Chuột sợ mùi gì? Những cách đuổi chuột hiệu quả nhất

Chuột chù sợ gì?

Chuột là loài có khứu giác rất nhạy và đặc biệt dị ứng với một số mùi hương. Có rất nhiều mùi hương khiến chuột cảm thấy sợ hãi. Khi ngửi thấy những mùi hương này chuột sẽ bỏ đi ngay. Vậy chuột sợ mùi gì? Những cách đuổi chuột hiệu quả. Chúng ta hãy tìm hiểu. 

Chuột sợ mùi gì nhất?

Chuột sợ nhất mùi gì? Câu trả lời là có rất nhiều. Bạn có thể tận dụng các loại thức ăn, gia vị trong căn bếp của mình để đuổi chuột đi. Hãy cùng điểm qua những mùi, những cách làm chuột sợ và tránh xa. 

Chuột chù sợ gì?
Chuột chù sợ gì?

Hương quế

Hương quế có mùi cay nồng nên đuổi chuột rất hiệu quả. Bạn có thể thực hiện phương pháp đuổi chuột này bằng cách rải bột quế trực tiếp hoặc dùng giấy thấm tinh dầu quế đặt vào góc tủ, cửa ra vào,… Chỉ sau vài ngày, lũ chuột sẽ đi hết. 

Mùi bạc hà

Nếu hỏi chuột sợ cây gì thì chắc chắn là bạc hà.  Lũ chuột sợ nhất là mùi này bởi chúng thường quen sống ở những môi trường ô nhiễm.  

Bạn có thể lấy lá bạc hà rải đều ở những nơi chuột thường xuất hiện. Nhưng bạn nên thay lá từ 2 đến 3 ngày bởi sau khoảng thời gian này, bạc hà sẽ mất đi hương thơm.

Nếu không có lá bạc hà tươi thì bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà. Bằng cách thấm tinh dầu vào giấy sau đó đặt ở góc tủ của công ty. Phương pháp này sẽ giúp bạn giữ hương thơm bạc hà lâu hơn và đuổi chuột hiệu quả.

Chuột khá sợ mùi bạc hà
Chuột khá sợ mùi bạc hà

Mùi giấm

Ngoài long não và bạc hà thì chuột còn sợ giấm. Bạn chỉ để giấy thấm giấm đặt ở những nơi chuột hay xuất hiện.

Tuy nhiên, mùi giấm khi bay ra ngoài không khí có thể gây ra cảm giác khó chịu. Thế nên, khi thực hiện phương pháp này, bạn nên cân nhắc kỹ và tránh đặt giấy thấm giấm ở phòng có máy lạnh.

Mùi ớt 

Trong danh sách chuột sợ mùi gì nhất, mùi ớt được xem là loại mùi khiến chúng sợ nhất. Bạn có thể rải bột ớt trong các ngóc ngách có chuột. Mùi cay nồng sẽ là nỗi ám ảnh khiến cho lũ chuột phải bỏ chạy. 

Mùi Amoniac

Thực tế cho thấy, Amoniac có mùi giống như nước tiểu của các loài động vật. Và mèo chính là một trong số đó. Do đó, khi ngửi thấy mùi này, chuột sẽ sợ và tránh xa.

Bạn chỉ cần đặt gói bột Amoniac vào ổ chuột, lũ chuột sẽ tránh xa ngôi nhà của bạn ngay. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc trước khi sử dụng phương pháp này bởi mùi Amoniac có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Long não

Chuột sợ mùi băng phiến
Chuột sợ mùi băng phiến

Xem thêm:

Đặt long não ở nơi xuất hiện chuột cũng là phương pháp vô cùng hiệu quả để đuổi loài động vật này đi. Ngoài việc đuổi gián, long não còn có khả năng đuổi chuột nhờ vào mùi thơm nồng.

Chuột hít phải mùi này sẽ bị nghẹt thở mà chết. Tuy nhiên, khi làm theo cách này, bạn cần kiểm tra vị trí đặt long não thường xuyên để tránh mùi chuột chết làm ô nhiễm không gian.

Chuột sợ mùi tỏi

Chuột rất sợ mùi tỏi vì mùi hắc và nồng. Để đạt được tác dụng nhất, bạn hãy xay nhuyễn tỏi rồi lấy xác tỏi ở những nơi có chuột xuất hiện. Chỉ sau một thời gian, lũ chuột sẽ không còn xuất hiện nữa. 

Trên đây là các mùi mà chuột sợ nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đuổi lũ chuột hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *