Hướng dẫn chuyển mp4 sang mp3 trong 1 nốt nhạc

Bạn đang có trong tay một file mp4 nhưng lại muốn chuyển sang mp3 vì bạn chỉ cần sử dụng phần âm thanh của nó mà không cần tới hình ảnh? Bạn phân vân chưa biết nên chuyển thế nào? Vậy thì ngay dưới đây, muasieunhanh sẽ chỉ bạn cách chuyển mp4 sang mp3 nhanh chóng, đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn chuyển mp4 sang mp3

Mp4 là gì?

Mp4 là từ viết tắt của MPEG – 4 phần 14. Đây là định dạng chứa tập tin và được dùng để lưu trữ video và âm thanh là chủ yếu. Nhưng cũng có thể dùng để lưu trữ phụ đề và hình ảnh.

Nói một cách dễ hiểu thì phần lớn những video bạn tải về máy tính, khi mở chúng thường chạy ở định dạng mp4.

Mp3 là gì?

Mp3 là từ viết tắt của MPEG-1 Audio Layer 3. Định dạng mp3 phần lớn được sử dụng để lưu trữ audio (Âm thanh).

Mp3 có ưu điểm là cho phép người dùng có thể cân đối giữa chất lượng audio và dung lượng file. Tức là nếu bạn muốn sử dụng nhiều audio chất lượng tốt thì dung lượng file sẽ tăng lên. Ngược lại, bạn muốn lưu trữ nhiều tệp âm thanh thì sẽ gây ra giảm chỗ trống trong file, đồng thời dung lượng file cũng tăng theo.

So sánh mp3 và mp4

Qua phân tích ở trên, có thể thấy sự khác nhau giữa mp3 và mp4 nằm ở dạng dữ liệu mà chúng lưu trữ. Trong khi mp3 chỉ lưu trữ được dạng âm thanh thì mp4 có thể lưu trữ cả hình ảnh, âm thanh lẫn video.

Tuy nhiên mp3 có khả năng tối ưu về dung lượng tốt hơn mp4 vì cách hoạt động của nó: Loại bỏ những âm thanh mà con người không nghe được rồi nén các dữ liệu còn lại.

Cách chuyển đổi mp4 sang mp3 nhanh chóng

Để chuyển đổi mp4 sang mp3 thì chúng ta có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ có 2 cách chính là chuyển mp4 sang mp3 trực tuyến và chuyển mp4 sang mp3 qua phần mềm.

Chuyển mp4 sang mp3 trực tuyến – online

Hiện nay, có rất nhiều trang online hỗ trợ chuyển đổi mp4 sang mp3 trực tuyến, miễn phí. Bạn chỉ cần truy cập vào các trang chuyển đổi, sau đó tải file mp4 của bạn lên. Nhấn nút chuyển đổi và chờ đợi. Thế là xong.

Ví dụ: Một số trang website cho phép chuyển đổi từ mp4 sang mp3 online là: convertio.co, online-audio-converter.com, audio.online-convert.com,…

Để bạn hình dung rõ hơn, hãy theo dõi ví dụ sau đây về cách chuyển đổi file mp4 sang mp3 trên convertio.com:

Bước 1: Truy cập trang địa chỉ: https://convertio.co/vn/video-converter/

Giao diện webiste convertio.com

Xem thêm:

Bước 2: Nhấp “chọn tập tin” rồi tìm đến vị trí tập tin mp4 của bạn. Sau đó nhấn open.

Chọn tập tin bạn muốn chuyển từ mp4 sang mp3

Bước 3: Ở mục “đến” chọn mp3 trong thẻ “Âm thanh”

Chọn mục mp3 để tiến hành chuyển đổi

Bước 4: Chờ đợi file upload lên website

Chờ đợi website tải tập tin của bạn lên

Bước 5: Nhấn vào nút chuyển đổi: Sau khi upload xong file mp4, bạn hãy bấm nút “chuyển đổi”.

Bước 6: Tải file mp3 đã được chuyển đổi về máy tính: Chờ khoảng vài phút để website tiến hành chuyển đổi. Khi file mp4 đã được chuyển sang mp3, bạn chỉ cần tải file kết quả về máy tính.

Nhìn chung, cách làm này rất đơn giản và không cần phải sử dụng hay cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác. Phương pháp này sẽ đặc biệt phù hợp với những bạn không muốn cài đặt phần mềm và áp dụng cho những video ngắn.

Nhưng nó lại có nhược điểm là: Thời gian upload file, thời gian chờ đợi chuyển đổi và thời gian tải lại file của bạn sau khi chuyển đổi sẽ khá lâu. Nhất là khi file mp4 của bạn có dung lượng lớn thì lại càng mất nhiều thời gian.

Dùng phần mềm đổi đuôi mp4 sang mp3 miễn phí

Ở cách số 2 này các bạn sẽ sử dụng phần mềm để chuyển đổi file mp4 sang mp3. Sau đây muasieunhanh sẽ giới thiệu các bạn sử dụng phần mềm miễn phí Format Factory:

Bước 1: Các bạn có thể dowload phần mềm Format Factory tại địa chỉ sau (Áp dụng với máy tính 64 bit): https://taimienphi.vn/download-format-factory-8/64bit-phien-ban

Bước 2: Sau khi cài đặt phần mềm, giao diện của Format Factory sẽ hiển thị như hình dưới đây:

Giao diện phần mềm đổi đuôi mp4 sang mp3 – Format Factory

Bước 3: Ở mục âm thanh ở phía bên trái màn hình, bạn quan sát ở phía dưới sẽ có chữ mp3 cùng với biểu tượng chiếc đĩa CD. Lúc này bạn cần nhấn vào ô đó.

Bước 4: Tiếp theo, hãy nhấn vào chữ “Add file” ở giữa màn hình.

Nút add files nằm giữa màn hình

Bước 5: Chọn file mp4 mà bạn muốn chuyển đổi thành mp3 rồi nhấn nút Open.

Chọn file mp4 của bạn

Bước 6: Bạn có thể thiết lập các thông số cho file mp3 kết quả trong mục “Thiết lập”.

Thiết lập thông số cho file mp3

Bước 7: Nhấn nút “Đồng ý” để tiến hành đổi đuôi mp4 sang mp3.

Bước 8: Nhấn nút bắt đầu để thực hiện chuyển đổi mp4 sang mp3

Bước 9: Chờ đợi phần mềm chạy chuyển đổi, sau khi chạy xong, Formart Factory sẽ tự động lưu file kết quả có định dạng mp3 vào máy của bạn ở file: FF Output.

Có thể thấy, cách sử dụng phần mềm để đổi đuôi mp4 sang mp3 có phần phức tạp hơn so với sử dụng công cụ trực tuyến online.

Tuy nhiên, ưu điểm của việc sử dụng phần mềm là bạn có thể thực hiện ngay cả khi không có mạng Internet. Đồng thời, trong trường hợp bạn muốn chuyển đổi file có dung lượng lớn thì quá trình chuyển đổi sẽ diễn rất nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

Lời kết

Trên đây là hai cách làm cơ bản để chuyển đổi mp4 sang mp3 nhanh chóng mà muasieunhanh đã giới thiệu cho bạn. Hãy theo dõi webiste để nhận được nhiều thông tin về chủ đề làm đẹp, khoa học, du lịch và sức khỏe hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *