Hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF – nén file PDF

cách giảm dung lượng file PDF

PDF là định dạng văn bản phổ biến được dùng trên laptop hiện nay. Tuy nhiên, những file PDF dung lượng cao sẽ khiến việc chia sẻ, bàn giao dữ liệu bị khó khăn. Hãy cùng Muasieunhanh.com tìm hiểu cách giảm dung lượng file PDF bằng các cách sau đây nhé! 

PDF là viết tắt của từ tiếng Anh Portable Document Format, là một định dạng file văn bản nổi tiếng của hãng Adobe Systems. Cũng giống như file Word, PDF hỗ trợ chứa hình ảnh, văn bản text,…

Với tính năng bảo mật cao và ưu điểm là rất khó chỉnh sửa, không bị vỡ chữ, vỡ hình khi phóng lớn nên PDF là một trong những file văn bản được sử dụng rất nhiều để lưu dữ các dữ liệu quan trọng.

cách giảm dung lượng file PDF

Vì lý do này mà dung lượng file PDF có thể lên đến hàng chục MB, gây ra khó khăn trong việc chia sẻ. Bởi nhiều ứng dụng sẽ giới hạn dung lượng file được chia sẻ. Để giải quyết được vấn đề này thì bạn có thể sử dụng 2 cách giảm dung lượng PDF dưới đây.

Công cụ online SmallPDF giảm dung lượng file PDF

SmallPDF là một trong những trang web dùng để giảm dung lượng và chuyển đổi file PDF sang các định dạng khác phổ biến nhất hiện nay. Cách sử dụng của website này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập website SmallPDF. Tiếp đó bạn chọn mục Giảm dung lượng PDF.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn phần tùy chọn Chọn file để tải file PDF từ máy tính lên. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn file từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như là Dropbox hoặc Google Drive.

giam dung luong file pdf

Quá trình tải file rất nhanh chóng, tuy nhiên nếu như file của bạn quá lớn thì hãy đợi trong giây lát nhé.

Bước 3: Sau khi làm xong, bạn hãy click chuột vào Mũi tên chỉ xuống. Nếu muốn tải vào Dropbox hoặc Google Drive thì chọn icon bên cạnh. Ở phía trên công cụ này bạn sẽ biết được file đã giảm dung lượng xuống còn bao nhiêu.

giảm dung lượng file pdf

Bên cạnh website SmallPDF, thì hiện nay còn có khá nhiều website online khác giúp bạn giảm dung lượng file PDF, bạn có thể tham khảo như:

 • I love PDF
 • Soda PDF
 • Online 2 PDF

Xem thêm:

Công cụ offline Free PDF Compressor

Hiện có rất nhiều phần mềm offline dùng để nén file PDF. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một phần mềm khá phổ biến đó là Free PDF Compressor. Với nó bạn có thể giảm dung lượng file PDF theo ý muốn.

Bước 1: Tải và cài đặt Free PDF Compressor về máy.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong bạn mở chương trình Free PDF Compressor lên, ở cửa sổ chính của phần mềm bạn sẽ thấy có giao diện như sau:

phần mềm nén file Free PDF Compressor

Bước 3: Trên giao diện của ứng dụng Free PDF Compressor.

 • Trong mục PDF File, bạn nhấn chọn Browser để chọn file PDF cần nén.
 • Ở mục Output Files, nhấn chọn Save As để chọn thư mục chứa file PDF ở đầu ra.
 • Ở mục Settings, bạn lựa chọn chế độ nén file PDF, sẽ có 5 lựa chọn chính:
 • Screen: Chọn lựa chức năng này nếu như bạn muốn upload file PDF qua Internet và muốn đính kèm file vào Email gửi đến một ai đó. Mặc dù chế độ này sẽ không làm giảm chất lượng file nhưng khi in ấn thì chất lượng cũng sẽ bị giảm đáng kể.
 • eBook: Thích hợp khi bạn muốn in ấn các file PDF này, các file nén đầu ra sẽ có chất lượng và kích thước hợp lý và độ phân giải cho tùy chọn này là 150 dpi.
 • Printing: Mục này cũng thích hợp cho việc in ấn, các file nén đầu ra sẽ có độ phân giải 300 dpi.
 • Prepress: Thích hợp cho việc in ấn với một số lượng lớn, duy trì 100% chất lượng của các file PDF này.
 • Default: Thích hợp với các file PDF có dung lượng lớn, chất lượng file đầu ra tốt và các file PDF thì có thể sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau.

Bước 4: Sau khi đã lựa chọn được chế độ phù hợp, bạn nhấn vào Compress để tiến hành nén file PDF. Bạn có thể lặp lại quá trình trên nếu như muốn nén thêm nhiều file PDF có kích cỡ khác nhau.

Trên đây là cách giảm dung lượng file PDF online và offline mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã biết thêm được một vài công cụ nén file FPD hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *