Chảnh là gì? Chảnh chó là gì? Sang chảnh là gì?

Ngày càng có nhiều người bị coi là chảnh

Chảnh là tính từ được dùng để chỉ tính chất, tính cách, hành động, hành vi của một ai đó trước một sự vật, hiện tượng, con người. Người bị coi là chảnh thường không nhận được sự yêu mến của mọi người. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ chảnh là gì, chảnh chó nghĩa là gì nhé!

Chảnh là gì?

Chảnh là một tính từ, được dùng để chỉ tính cách, hành vi, cách cư xử của con người trước một sự vật, hiện tượng hoặc một cá nhân khác. Biểu hiện của chảnh chính là lối hành xử kiêu kỳ, khinh người và bất cần dù cho hoàn cảnh sống của họ có thể không bằng người khác. 

Chảnh có ý nghĩa khá giống với từ kiêu, nhưng nó mang sắc thái nặng nề và đáng ghét hơn. Những người bị đánh giá là chảnh thường là những người sống ảo, hay ảo tượng sức mạnh của bản thân. Họ rất dễ bị mọi người xa lánh và không nhận được thiện cảm của những người xung quanh. Nhưng đôi khi những người bị coi là chảnh lại không nhận thức được thái độ sống của mình nên đôi khi có những cư xử không đúng chuẩn mực. Một phần nữa là những người này thường bị ghét, bị cô lập nên họ có xu hướng xích lại gần nhau hơn, khiến cho bệnh “chảnh” càng trở nên nặng hơn.

Ngày càng có nhiều người bị coi là chảnh
Ngày càng có nhiều người bị coi là chảnh

Hiện nay, thực trạng “chảnh” xảy ra chủ yếu ở nữ giới, nhất là những bạn gái  đang trong độ tuổi mới lớn, còn nhiều mơ mộng và ảo tưởng về tài năng, sắc đẹp của bản thân.

Trên thực tế, chảnh không xấu nhưng điều gì quá cũng không tốt nên bạn hãy tự điều chỉnh để không làm mất thiện cảm với người khác

Chảnh tiếng Anh là gì?

Có rất nhiều từ tiếng Anh được dùng để miêu tả tính cách vênh váo, chảnh chọe, ngạo mạn của con người. Ví dụ như cocky, conceited, arrogant, stuck up, snob,… 

Chảnh chọe là gì?

Chảnh chọe là tính từ thường được dùng để miêu tả lời nói, hành vi tỏ ra kiêu ngạo, luôn cố ý “phóng đại” bản thân để lấy le với mọi người. Những người chảnh chọe thường không quá được lòng người khác và rất dễ bị ghét. 

Chảnh chó là gì?

Chảnh chó là một từ được giới trẻ sử dụng phổ biến, có ý nghĩa giống từ chảnh nhưng mức độ cao hơn. Cụm từ này xuất phát từ những hình ảnh chú cún với gương mặt rất vênh váo và khệnh khạng nhưng lại có một chút gì đó đáng yêu. 

Chảnh chó 
Chảnh chó

Từ “chảnh chó” thường được giới trẻ dùng để vui đùa, trêu ghẹo giữa những người bạn cùng trang lứa. 

Vậy chảnh chó tiếng Anh là gì? Nhiều người ᴄho rằng ᴄhỉ ᴄần ghép từ “dog” có nghĩa là ᴄhó ᴠào đằng ѕau từ “ѕnob” thì ѕẽ ᴄó đượᴄ từ ᴄhảnh ᴄhó.  Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có bất kỳ từ tiếng Anh nào có thể miêu tả trọn vẹn ý nghĩa của cụm từ chảnh chó. Do đó bạn ᴄhỉ ᴄó thể dùng những từ ᴄhung ám ᴄhỉ ѕự chảnh, kênh kiệu mà ᴄhúng tôi đã đề ᴄập ở bên trên mà thôi.

Bạn cũng đừng dại mà dùng từ “ѕnob dog” ᴠới người bản địa, bởi họ ѕẽ không hiểu từ này có nghĩa là gì. 

Sang ᴄhảnh ᴄhó là gì?

Từ nàу đượᴄ dùng để nói đến những giống ᴄhó đẹp ᴠà đắt tiền mà thường ᴄhỉ ᴄó những gia đình nhiều tiền mới ᴄó thể mua đượᴄ. Một ᴠài giống ᴄhó ѕang ᴄhảnh đắt nhất hiện naу ᴄó thể kể đến như: Alaѕka, Afghan Hound, Samoуed, Huѕkу, Akita,…

Sang chảnh là gì?

Sang chảnh cũng là một tính từ, nó được dùng để ám chỉ một cá nhân có điều kiện sống xoa hoa và giàu có. Lối sống của họ khiến cho nhiều người thèm muốn và ao ước có được. 

Sang chảnh mang hàm ý ngưỡng mộ ai đó chứ không phải là mỉa mai, ghét bỏ hay lên án. Chúng thường được dùng để miêu tả gu thời trang hoặc chất lượng cuộc sống của một cá nhân nào đó. 

Ví dụ: 

Các gia đình tài phiệt của Hàn Quốc có cuộc sống sang chảnh, giàu có khiến cho nhiều người ngưỡng mộ.

Sang chảnh để chỉ người có cuộc sống xa hoa, giàu có
Sang chảnh để chỉ người có cuộc sống xa hoa, giàu có

Xem thêm:

Jennie của nhóm Black Pink được yêu thích không chỉ bởi nhan sắc, tài năng mà cô còn có gu thời trang và thần thái sang chảnh. 

Nạn nhân của từ chảnh

Những người bị coi là chảnh thường là:

Ban cán sự lớp hoặc những người có chức có quyền. Họ có thể bị coi là “chảnh” vì công tư phân minh, vì làm tròn trách nhiệm!

Những người tự tin và không bao giờ lúng túng trước đám đông. Những người này sẽ bị người khác ganh tị, họ cho rằng bạn “chảnh” vì không tự ti như bao người.

Những học sinh giỏi cũng rất dễ bị cho là chảnh. Hoặc những người có tài năng, có năng khiếu ở một lĩnh vực nào đó cũng bị xem là chảnh khi thể hiện tài năng.

Có thể hiểu, trong mọi hoàn cảnh, nếu như sơ ý, bạn cũng có thể bị coi là “chảnh”. 

Trên đây là bài viết giải thích từ chảnh là gì và ý nghĩa của các từ sang chảnh, chảnh chó, chảnh chọe. Mong rằng qua những chia sẻ bên trên bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về các từ này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *