Chief operating officer là gì? Những tố chất cần có của một COO

Giám đốc điều hành là gì?

Người đứng đầu có quyền lực tối cao ở doanh nghiệp chính là chief operating officer (COO). Vậy bạn đã biết chief operating officer là gì? Cần gì để trở thành một COO, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu. 

Chief operating officer là gì?

Chief Operations Officer viết tắt là COO, nó có nghĩa là Giám đốc phụ trách điều hành hoặc Giám đốc vận hành. Ở Việt Nam, mọi người thường gọi CEO là Tổng giám đốc, còn COO là Giám đốc điều hành. 

Theo Wiki, COO là một trong những lãnh đạo cao cấp nhất của một tổ chức, là một cấu thành của “bộ C” (the C – những chức danh quản lý với từ “Chief”). COO sẽ chịu mọi trách nhiệm về các hoạt động trong ngày của công ty. COO sẽ thường xuyên báo cáo lại với giám đốc điều hành cấp cao nhất, hay còn được gọi là Tổng Giám đốc điều hành (CEO).

COO được coi là cánh tay phải đắc lực cho CEO, hỗ trợ CEO trong công tác nội bộ. Người giữ chức vụ này phải là người đã tốt nghiệp bằng cử nhân Kinh doanh hoặc một môn học liên quan. Ngoài ra, người đó cũng phải nằm lòng lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp đó tối thiểu 15 năm. 

Giám đốc điều hành là gì?
Giám đốc điều hành là gì?

Xem thêm:

COO và CEO khác nhau như thế nào? 

Nếu như không tìm hiểu kỹ thì chúng ta rất dễ nhầm lẫn giữa CEO và COO. CEO là tổng giám đốc, COO là phó tổng giám đốc, người này có quyền lực đứng thứ hai chỉ sau CEO. 

Nói cách khác, CEO chính là ông chủ thâu tóm quyền lực, ra các quyết định tối cao của doanh nghiệp còn COO lại đảm trách công việc lặng thầm đó là làm việc với các giám đốc bộ phận cấp cao khác như  CFO (Giám đốc tài chính), CMO (Giám đốc Marketing), CTO (Giám đốc công nghệ), CHRO (Giám đốc nhân sự), CCO (Giám đốc kinh doanh),…  

Hầu hết các công ty vừa và nhỏ sẽ không cần tới sự hỗ trợ của COO, nhưng COO lại là một nhân vật vô cùng tầm cỡ, không thể thiếu trong các doanh nghiệp lớn với vai trò thâu tóm mọi hoạt động trong tổ chức thành một mối để giúp CEO “dễ bề quản lý”. 

Các công việc chính của COO  

Tiến hành khởi tạo và thực hiện các chiến lược và chính sách của công ty

CEO không phải lúc nào cũng có thể đưa ra các quyết định sáng suốt trong hành trình chèo lái con thuyền doanh nghiệp nếu như không có sự cố vấn và hỗ trợ của COO. COO sẽ đóng vai trò là người cố vấn có tâm và có tầm, xây dựng các bộ quy tắc ứng xử, quy định cũng như nội quy của công ty và tạo ra một doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh. 

Công việc của COO là gì? 
Công việc của COO là gì?

Thực hiện chiến lược do CEO đề ra

CEO là cấp trên của COO. Bởi vậy, thông qua việc thấu hiểu giá trị mà CEO đang cất công xây dựng, COO sẽ tiến hành các cuộc họp để truyền đạt lại các sứ mệnh quan trọng tới từng CFO (Giám đốc tài chính),  CCO (Giám đốc kinh doanh), CTO (Giám đốc công nghệ), CMO (Giám đốc Marketing), CHRO (Giám đốc nhân sự)… Từ đó, các dự án cũng như chiến dịch mang tầm quy mô mới có thể triển khai hiệu quả. 

Đồng thời, COO cũng sẽ có trách nhiệm điều hành các cuộc họp với các phòng ban để cùng với CEO đánh giá tiến độ cũng như chất lượng triển khai công việc trong suốt một tuần. Điều này nhằm hỗ trợ các phòng ban thực hiện các kế hoạch theo đúng như định hướng và đạt được các tiêu chuẩn về thời lượng và chất lượng. 

Giám sát và quản lý nhân lực

Nhân sự là nhân tố sống còn của một tổ chức. Bởi vậy, giám đốc vận hành cần  có sự phối hợp chặt chẽ với giám đốc nhân sự để tiến hành và triển khai các kế hoạch tuyển dụng theo đợt hoặc theo nhu cầu của các dự án để đảm bảo “đội ngũ chất xám” giúp doanh nghiệp gia tăng các chỉ số tăng trưởng. 

Chưa kể rằng, COO cũng cần phải làm việc với giám đốc tài chính để hiểu rõ “túi tiền” của doanh nghiệp, đảm bảo chi phí nhân sự không vượt quá ngân sách và giúp tuyển dụng được đội ngũ nhân sự cấp cao hiệu quả. 

Bên cạnh đó, COO cũng cần xây dựng và triển khai các đợt đánh giá năng lực định kỳ nhằm “thanh lọc” và tinh giản bộ máy nhân sự, giúp cho nhân viên gia tăng động lực thi đua và làm việc vì sự phát triển chung. 

Cầu nối vững chắc giữa nhân viên với tổ chức

COO chính là cầu nối giữa công ty với nhân viên
COO chính là cầu nối giữa công ty với nhân viên

COO cần tham gia vào việc cổ vũ tinh thần làm việc của nhân viên và thiết kế các chính sách khen thưởng hậu hĩnh cho các nhân viên xuất sắc, tổ chức các hoạt động teambuilding để gắn kết các thành viên lại với nhau. 

Sự gắn kết cũng sẽ phát huy tác dụng khi các nhóm phối hợp làm việc với nhau, đảm bảo tiến độ chung của các dự án. Điều này sẽ giúp nhân viên gia tăng động lực làm việc và giúp họ khắc sâu hơn ý nghĩa của tình đồng nghiệp.  

Tố chất cần có của một COO?

Nhà lãnh đạo vượt trội

COO cần phải có tầm nhìn của nhà lãnh đạo, một nhà quản trị lỗi lạc. Những người thuyền trưởng cũng cần tránh các quyết định sai lầm, để những “thuyền viên” tâm phục khẩu phục, rồi họ mới nỗ lực hoàn thiện bản thân để cải thiện bức tranh doanh nghiệp mỗi ngày.   

Khéo ăn nói có được thiên hạ

Nếu không có tài ăn nói, thì COO không thể “được lòng” các bên đối tác, khách hàng cũng như nhân viên. Bởi Giám đốc vận hành là một mắt xích quan trọng trong hoạt động đối ngoại, đối nội của doanh nghiệp. 

Chuyên gia xử lý khủng hoảng 

Khủng hoảng giống như vị khách hàng không mời mà đến vậy. Do đặc thù công việc phải làm việc với rất nhiều phòng ban, COO cần phải “nằm lòng” bí quyết của một kẻ thành công đó là: Luôn sẵn sàng đối mặt với khủng hoảng. 

COO luôn phải sẵn sàng đối mặt với khủng hoảng 
COO luôn phải sẵn sàng đối mặt với khủng hoảng

Xem thêm:

Từ chuyện khủng hoảng nhân sự cho đến bài toán tài chính, COO đều cần phải xử lý thật khéo léo “thấu tình đạt lý”. Việc làm hài lòng “đôi bên” hoặc “nhiều bên” cũng khó giống như việc “làm dâu trăm họ” vậy. Hơn ai hết, họ cần phải gìn giữ các mối quan hệ với khách hàng và người tài. 

Khả năng làm việc độc lập

COO cần phải sở hữu đầu óc sáng tạo hơn bất kỳ ai hết. Sếp sáng tạo, có khả năng làm việc độc lập thì nhân viên sao dám cứng nhắc, rập khuôn. 

Có kỹ năng quản trị con người

COO chính là người thầy tận tụy để đào tạo các thế hệ nhân viên của doanh nghiệp. Con người trong một tổ chức không thể không có kỷ luật và càng không thể không có năng lực. Do vậy COO cần đào tạo nhân viên của mình thói quen làm việc có kỷ luật. 

Trên đây là các thông tin về Chief Operations Officer. Mong rằng qua những thông tin này bạn đã hiểu rõ Chief Operations Officer là gì và các tố chất cần có của một COO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *