Những câu nói hay, status chào tháng 10

Hình ảnh chào tháng 10

Tháng 10 về với mùi hoa sữa nồng nàn trên phố, của những ngày nắng vơi dần và cái se lạnh của mùa thu đã về. Tháng 10 về khiến cho con người ta có nhiều tâm trạng khác nhau. Dưới đây là những câu nói, những status chào tháng 10 hay nhất, mời bạn đọc tham khảo.

Status chào tháng 10

 1. Tháng 10 đến, mang theo một sắc trời ngập hương thu làm say lòng người. Chào tháng 10, chào những khoảnh khắc đẹp nhất trong năm. 
 2. Tháng mười, tạm biệt cái nắng oi ả của những ngày hạ, xa rồi những ngày dài mưa ngâu. Bất chợt, ta sải bước lang thang trên những con phố và ngước mắt lên nhìn bầu trời trong veo, ta bỗng cảm nhận được mùa thu đã ùa về, nhẹ dịu, khe khẽ mơn man trên đầu những ngón tay xinh.
 3. Tháng 10 là thế, đủ âu sầu để dặn lòng mình phải mạnh mẽ bước vào cái lạnh của mùa đông, nhưng cũng đủ dịu dàng để con người ta phải ôm luyến tiếc về những mùa yêu trên phố. Tháng mười, cũng vừa đủ một nỗi cô đơn.
 4. Tháng 10 về hạt nắng trong vắt, xuyên qua những tán lá cây mùa thu, phản chiếu xuống mặt đất một thứ ánh sáng long lanh mê hoặc. Nắng cũng hong khô những chiếc lá vừa lìa cành, khiến chúng trở nên “giòn rụm”, vỡ tí tách dưới chân người qua lại. Âm thanh không quá đặc biệt nhưng lại vô cùng thú vị.
 5. Tháng 10 về, trời vẫn một xanh màu xanh ấy nhưng có khi lại nhanh chóng chuyển mình thành màu xám xịt như chuyện mình buồn vui đan xen lẫn lộn trong suốt thời gian qua vậy. Tháng 10 rồi, thu đã đi qua quá nửa và đông đã đến ngoài cửa ngõ rồi anh biết không?
Hình ảnh chào tháng 10
Hình ảnh chào tháng 10
 1. Tháng mười về nắng như vỡ đôi. Mùa thu dường như rất vội. Đi kiếm chút nắng chút gió và một chút hương cỏ mây.
 2. Xin chào tháng 10 xinh đẹp. Tôi đã gạt bỏ hết nước mắt để có thể chờ đợi “người” tới.
 3. Xin chào tháng 10 yêu thương, tháng của những vấn vương, của tương giao, của chuyển tiếp và tháng của những gì kết thúc và bắt đầu.
 4. Chào tháng 10! Tháng của em, của anh, của mọi người và của những người yêu thương. Tháng của cái se lạnh đầu mùa chớm về luôn thoang thoảng mùi hoa sữa.
 5. Tháng mười về em có nhớ rằng mình vẫn còn một cuộc hò hẹn với yêu thương? Và em có buồn hay chăng nếu tháng mười năm nay lại thêm một lần lỡ hẹn?
 6. Bất chợt tháng 10 về mang theo những cơn gió lạnh len vào từng ô cửa nhỏ, từng góc phố mỗi sáng thức dậy. Bất chợt làm ta thấy thèm cái ấm áp của những tia nắng trong buổi bình minh. Đông về cũng làm cho ta thấy nhớ bát bún ốc cay cay, vị ngọt bùi của hạt dẻ nóng hay chỉ đơn giản là vị đậm đà của tách cafe nóng.
 7. Nếu như biết tình ta trọn vẹn thế này thì tôi đã yêu em vào tháng 10 năm ấy. Tháng 10 về rồi, em có còn nhớ lời hẹn ước ngày xưa không?
 8. Tháng 10 như gần, như xa. Để cho ta có một cảm giác về một điều gì đó đã rất xa nhưng thực ra lại rất gần.
 9. Tháng 10 là lúc mùa thu đang chậm rãi bỏ đi, còn lòng người thì vẫn dùng dằng không nỡ quên đi những chiều buồn đáng ra nên khép lại. Có lẽ tháng 10 vốn dĩ là thế, đủ ấm để làm người ta tạm hài lòng với yêu thương, nhưng cũng đủ heo may để người ta trở nên nặng lòng hơn. 
 10. Tháng 10 đến rồi, hãy thật mạnh mẽ mỉm cười thật tươi để chào đón tháng mười nhé!
Tháng 10 đã về rồi đó!
Tháng 10 đã về rồi đó!
 1. Tạm biệt tháng 9 chào tháng 10. Ta bỗng cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng và bình yên lạ thường. Ta lại dành cho nhau lời yêu thương và sự quan tâm chân thành nhất. Ta cũng tìm thấy sự yên ả trong tâm hồn giữa những bộn bề ngổn ngang và những vấn vương của cuộc sống, giữa những lo toan muộn phiền ta vẫn luôn tìm thấy đâu đó chút thanh bình và nghỉ ngơi.
 2. Tháng mười thoáng qua như cơn gió chưa kịp nhận ra thì đã qua mất rồi.
 3. Em cứ luôn hỏi anh tại sao tháng 10 đẹp nhất. Đơn giản thôi, bởi đó là tháng của em. Chào em, cô gái tháng 10!
 4. Tháng 10 mỏng manh tựa như mây trời, cơn gió lướt qua cứ ngỡ đông đã sang. Nó cũng đánh lừa ta giỏi lắm, phải thật bình tĩnh để bước đi nhé.
 5. Chào tháng 10 của tôi. Tháng của những cơn gió mùa chớm lạnh. Có bao giờ em bỗng thấy nhớ một cử chỉ thân thương, hay một nụ cười quen thuộc?

Có bao giờ vô tình mở ra một bản nhạc xưa rồi lại bất chợt bâng khuâng, nhung nhớ một ngày?

Chào tháng 10 bằng tiếng Anh

 1. Goodbye September, Hello October!

Tạm dịch: Tạm biệt tháng chín, chào tháng mười. 

 1. Welcome October, please be sweet!

Tạm dịch: Xin chào tháng 10, hãy thật ngọt ngào nhé!

 1. Keep calm and say hello to October.

Tạm dịch: Hãy giữ bình tĩnh và nói lời chào với tháng 10 nào.

 1. October is a fine and dangerous season, a wonderful time to begin anything at all.

Tạm dịch: Tháng 10 là một mùa tốt đẹp và nguy hiểm, nhưng là một thời điểm tuyệt vời để bắt đầu bất cứ điều gì.

 1. There is no season when such pleasant and sunny spots may be lighted on, and produce so pleasant an effect on the feelings, as now in October

Tạm dịch: Không có mùa nào mà những tia nắng lại dễ chịu như và có thể được thắp sáng để tạo ra một hiệu ứng dễ chịu cho cảm xúc của mọi người, bây giờ là tháng mười.

Xin chào tháng 10!
Xin chào tháng 10!
 1. Hello October, surprise me!

Tạm dịch: Chào tháng 10, làm mình bất ngờ!

 1. October, here’s to you. Here’s to the heady aroma of the frost-kissed apples, the wine-y spell of ripened grapes, the wild-as-the-wind smell of hickory nuts and the nostalgic whiff of that first wood smoke.

Tạm dịch: Tháng 10, tháng dành cho bạn. Đây là hương thơm nồng nàn của những quả táo trong sương giá, hương vị rượu vang của nho chín, mùi hoang dã từ gió của các loại hạt hickory và thoang thoảng làn khói gỗ đầy hoài niệm.

 1. Dear October, Please be awesome!

Tạm dịch: Gửi tháng 10, hãy thật tuyệt vời nhé!

 1. Hello October! Please be good to me.

Tạm dịch: Chào tháng mười! Hãy tử tế với tôi.

 1. You ought to know that October is the first Spring month.

Tạm dịch: Có lẽ bạn không biết rằng, tháng mười là tháng đầu tiên của mùa Xuân.

 1. October is the fallen leaf, but it is also a wider horizon more clearly seen. It is the distant hills once more in sight, and the enduring constellations above them once again.

Tạm dịch: Tháng 10 là thời điểm lá rụng, nhưng cũng mở ra một chân trời rộng hơn giúp ra nhìn rõ hơn. Đó là những ngọn đồi phía xa trong tầm mắt, và những chòm sao lâu đời phía trên.

 1. Bittersweet October. The mellow, messy, leaf-kicking, perfect pause between the opposing miseries of summer and winter.

Tạm dịch: Tháng mười buồn vui lẫn lộn. Sự êm dịu, lộn xộn, đạp lá, ngắt nhịp hoàn hảo giữa những đau khổ đối lập của mùa hè và mùa đông.

 1. First of all, it was October, a rare month for boys.

Tạm dịch: Đầu tiên, đó là tháng Mười, một tháng hiếm có của các chàng trai.

Trên đây là đôi dòng cảm xúc và những câu nói hay chào tháng 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bạn sẽ có một tháng 10 thật đẹp và thật nhiều kỷ niệm khó quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *