Cấu tạo máy nén khí trên ô tô có gì đặc biệt

Cấu tạo của máy nén khí ô tô

Máy nén khí là một thiết bị được sử dụng rộng rãi và được ứng dụng nhiều trong đời sống. Một trong những ứng dụng phổ biến đó là sử dụng trên ô tô. Vậy máy nén khí trên ô tô có gì khác so với các loại máy nén khí trong công nghiệp, cấu tạo của nó có gì đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các câu hỏi này.

Giới thiệu chung về máy nén khí trên ô tô

Máy nén khí ô tô là bộ phận đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nó kết hợp với bình khí nén để cung cấp khí nén cho các động cơ và thiết bị vận hành ổn định, phục vụ những nhu cầu tiện ích cho người dùng. Cụ thể, nguồn năng lượng khí nén do thiết bị cung cấp thực hiện các chức năng sau: 

Đẩy bơm phanh: Kiểm soát phanh của xe cần phải thay đổi bằng khí nén.

Thực hiện đóng mở cửa tự động

Nâng hạ ghế ngồi nhanh chóng.

Ngoài ra, thiết bị còn là trọng tâm của hệ thống điều hòa không khí trên ô tô, biến đổi chất làm lạnh ô tô từ trạng thái khí sang trạng thái lỏng, nhờ đó đạt được mục đích làm mát. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nén khí trên ô tô

Cấu tạo máy nén khí trên ô tô

Cấu tạo của máy nén khí ô tô
Cấu tạo của máy nén khí ô tô

Máy nén khí trên ô tô có cấu tạo tương tự như các loại máy nén khí công nghiệp khác gồm: puly, mặt bích, piston, xi lanh, nắp xi lanh, trục khuỷu, thanh truyền và 3 van cơ bản là: nén, nạp, điều chỉnh áp suất.

Nguyên lý hoạt động

Máy nén khí ô tô hoạt động dựa trên nguyên lý sau: Khi động cơ của máy hoạt động thì trục khủy cùng với piston sẽ đồng thời chuyển động khiến cho puly quay. Piston đi từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới, tạo chân không trong xilanh làm cho van nạp mở. Van nạp của máy khi được mở sẽ đưa không khí từ bên ngoài thông qua bầu lọc vào xilanh. Quá trình hút này sẽ diễn ra cho tới khi piston di chuyển lên đến điểm chết trên, khi piston lên đến điểm chết trên thì lúc này trong xi lanh sẽ xảy ra quá trình nén khí, khí bị nén lại làm cho áp suất tăng đẩy mở van nén rồi đưa khí nén qua nắp xilanh đến bình chứa khí.

Sơ đồ cấu tạo hệ thống máy nén khí trên ô tô
Sơ đồ cấu tạo hệ thống máy nén khí trên ô tô

Xem thêm: Có nên mua máy nén khí Puny cũ không?

Ở trong bình chứa khi áp suất đã đạt đến mức 0.75 MPa thì van điều chỉnh sẽ bắt đầu quá trình hoạt động. Áp suất của khí nén trong bình tăng sẽ khiến van áp suất mở và thông van giữa hai xi lanh, chặn lại đường dẫn của khí nén đến với bình chứa.

Khí nén sẽ được phân phối đến các cơ cấu điều khiển bằng khí nén ở trên ô tô như: phanh, quá trình đóng mở cửa, nâng hạ ghế ngồi,… Khi khí đi qua áp suất giảm xuống, van điều chỉnh áp suất sẽ mở ra thông đường dẫn khí nén đến thẳng bình chứa và quá trình nạp, nén khí lại được tiếp tục.

Cách bảo dưỡng máy nén khí ô tô đúng cách 

Máy nén khí là một bộ phận quan trọng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho xe ô tô và nó cần được thường xuyên bảo dưỡng để luôn hoạt động tốt, mang đến hiệu quả cao nhất. Công tác bảo dưỡng vừa giúp cho máy hoạt động được trơn chu vừa giúp người dùng tiết kiệm được thời gian cũng như tiền bạc về lâu dài. Nếu như các chức năng của máy hoạt động không hiệu quả, người dùng có thể gặp phải nhiều phiền toái cũng như phải chi trả nhiều hơn cho việc sửa chữa, thay thế linh phụ kiện, ngoài ra tuổi thọ máy cũng bị giảm. 

Dưới đây là một số công việc mà người dùng cần thực hiện khi tiến hành bảo dưỡng thiết bị:

Thay dầu định kỳ cho máy: Thay dầu định kỳ chính là công tác bảo dưỡng quan trọng nhất đối với các dòng máy nén không trên khí ô tô. Việc thay dầu cần được thực hiện khi máy hoạt động được khoảng 500. Lưu ý khi thay dầu cho máy, người dùng cần chọn đúng loại dầu chuyên dụng dành cho máy.

Cần bảo dưỡng thiết bị thường xuyên
Cần bảo dưỡng thiết bị thường xuyên

Vệ sinh lọc gió máy bơm khí nén: Khi bộ lọc khí bị tích tụ quá nhiều bụi bẩn sẽ làm tắc nghẽn và máy sẽ nạp khí chậm hơn. Bởi vậy, người dùng cần lưu ý vệ sinh bộ phận này định kỳ để đảm bảo thiết bị làm việc với hiệu suất cao nhất.

Vệ sinh mặt ngoài máy nén: Máy nén khí của ô tô sẽ liên tục sinh nhiệt trong quá trình làm việc. Nếu như máy bị bám bụi dày đặc thì khả năng tản nhiệt sẽ bị giảm đi đáng kể, dẫn đến rủi ro giảm tuổi thọ máy. Bởi vậy, người dùng cần thường xuyên loại bỏ lớp bụi bẩn trên máy. Ngoài ra cũng cần đặc biệt quan tâm đến khu vực lá tản nhiệt và khu vực khoang tản nhiệt.

Bên cạnh đó người dùng cũng cần lưu ý các vấn đề sau đây:

Kiểm tra bên ngoài các đầu nối, cơ cấu và các bộ phận của hệ thống. 

Điều chỉnh độ căng của dây đai máy và bôi trơn các bộ phận thường xuyên.

Thay lõi lọc không khí theo đúng định kỳ.

Trên đây là cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng cách bảo dưỡng của máy nén khí ô tô, hy vọng muasieunhanh.com sẽ là những thông hữu ích cho người dùng, 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *