Tư vấn cách lắp đặt tháp giải nhiệt chi tiết nhất

Lắp đặt đúng cách sẽ giúp thiết bị làm việc hiệu quả

Việc lắp đặt tháp giải nhiệt đúng cách hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và bảo trì tháp. Nếu lắp đặt sai hoặc không đúng cách sẽ khiến tháp hoạt động kém hiệu quả. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt tháp giảm nhiệt đúng cách. 

Hướng dẫn lắp đặt tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt là thiết bị được dùng để giải nhiệt nước, làm mát các loại máy móc làm việc trong nhà xưởng, giúp chúng luôn hoạt động tốt và duy trì hiệu quả công việc cao nhất. Sau khi chọn được model tháp làm mát phù hợp thì quy trình lắp đặt cũng là một vấn đề đáng được quan tâm. 

Nếu như lắp đặt tháp làm mát không đúng sẽ khiến cho hệ thống làm mát không phát huy được hiệu quả công việc, tiêu tốn nhiều năng lượng và rất dễ bị hư hỏng. Chính vì vậy, bạn cần thực hiện theo cách lắp đặt dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các linh kiện của tháp tản nhiệt như đế bồn, vỏ bồn, ống phun, tấm tản nhiệt, cánh quạt, đầu phun, motor, lưới chắn nước và các dụng cụ cần thiết để có thể vặn đinh vít.

Lắp đặt đúng cách sẽ giúp thiết bị làm việc hiệu quả
Lắp đặt đúng cách sẽ giúp thiết bị làm việc hiệu quả

Bước 2: Tiến hành lắp đặt đế bồn cho tháp hạ nhiệt. Đối với những chiếc tháp giải nhiệt công nghiệp có công suất lớn lớn người dùng cần phải chú ý bôi keo để ghép các mảnh của đế bồn lại với nhau. Còn những model tháp nhỏ thì đế bồn thường là được sản xuất thành một khối hoàn chỉnh.

Bước 3: Lắp thanh đỡ, tấm tản nhiệt nước cùng với màng PVC cho tháp.

Bước 4: Lắp vỏ bồn cho tháp. Với những model tháp có công suất nhỏ thì người dùng có thể lắp vỏ bồn trước sau đó đặt lên. Còn với những tháp lớn hơn, có công suất cao thì bạn cần tiến hành ghép từng mảnh vỏ bồn lại với nhau. Đồng thời, cần bắt vít thật chặt giữa các mảnh vỏ tháp với đáy tháp cùng với các thanh ngang motor với tháp.

Bước 5: Lắp đặt tấm lưới xám chắn nước để khi làm việc nước bên trong tháp sẽ không bị bắn ra bên ngoài.

Sau khi thực hiện đúng theo quy trình trên, bạn đã hoàn thiện lắp đặt một hệ thống tháp giải nhiệt công nghiệp hoàn chỉnh. Sau khi được lắp đặt đúng thiết bị sẽ phát huy hiệu quả làm mát nước cao nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, tòa nhà… 

Lưu ý khi lắp đặt tháp giải nhiệt nước

Để tháp giải nhiệt nước có thể phát huy hiệu quả làm việc cao nhất, hoạt động ổn định và bền bỉ trong thời gian dài thì khi lắp đặt bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Thi công trong điều kiện thời tiết thích hợp

Thi công, lắp đặt tháp hạ nhiệt trong điều kiện thời tiết phù hợp 
Thi công, lắp đặt tháp hạ nhiệt trong điều kiện thời tiết phù hợp

Vấn đề thời tiết ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của việc lắp đặt tháp giải nhiệt. Nếu như đơn vị thi công làm việc dưới trời mưa thì việc bôi keo gắn kết các linh kiện cho tháp sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, mưa ẩm làm giảm độ bắt dính của keo. Chính vì vậy, các đơn vị thi công nên chọn thời điểm nắng đẹp để keo có thể bắt linh kiện tốt hơn.

Không gian lắp đặt tháp tản nhiệt

Khi thi công lắp đặt thiết bị này, đơn vị nên chọn vị trí có luồng không khí ổn định, ít bụi, ít axit và ít các vật liệu xung quanh để không làm ảnh hưởng tới hoạt động cũng như hiệu quả làm việc của tháp. 

Đồng thời, khu vực lắp đặt tháp cũng cần đảm bảo có không gian thoáng rộng, đủ diện tích cho đường ống nước. Bạn cũng nên lắp tháp tránh xa các nguồn nhiệt để không làm ảnh hưởng đến khả năng làm mát nước của thiết bị.

Đảm bảo nền đất vững chãi

Đảm bảo nền đất vững chãi
Đảm bảo nền đất vững chãi

Khi thi công, các đơn vị cần giữ cho tháp luôn đứng thẳng, vững chãi trên nền đất hoặc nền xi măng bằng phẳng. Cụ thể khi lắp đặt, các bu lông neo và chân của tháp làm mát nước cần được gắn chặt chẽ để khi làm việc, thiết bị không gặp phải tình trạng rung lắc, hư hỏng hoặc phát sinh bất cứ sự cố gì, giúp cho máy luôn làm việc ổn định, bền bỉ cùng với thời gian. 

Trên đây là quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt công nghiệp cùng với những lưu ý khi thi công lắp đặt. Hy vọng đã giúp các bạn có thể những kiến thức cần thiết để vận hành tháp bền bỉ. Trong quá trình sử dụng bạn cùng đừng quên vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ để hạn chế những hư hỏng không đáng có nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *