Chia sẻ cách vệ sinh máy sấy quần áo Electrolux

cách vệ sinh máy sấy quần áo Electrolux

Sau một thời gian sử dụng, máy sấy quần áo Electrolux nhanh chóng bị bám bẩn ảnh hưởng tới quá trình làm khô quần áo. Để giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, tăng tuổi thọ cho thiết bị trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy sấy quần áo Electrolux đúng chuẩn, đơn giản và thực hiện tại nhà.

Cách vệ sinh máy sấy quần áo Electrolux

Cũng giống như các model máy sấy quần áo khác, máy sấy quần áo Electrolux có cấu tạo khá đơn giản nên việc vệ sinh cũng nhanh chóng hơn. Bạn nên vệ sinh các vị trí lưới lọc, bộ cảm ứng, ngăn chứa nước và hệ thống thông hơi. Đây là những vị trí thường xuyên có bụi bẩn bám nên bạn cần vệ sinh thường xuyên.

cách vệ sinh máy sấy quần áo Electrolux
Chia sẻ cách vệ sinh máy sấy quần áo Electrolux

Làm sạch lưới lọc

Lưới lọc là nơi tích tụ xơ vải từ quần áo nhiều nhất. Do đó cần làm sạch thường xuyên và liên tục sau mỗi lần sấy khô quần áo. Để vệ sinh, bạn mở lắp và kéo bộ lọc ra ngoài rồi dùng khăn mềm lau sạch. Thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần cho tới khi sạch hoàn toàn. Kết thúc quá trình vệ sinh lưới lọc bạn lắp lại bộ lọc theo đúng vị trí.

làm sạch mang lọc của máy
Tháo và làm sạch màng lọc

Vệ sinh bộ cảm ứng

Bộ cảm ứng giúp bạn nhận biết xem quần áo đã được sấy khô hay chưa. Nhưng không phải ở model Electrolux nào cũng có. Để vệ sinh bạn nên tiến hành làm sạch theo các bước sau:

 • Tắt máy, ngắt nguồn điện, mở cửa máy và đợi cho tới khi máy nguội hoàn toàn.
 • Sử dụng khăn mềm có nhúng giấm rồi lau sạch bụi bẩn. Không nên sử dụng hóa chất dung môi, chất làm sạch vì rất dễ gây cháy nổ, hỏng hóc.
 • Nên vệ sinh bộ cảm ứng thường xuyên ít nhất 3 tháng/lần.

Làm sạch ngăn chứa nước

Ngăn chứa nước thường được đặt bên trong ngăn đựng trên bảng hoặc trong nắp chôn trai. Khi sấy quần áo, không khí ẩm sẽ bay ra ngoài và ngưng tụ ở ngăn chứa nước. Bởi vậy, sau mỗi lần sấy, bạn cần phải đổ nước bên trong hoặc khi thấy đèn báo “ngăn chứa nước” đầy thì hãy nhấn nút “bắt đầu/dừng/hủy” để tắt máy rồi bỏ nước đi.

Lưu ý: không được uống nước trong ngăn đựng và khi máy đang vận hành không được lấy ngăn đựng ra ngoài.

Làm sạch hệ thống thông hơi

Trước khi bắt tay vào công việc làm sạch vị trí này, bạn cần phải đợi máy hạ nhiệt bằng cách mở cửa máy. Tiếp đến, bạn mở 4 khóa thông hơi sau khi mở trôn đĩa, lấy bình thông hở ra ngoài và vệ sinh bằng áp suất nước cho tới khi nước đổ ra ngoài. Kết thúc quá trình làm sạch, bạn thay bình thông hơi và khóa 4 khóa lại. Bình thông hơi nên vệ sinh ít nhất 1 tháng/lần hoặc sau 20 lần sấy.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy sấy quần áo Electrolux

Bên cạnh việc vệ sinh thường xuyên người dùng cần phải lắp đặt, sử dụng máy sấy quần áo Electrolux đúng chuẩn để hạn chế các sự cố hỏng hóc trong suốt quá trình sử dụng, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng thường xuyên.

Lắp đặt máy sấy quần áo Electrolux

Lắp đặt hệ thống cấp điện

Trước khi lắp đặt máy sấy quần áo Electrolux Inverter, người dùng cần lắp đặt dây cấp điện cho thiết bị trước, gồm 11 bước sau:

Bước 1: Bạn cần tắt nguồn điện kết nối với ổ cắm điện

Bước 2: Tháo vít định vị bảng đấu dây ở góc dưới, phía sau máy sấy

Bước 3: Trượt vỏ lên phía trên khoảng 1mm và từ từ kéo ra khỏi sau mặt máy.

Bước 4: Tháo đai ốc mũ để giảm sức căng và luồn dây nguồn của máy sấy qua nó.

Bước 5: Tiếp tục luồn dây điện nguồn qua đai ốc để giảm sức căng ở phía dưới dây. Lúc này tạm thời để đai ốc mũ lỏng.

Bước 6: Người dùng gắn dây trung hòa và một sợi dây màu đen từ bộ lọc công suất đến cực “N” trên bảng đấu dây, rồi vặn vít chặt để đảm bảo an toàn.

Bước 7: Gắn dây đất và dây phủ- Trắng đến cực tiếp đất (4) trên bảng đấu dây. Vặn vít chặt để đảm bảo an toàn.

Bước 8: Gắn dây nóng và một dây đen khác đến cực  “L” (5) trên bảng đấu dây rồi vặn vít chặt để đảm bảo an toàn.

Bước 9: Trượt đai ốc mũi để giảm sức căng lên trên và vặn chặt vào ren giảm sức căng.

Bước 10: Gắn bộ lọc công suất vào lại nắp đậy bảng đấu dây.

Bước 11: Đậy nắp bảng đấu dây lại và trượt xuống nhẹ nhàng, đảm bảo các mấu giữ ở đúng vị trí và gắn lại các vít đã tháo. Sau đó bạn chuyển sang các bước lắp đặt sau đây.

Lắp đặt máy sấy quần áo Electrolux

Bước 1: Người dùng nối ống xả vào phần bên ngoài của hệ thống xả, nên dùng kẹp 100cm để hệ thống xả hơi với ống xả và dùng lá dán kim loại để quấn tất cả các vị trí nối khác.

Bước 2: Bạn cẩn thận, đẩy máy sấy vào vị trí rồi điều chỉnh một hay nhiều chân đến để máy đứng vững chắc trên cả 4 chân. Đặt một thước đo thăng bằng lên trên đỉnh máy để triểm tra. Máy sấy cần phải được cân bằng và đứng vững chắc trên 4 chân. Rung lần lượt các góc để kiểm tra máy đã vững chắc chưa. Đảm bảo điện tại hộp cầu chì đã được ngắt trước khi cắm dây nguồn vào ổ cắm.

Bước 3: Cắm dây điện vào ổ cắm điện/cầu dao.

Bước 4: Bật điện tại hộp cầu chì/cầu dao.

Bước 5: Đọc hướng dẫn sử dụng để biết cách sử dụng để vận hành máy sấy quần áo Electrolux tiết kiệm hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo Electrolux

Đa số, các sản phẩm máy sấy quần áo Electrolux có quy trình làm việc tương tối giống nhau.

Quần áo phải được giặt sạch (bằng tay hoặc bằng máy) trước khi cho vào sấy. Để hạn chế tình trạng quần áo dính bẩn, khiến cho máy dễ bị hỏng hóc.

Không nhất thiết phải vắt khô giống như các dòng máy sấy quần áo Kangaroo, Sunhouse, Nonan…. mà chỉ cần quần áo ráo nước là được.

hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo electrolux
Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo electrolux

Tùy thuộc vào từng model mà bạn chọn chức năng sấy khô quần áo phù hợp. Nhưng đa số các loại máy sẽ tuân thủ các quy định sau đây:

 • Nhấn nút nguồn ON/OFF để khởi động máy.
 • Lựa chọn chương trình sấy phù hợp với từng loại vải
 • Chọn nhiệt độ phù hợp với loại vải quần áo.
 • Chọn thời gian sấy khô. Thời gian sẽ phụ thuộc vào khối lượng quần áo.
 • Nhấn nút Start/Pause để bắt đầu chu trình sấy.
 • Để quần áo không bị nhăn bạn nhấn nút chọn Crease Free
 • Bạn nên chọn chế độ sấy cảm biến ẩm với những loại quần áo đặc biệt.
 • Sau khi chu trình sấy kết thúc, bạn nhấn chọn nút Crease Free

Do máy sấy quần áo Electrolux có tính năng sấy ủi. Nên quần áo sẽ không bị nhăn sau khi sấy như nhiều dòng máy khác nên bạn tiết kiệm được thời gian đáng kể.

Chúng tôi vừa gửi tới các bạn cách vệ sinh máy sấy quần áo Electrolux, và hướng dẫn sử dụng sao cho hiệu quả cao nhất. Hy vọng, qua bài viết các bạn đã có thêm cho mình những kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *