Confirm là gì? Cách sử dụng từ “confirm” chính xác

 Confirm được hiểu với nghĩa thông dụng nhất là xác nhận

Trong công việc và cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chắc hẳn sẽ luôn xuất hiện những từ ngữ quen thuộc không thể thiếu vắng, chẳng hạn như từ Confirm. Vậy confirm là gì mà đôi khi chỉ cần lướt qua một văn phòng trong một thời gian nào đó bạn sẽ thấy người ta nói với nhau như kiểu “chị gửi mail cho em rồi đó, em confirm lại nhé!” Nếu chưa biết cách dùng confirm thì bạn đừng nên bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Confirm là gì?

Theo từ điển Anh-Việt thì confirm là một động từ (v)  với nhiều nét nghĩa, cụ thể như sau:

– Nghĩa thứ nhất: là hành động xác nhận, xác thực lời nói, việc làm hoặc một hành động nào đó là đúng.

– Công nhận sự hiện diện của một bản hợp đồng hoặc một quyết định nào đó.

– Làm cho ai đó bị nhiễm một thói quen.

– Củng cố niềm tin cho một tư tưởng, vấn đề hoặc một quan điểm nào đó.

 Confirm được hiểu với nghĩa thông dụng nhất là xác nhận
Confirm được hiểu với nghĩa thông dụng nhất là xác nhận

Confirm thường đi kèm với giới từ gì?

=>Confirm thường đi kèm các giới từ như with, to

  1. Confirm with ai đó về một điều gì đó

Ta lấy ví dụ: We need you confirm with ours about your new home address.

  1. Confirm to ai đó bằng cái gì đó

Ví dụ: Please confirm to me by email after 10 minutes.

Cách dùng confirm trong một số trường hợp

Có thể sau khi đọc phần phân tích và lý giải về ý nghĩa confirm ở phần trước chắc hẳn bạn đọc đã nắm được confirm là gì. Tuy nhiên để có thể sử dụng confirm một cách linh hoạt thì bạn đọc có thể tham khảo những hướng dẫn và phân tích dưới đây về những trường hợp có thể sử dụng confirm

Cách dùng confirm
Cách dùng confirm

Xem thêm:

– Confirm lại email (xác nhận lại email):  Là hình thức mà người nhận được email nên làm để thể xác nhận lại với phía người gửi rằng mình đã nhận được email nhằm thể hiện sự tôn trọng và lịch sự của bản thân mình, cũng như tránh để mất điểm. Trong thư xác nhận này bạn phải trả lời rõ cho người gửi biết là mình đồng ý hay không đồng ý, hoặc có cần thêm thông tin gì khác không.

– Confirm password: Là một bước mà chúng ta không thể không gặp khi tiến hành lập một tài khoản mới hoặc đổi mật khẩu của một số tài khoản mạng xã hội như: ngân hàng, email… Hệ thống lúc này thường sẽ yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu thêm 1 lần nữa để xác nhận.

– Confirm your email address: Đôi khi truy cập hoặc yêu cầu đăng nhập vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó bạn sẽ có thể nhận được yêu cầu xác nhận địa chỉ email để hệ thống có thể chắc chắn rằng đây chính là bạn mà không phải người khác. Cách confirm lại email thường sẽ là hệ thống gửi cho bạn một lá thư xác nhận, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để làm sao địa chỉ email được đảm bảo độ bảo mật là được.

Hướng dẫn cách viết email confirm chuyên nghiệp cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm

Yêu cầu cơ bản của một email confirm

Về văn phong: cần phải lịch sự, trang trọng, thể hiện được sự chuyên nghiệp của người soạn ra cũng như sự tôn trọng với đối tác. Vậy nên từng câu từng chữ trong văn bản cần phải được rà soát lại một cách cẩn trọng trước khi thao tác ấn nút gửi, để chắc chắn rằng sẽ không có bất kỳ lỗi chính tả xảy ra như thiếu dấu câu, diễn đạt sai cú pháp, dùng từ sai ngữ cảnh, sai ngữ pháp…

Dùng loại giấy phù hợp

Đây là lưu ý dành cho thư xác nhận bằng thư tay. Với thư tay thì bạn nên sử dụng những loại giấy có in logo của công ty để gửi cho đối tác nhằm gia tăng sự chuyên nghiệp. Đặc biệt, với công việc quan trọng thì bạn nên đánh máy và hạn chế viết tay để nâng cao sự chuyên nghiệp.

Về font chữ và cách căn lề

Đối với kiểu thư xác nhận hoặc một số hình thức thư trang trọng thì font chữ chuyên dùng để trình bày sẽ thường là font từ 13-14 nhằm đảm bảo dễ nhìn nhất.

Văn phong rõ ràng, ngắn gọn

Vì mục đích chính của hình thức viết thư này chính là để xác nhận. Vậy nên cần trình bày một cách ngắn gọn và khoa học, đi trực tiếp vào vấn đề và tránh sự lan man, dài dòng khiến cho thời gian bị lãng phí, và hơn hết là làm cho người đọc cảm thấy khó chịu.

Ngôn ngữ trang trọng

Phong cách ngôn ngữ được khuyên dùng khi viết thư xác nhận đó là sử dụng ngôn ngữ hành chính với ngôn từ lịch sự, xã giao và không mang tính cá nhân. Nếu là thư confirm phỏng vấn thì bạn chỉ cần viết một câu thôi đó là “Tôi đã sẵn sàng và rất mong chờ buổi phỏng vấn này” là được.

Bố cục của thư xác nhận

Phần mở đầu: Hãy mở đầu bức thư xác nhận của bạn bằng một lời chào phù hợp với phong cách ngôn ngữ hành chính, đừng quên đề cập đến tên và chức vụ của đối tác hoặc người nhận.

Phần xác nhận thông tin: Bạn nên trực tiếp xác nhận những thông tin cơ bản như: thời gian, địa điểm và thông tin công việc…

Một số thông tin khác cần xác nhận bổ sung: Ngoài những thông tin về thời gian, ngày tháng, địa điểm ra thì bạn có thể yêu cầu đối tác của mình bổ sung một vài những thông tin khác mà mình mong muốn, hoàn thành nốt việc còn dang dở.

Cuối thư: Là lúc để bạn gửi lời cảm ơn của mình đến đối tác hoặc người tuyển dụng để thể hiện sự tôn trọng của bạn với họ.

Cách viết thư confirm phỏng vấn bằng tiếng Anh

Nắm bắt được tâm lý lo lắng và bối rối của nhiều bạn trẻ khi chưa có kinh nghiệm viết confirm bằng email nên bài viết này muasieunhanh.com sẽ mang đến cho bạn một gợi ý để bạn có thể tham khảo nhé!

Cách confirm email mời phỏng vấn
Cách confirm email mời phỏng vấn

– Lời mở đầu: Dear… (tên người gửi thư hoặc nhà tuyển dụng).

– Nội dung email: Thank you very much for the invitation to interview for the position…(ở dấu ba chấm bạn có thể điền tên vị trí ứng tuyển của mình) at… (sau at là tên công ty mà mình ứng tuyển).

I’m looking forward to our conversation, scheduled for date, time (

đây chính là phần nội dung chính, lúc này bạn cần xác nhận lại thời gian, ngày tháng buổi phỏng vấn).

If I can provide you with any further information prior to the interview, please let me know.

Cuối thư:

– Câu kết quen thuộc khi viết thư bằng tiếng Anh mà bạn không thể viết thiếu chính là Yours sincerely, sau đó hãy điền đầy đủ tên của bạn xuống phía dưới.

Hy vọng rằng với những hướng dẫn chi tiết mà muasieunhanh.com vừa chia sẻ cho bạn đọc về confirm là gì, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được confirm là gì, cũng như nắm được cách trình bày một confirm email lịch sự để luôn tự tin trong các hoạt động công việc ở cơ quan. Chúc các bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *