2 thì CP có nghĩa là chấp nhận hoặc đồng ý điều gì đó với 1 bình luận của người khác trên Facebook.

CP là gì trong anime?

Trong các bộ phim anime CP cũng có nghĩa là cặp đôi. Họ “đẩy thuyền”, “ship” cặp đôi đó lại với nhau.

CP là gì trong phim?

Chính là một cặp đôi trong phim, trong phim họ diễn quá đạt nên người xem gán ghép họ với nhau, gọi họ là một đôi là CP. Chỉ cần có CP là fan sẽ đẩy thuyền, gán ghép khiến mối quan hệ của họ. Họ gán ghép từ trong phim cho đến ngoài đời thật. 

Đây cũng là thuật ngữ chung cho sự quan tâm của người hâm mộ với sự phát triển của 1 mối quan hệ nào đó giữa 1 cặp đôi trong phim.

CP có nghĩa là gì trong game Pokemon?

CP trong game Pokemon được gọi đầy đủ là Combat Power, dịch ra thì nó có nghĩa là các thông số sức mạnh của Pokemon. Thông số này được tổng hợp theo level, năng lực tấn công như năng lực dự phòng của Pokemon đó. Tất cả các con Pokemon mà người chơi có được đều có chỉ số CP.  

Giá CP là gì? Mã CP là gì?

Ngày càng có nhiều người chơi cổ phiếu
Ngày càng có nhiều người chơi cổ phiếu

Giá CP và mã CP chính là giá cổ phiếu và mã cổ phiếu. Mã cổ phiếu là một loại mã chứng khoán phổ biến hiện nay, cung cấp định danh duy nhất để chứng khoán riêng lẻ được giao dịch và phân tích. 

CPK và CP là gì?

CP và CPK là một bổ sung gần đây cho lĩnh vực quản lý quá trình thống kê, giúp đơn giản hóa việc quản lý các quá trình được kiểm soát thống kê. 

Ở đây, CP được hiểu là khả năng xử lý. Khả năng của nó là đánh giá thống kê về khả năng của quy trình để tạo ra các sản phẩm trong một giới hạn xác định. 

Còn CPK là chỉ số khả năng xử lý. Tỷ lệ CPK sẽ cho thấy mối quan hệ của quá trình trải rộng với các giới hạn đặc điểm kỹ thuật khi tính đến trọng tâm của quá trình so với các giới hạn đặc điểm kỹ thuật. CPK đại diện cho giá trị thấp nhất của khả năng so với các thông số kỹ thuật cao hơn hoặc thấp hơn, cho bạn biết quá trình sản xuất đang ở đâu, trong giới hạn đặc điểm kỹ thuật nào.

ATP CP là gì?

Lượng ATP tiêu hao trong co cơ có thể tái tổng hợp lại nhờ vào creatine chứa trong cơ. Cũng bởi vì vậy mà hệ năng lượng này còn có một tên gọi khác là  ATP-CP. 

Phần thưởng HLV CP là gì?

Đây là một phần thưởng trong game FIFA. Khi đến mục huấn luyện viên kỹ năng, bạn sẽ được cung cấp một tuyển trạch viên khởi điểm. Coach point (CP) chính là đơn vị tiền tệ đặc biệt FIFA Online 4 sử dụng riêng cho tính năng HLV kỹ năng. CP có thể nhận được qua việc tăng cấp và làm nhiệm vụ mỗi ngày. 

Lệnh CP là gì?

CP dùng để copy trong dòng lệnh Linux
CP dùng để copy trong dòng lệnh Linux

Nếu bạn muốn sao chép một file hoặc một thư mục nào trong dòng lệnh Linux bạn sẽ dùng lệnh CP. CP là viết tắt của từ copy. Để copy cũng rất đơn giản, bạn sử dụng CP theo sau là file mà bạn muốn sao chép và đích đến của bản sao. 

Điểm kiểm soát CP là gì?

Điểm kiểm soát CP là một khía cạnh đặc biệt quan trọng trong HACCP. Nó là một công đoạn, một vị trí hoặc là một quá trình mà ở đó áp dụng quá trình kiểm soát và các mối nguy hại sẽ được loại bỏ, phòng ngừa nó xuất hiện hoặc là giảm đến mức thấp nhất có thể chấp nhận được.

Hy vọng rằng bài viết này của muasieunhanh.com đã phần nào giải đáp được thắc mắc CP là gì và các vấn đề liên quan đến nó. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *