CC là gì? Ý nghĩa của CC trong email, youtube, game, facebook

Gửi CC là gì trong email?

CC là thuật ngữ xuất hiện rất nhiều trên Facebook, game, email, youtube…Để hiểu rõ CC là gì, ý nghĩa của CC trong từng trường hợp, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

CC là gì? CC email là gì?

CC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Carbon copy, dịch ra có nghĩa là các bản sao. Đây là thuật ngữ được mọi người sử dụng rất nhiều trong quá trình gửi email, với cc bạn có thể tạo ra bản sao email nhanh và gửi được cho nhiều người khác nhau.

Để sử dụng chế độ Cc, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C khi gửi email trên laptop.

Gửi CC là gì trong email?
Gửi CC là gì trong email?

BCC khác CC là gì?

CC có điểm bất tiện đó là người nhận có thể biết thư được gửi tới cho ai. Nhưng chúng ta có thể khắc phục điều này bằng một lệnh khác có tên là BCC (Blind Carbon Copy), có nghĩa là bạn tạo ra các bản sao tạm. Phím tắt là Ctrl+Shift+B.

Thay vì việc sử dụng CC thì bạn có thể thay thế nó bằng BCC để bảo mật tính bảo mật trong công việc. BCC vẫn gửi thư cho nhiều người nhưng người nhận không nhận thấy được nội dung công việc đó được gửi tới những ai, chỉ những người thực hiện gửi đi mới nhìn thấy nội dung này. Do đó, BCC bảo mật hơn CC. 

Có thể thấy CC và BCC đều mang lại cho người dùng nhiều tiện ích, nhất là những ai làm công việc văn phòng, thường xuyên phải sử dụng email để trao đổi công việc. Sử dụng CC và BCC sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như giải quyết công việc một cách hiệu quả nhất, đảm bảo hoàn thành KPI và deadline. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà bạn ứng dụng những công cụ này một cách phù hợp.

BBC và CC khác nhau như thế nào?
BBC và CC khác nhau như thế nào?

Xem thêm:

Không chỉ xuất hiện trong việc gửi thư điện tử email mà cc còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: vật lý, game, mạng xã hội hay các phương tiện giao thông.

Ý nghĩa của CC trong các lĩnh vực khác

Cười CC là gì?

CC ở đây được sử dụng để chửi một ai đó. Thay vì chửi thẳng bằng các từ ngữ thô tục thì họ dùng CC để thay thế. Ví dụ: Mày cười CC gì! Đồ CC!… 

PTS CC là gì?

Adobe Photoshop CC là phần mềm chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa được nhiều người dùng ưa chuộng trên toàn thế giới. Adobe Photoshop CC có đầy đủ các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, xoay và cắt ghép ảnh dễ dàng, hỗ trợ bạn thỏa sức sáng tạo.

CC” là gì trong game?

CC cũng được sử dụng rất nhiều trong game, đặc biệt là game Liên minh huyền thoại. CC ở đây được hiểu là bạn sử dụng skill dính hoặc gây ra một hiệu ứng với đối thủ của mình trong giao tranh. Hiệu ứng này có thể làm chậm, gây choáng, giảm tốc độ di chuyển hay bị câm lặng và không thể sử dụng các chiêu thức khi tham gia vào các cuộc giao tranh.

Ký hiệu CC là gì trong Facebook?

CC là gì trên Facebook?
CC là gì trên Facebook?

Chúng ta bắt gặp từ CC trên Facebook, trên các cuộc nói chuyện rất nhiều. Vậy CC là gì trong tình yêu? CC ở đây là viết tắt của rất nhiều từ và được các bạn trẻ sử dụng phổ biến, một số từ bạn có thể tạm dịch ra là: Các cậu, con chim, có cứt, con chó… Tùy vào từng hoàn cảnh và vào cách giao tiếp của các bạn mà từ CC sẽ được dịch sang nghĩa khác nhau. 

CC là gì trong youtube?

Trên youtube, CC là viết tắt của việc tạo phụ đề cho video. Đầu tiên, hãy xem video của bạn đang xem có nút “CC” bên dưới không nhé. Đây chính là chức năng phụ đề của video.

Trên đây là các thông tin về CC. Hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ chạy CC là gì, CC email là gì và các ý nghĩa khác của CC trong từng lĩnh vực.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *