Cheems là gì? Meme cheems HOT nhất trên mạng xã hội

Trong bức ảnh quảng cáo của KFC tại Tây Ban Nha

Mọi người thường thêm những meme thú vị vào cuộc trò chuyện để câu chuyện trở nên thú vị hơn. Trong đó meme Cheems luôn được sử dụng nhiều nhất bởi cứ nhìn thấy nó là mọi người đã cảm thấy vui vẻ rồi. Để tìm hiểu xem Cheems là gì chúng ta hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

Cheems là gì?

Cheems là một nhân vật meme trứ danh trên Internet, nằm trong series Ironic Doge, theo Know Your Meme. Nụ cười đặc biệt của chú chó shiba này đã chiếm trọn cảm tình của nhiều dân mạng.

Được biết Cheems rất thích ăn burger kẹp phô mai (cheeseburger). Nhưng những người sáng tạo meme lại cố tình viết sai thành cheemsburger để thêm phần vui nhộn.

Cheeseburger
Cheeseburger

Nguồn gốc của Cheems

Vào ngày 4 tháng 9 năm 2017, một người dùng Instagram có tên @balltze, sinh sống ở Hongkong đã đăng tải hình ảnh chú chó của Shiba Balltze của mình. Chỉ trong vòng ba năm, bài đăng này đã nhận được hơn 9.000 lượt yêu thích.

Đây cũng chính là hình ảnh đầu tiên của chú chó Shiba được sử dụng trong các meme Cheems sau này.

Ngay cả chủ của chú chó phải đến 1 năm sau mới biết “Boss cưng” của mình đã nổi tiếng và có một loại meme để đời.

Bức ảnh gốc của meme Cheems
Bức ảnh gốc của meme Cheems

Meme đầu tiên của Cheems được người dùng Spicy_meme_boi đăng tải đã nhận được hơn 1600 upvoted trong 1 năm.

Đến ngày 6 tháng 8 năm 2020, Know Your Meme đã phỏng vấn Kathy chủ của chú chó Balltze. Trong cuộc phỏng vấn, Kathy đã chia sẻ câu chuyện về Balltze cùng với các thông tin về bức ảnh ban đầu của Balltze.

“Hôm ấy tôi chỉ chụp ảnh cho Balltze như thường lệ bởi vì tôi thích biểu cảm gương mặt của nó”, cô kể lại.

Kathy cũng chia sẻ thêm, hiện nay Balltze đã bước sang tuổi thứ 10 và được gia đình cô nhận nuôi từ khi 1 tuổi. Nó rất trầm lắng, biết nghe lời và đặc biệt thân thiện với mọi người.

Balltze trong lần sinh nhật thứ 10 của mình
Balltze trong lần sinh nhật thứ 10 của mình

Mãi đến đầu năm 2018, Kathy mới biết chú chó Balltze của mình nổi tiếng trên Internet sau khi có một số người để lại bình luận trên tài khoản mạng xã hội của chú chó.

Hiện nay chủ của chú chó đã lập một trang web có bán các vật phẩm lưu niệm in hình Cheems, từ cốc, nhãn dán cho đến quần áo,… Gương mặt vàng trong làng giải trí của chú chó rất được ưa chuộng. Tuy nhiên mọi lợi nhuận thu được từ việc bán vật phẩm đều được cặp vợ chồng quyên góp cho quỹ từ thiện Paws Guardian – là một tổ chức cứu hộ chó ở Hong Kong.

Các meme Cheems hài hước, vui nhộn

Swole Doge vs. Cheems đối đầu nhau

Swole Doge vs Cheems đều là những meme khá nổi tiếng trên mạng xã hội. Swole Doge, hay còn được gọi Chad Doge. Đây là “phiên bản 6 múi” của meme Doge. Nó trông rất mạnh mẽ thường được dùng để đối đầu với cheems. Swole Doge xuất hiện từ tháng 7/2019 và trở nên phổ biến rộng rãi trên các trang mạng xã hội như Reddit, Instagram và Facebook.

Swole Doge và Cheems thường xuyên được chế đối đầu với nhau

Swole Doge và Cheems thường xuyên được chế đối đầu với nhau
Swole Doge và Cheems thường xuyên được chế đối đầu với nhau

Ý tưởng của việc Swole Doge đối đầu với Cheems khá đơn giản, chủ yếu là nói về cách ứng xử khác nhau của mỗi trong trong cùng 1 sự việc, sự kiện.

Ênm đệnp léăm - Eim Sấu Lắem – Amnh đẹqp lắgm  
Ênm đệnp léăm – Eim Sấu Lắem – Amnh đẹqp lắgm

Ênm đệnp léăm, Eim Sấu Lắem, Bmỏ Rma Bmạn Êim, Amnh đẹqp lắgm,… là những biến tấu của meme Cheems khi nó cập bến mạng xã hội Việt Nam. Những meme này là cách nói sai chính tả bằng cách là thêm nhiều âm “m” vào câu. Khiến nó trở nên hài hước hơn.

Ênm đệnp léăm - Eim Sấu Lắem – Amnh đẹqp lắgm  
Cheems meme Amnh đẹqp lắgm có nghĩa là anh đẹp lắm
Eim sấu lắem có nghĩa là em xấu lắm
Eim sấu lắem có nghĩa là em xấu lắm
Bmỏ Rma Bmạn Êim có nghĩa là bỏ ra bạn ơi!
Bmỏ Rma Bmạn Êim có nghĩa là bỏ ra bạn ơi!
Tiếng gõ chày bonk của Cheems 
Tiếng gõ chày bonk của Cheems

Mọi người cho rằng từ bonk chính là tiếng gõ chày của chú chó. Vì thế hàng loạt meme với tiếng bonk đã ra đời.

Trong bức ảnh quảng cáo của KFC tại Tây Ban Nha
Trong bức ảnh quảng cáo của KFC tại Tây Ban Nha

Hay mới đây nhất, vào ngày 15/2 hãng đồ ăn nhanh KFC và Burger King có trụ sở Tây Ban Nha đã “tuyên chiến” với nhau bằng cách tung ra hàng loại các meme Cheems đối đầu nhau.

Hy vọng những meme Cheems sẽ giúp bạn có những phút giây vui vẻ. Nếu có bất kì meme hay ho nào về Cheems thì bạn đừng ngại comment dưới bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *