Cách chơi Among Us – Tựa game ma sói cực hot

cách chơi among us

Ngay sau khi ra mắt, tựa game Among Us đã làm mưa làm gió trong cộng đồng mạng. Bạn đã biết cách chơi Among Us như thế nào hay chưa. Nếu chưa hãy xem ngay cách chơi game Among Us qua bài viết sau đây nhé.

Luật chơi Among Us

Among Us sẽ được chia làm 2 phe, phe Crewmate và Impostor. Luật chơi tương tự như trò Deceit, Ma sói.

Mở đầu game: Tất cả người chơi sẽ tập trung ở buồng lái và nhận các nhiệm vụ sửa chữa con tàu.

game Among us - Ma Sói
Game Among US hiện đang rất hot

Phe Crewmate

Những việc cần làm:

 • Phát hiện hành động phá hoại của những kẻ mạo danh và tố cáo.
 • Tố cáo kẻ mạo danh khi phát hiện ra xác chết.
 • Quan sát camera an ninh và theo dõi các hành động của kẻ bị tình nghi là Impostor.
 • Hoàn thành nhiệm vụ được giao và sửa chữa tàu.
 • Nếu bị giết chết chết, bạn sẽ bị biến thành hồn ma (Ghost) nhưng vẫn có thể thực hiện các công việc để giúp đỡ các đồng đội còn sống.

Điều kiện để chiến thắng:

 • Tìm ra Impostor và tiến hành bình chọn (vote) để tiêu diệt.
 • Hoàn thành sửa chữa con tàu để có thể chiến thắng, lúc đó việc tìm ra Impostor là ai sẽ không còn quan trọng nữa

Phe Impostor

Những việc cần làm:

 • Trừ khử tất cả các thành viên ở trong tàu.
 • Phá hủy con tàu bằng bình điện của con tàu hoặc dưỡng khí Oxy.
 • Di chuyển bằng đường ống thông khí Vent để có thể gây nhiễu loạn Crewmate.
 • Ẩn giấu bản thân trong nhóm những người lương thiện.

Điều kiện để chiến thắng:

 • Số lượng kẻ mạo danh sẽ phải bằng với số lượng người chơi Crewmate.
 • Phá hủy hệ thống Oxy con tàu.

Cách tạo và vào phòng Among Us

Phòng chơi công khai

Bước 1: Ở giao diện chính của game, bạn chọn Online. Tại mục Public, chọn tiếp vào Find game.

Bước 2: Giao diện tiếp theo hiện ra sẽ cho phép bạn tùy chỉnh phòng public mà bạn muốn vào. Trong đó:

Map: Chọn bản đồ mà bạn muốn. Có 3 bản đồ cho bạn lựa chọn với các hệ thống nhiệm vụ khác nhau: THE SKELD, POLUS, MIRAHQ.

Impostors: Số lượng impostor có trong ván chơi. Bạn có thể chọn số lượng 1, 2, 3 hoặc bất kỳ.

Chat: Ngôn ngữ mặc định mà mọi người dùng để trao đổi với nhau ở trong ván chơi.

Nhấn chọn vào phòng mà bạn thích
Nhấn chọn vào phòng mà bạn thích

Bước 3: Sau khi tùy chỉnh, danh sách các phòng thoả mãn với điều kiện của bạn sẽ hiện ra, cùng với đó thông tin về số lượng người chơi hiện tại có trong phòng cũng sẽ có. Hãy nhấn chọn vào phòng mà bạn thích.

Phòng chơi riêng tư

Nếu không muốn chơi cùng những người lạ, bạn có thể tạo phòng chơi riêng tư và mời bạn của mình vào chơi cùng. Cách chơi Among Us với bạn cũng tương tự như chơi với mọi người.

Để tạo phòng chơi riêng tư, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Ở giao diện chính của game, chọn Online => Host => Create game.

Bước 2: Tùy chỉnh phòng chơi theo ý muốn, gồm có bản đồ, số lượng người chơi tối đa, ngôn ngữ hiển thị, số lượng impostor.

Bước 3: Nhấn Confirm để xác nhận tạo phòng. Sau đó, chia sẻ Code để bạn bè vào phòng.

Để có thể vào phòng chơi riêng tư, bạn hãy nhận Code từ chủ phòng rồi nhập vào ô Private => Enter Code. Sau đó, bấm phím mũi tên ở bên cạnh để xác nhận.

Để thoát phòng hiện tại thì bạn bấm vào biểu tượng bánh răng cưa trên góc phải màn hình, rồi chọn Leave Game. Ở đây, bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng và cách thức để điều khiển nhân vật.

Phòng tập luyện

Tại giao diện chính của game, bạn nhấn chọn Freeplay. Khi đó, bạn có thể chọn 1 trong 3 bản đồ để luyện tập. Chế độ luyện tập sẽ không có impostor, các crewmates xuất hiện chỉ là NPC đứng im bởi nó không có vai trò gì khác.

Chế độ này sẽ giúp cho bạn làm quen với các thao tác có trong game, cũng như việc luyện tập thực hiện các nhiệm vụ của crewmate và của impostor.

Xem thêm:

Cách chơi Among Us

Hiện game Among Us đã phổ biến trên toàn thế giới. Sau đây là cách chơi Among Us với người Việt trên pc và điện thoại.

cách chơi among us
Game ma sói trên máy tính vô cùng đơn giản

Đối với Crewmate

Các nhiệm vụ mà Crewmate cần làm sẽ được hiển thị trong hộp thoại ở góc trên bên trái màn hình và kèm theo thanh tiến độ công việc.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể kiểm tra bản đồ để có thể biết được nhiệm vụ mình cần làm ở khu vực nào. Các vị trí đó sẽ hiển thị dấu chấm than vàng.

Có rất nhiều nhiệm vụ để Crewmates thực hiện, nhưng mỗi người sẽ có một hệ thống công việc cần làm khác nhau. Ví dụ như đổ rác, truyền tải tệp tin, sửa dây điện,… Khi đến gần với nhiệm vụ, ở góc dưới tay phải, nút USE sẽ sáng lên để cho phép bạn bấm vào và hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Các nhiệm vụ mà Crewmates phải thực hiện
Các nhiệm vụ mà Crewmates phải thực hiện

Ngoài ra cũng sẽ có những nhiệm vụ khẩn cấp bởi Impostor gây rối. Lúc này bạn chỉ cần đi theo hướng mũi tên đến khu vực được chỉ định để sửa chữa trong thời gian cho phép.

Khi di chuyển quanh bản đồ, nếu như phát hiện xác chết của đồng đội, bạn hãy tiến hành báo cáo bằng cách bấm vào nút REPORT, lúc này cuộc họp khẩn cấp sẽ diễn ra.

Trong quá trình họp, hãy cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn đang có. Ví dụ như vị trí bạn tìm ra xác chết, kẻ tình nghi di chuyển ở khu vực lân cận,… điều này sẽ giúp bạn và các đồng đội khác cùng tìm ra Impostor.

Để bỏ phiếu bạn bấm vào người chơi và chọn dấu tick xanh. Bạn cũng có thể chọn skip vote nếu như không có đầy đủ thông tin cần thiết và không muốn loại bỏ ai trong đội.

Đối với Impostor

Impostor sẽ không có nhiệm vụ cần làm như là Crewmate mà thay vào đó sẽ là những Fake tasks giúp bạn trà trộn vào phe này. Bạn sẽ không cần làm gì mà chỉ giả vờ như mình đang làm, vì thế thanh nhiệm vụ sẽ không tăng lên.

Sau đó bạn tiến hành gây rối bất cứ khi nào cần thiết bằng cách nhấn nút SABOTAGE ở góc dưới bên phải màn hình. Có những loại gây rối như là phá hệ thống oxy, phá hệ thống điện, đóng cửa, phá hệ thống liên lạc,…

Impostor cũng có thể tự sửa chữa những gây rối này để có thể đánh lạc hướng Crewmate.

Impostor có thể tự sửa chữa tàu để đánh lạc hướng Crewmate
Impostor có thể tự sửa chữa tàu để đánh lạc hướng Crewmate

Ngay khi có cơ hội thích hợp, bạn hãy kết liễu các mục tiêu bằng nút KILL. Sau đó tiến hành ẩn nấp rồi di chuyển đến phòng khác thông qua Vent.

Impostor cũng có thể tự báo cáo xác chết để đánh lạc hướng Crewmate.

Trong quá trình bỏ phiếu, bạn cần phải giả vờ là mình vô tội, và đổ lỗi cho những người chơi khác. Điều này sẽ gây chia rẽ cho phe Crewmate, làm cho họ nghi ngờ lẫn nhau.

Đối với Ghost

Khác với phiên bản ma sói truyền thống, trong Among Us những người chơi bị loại bỏ sẽ biến thành ghost và ở lại cho đến hết ván chơi, cho dù họ thuộc phe Crewmate hay Impostor.

Những người chơi còn sống sẽ không thể nhìn thấy ghost mà họ chỉ có thể nhìn thấy nhau và sẽ có một kênh nhắn tin riêng với nhau. Ghost có thể di chuyển xuyên tường và có thể đi vòng quanh map để theo dõi những người chơi còn lại.

Chỉ có Ghost mới có thể nhìn thấy nhau
Chỉ có Ghost mới có thể nhìn thấy nhau

Nếu bạn là crewmate bị biến thành ghost thì hãy tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ chưa hoàn thành để đẩy thanh tiến độ cho phe. Tuy nhiên, những gây rối do impostor tạo ra thì bạn sẽ không thực hiện được.

Nếu như bạn là Impostor bị biến thành Ghost, hãy hỗ trợ đồng đội còn sống của mình bằng cách gây rối và đóng cửa khi cần thiết.

Mẹo chơi Among Us

1. Crewmate

 • Hành động teamwork, hãy đi cùng nhau để tránh bị ám sát.
 • Để ý camera an ninh để theo dõi những kẻ bị tình nghi.
 • Cương quyết với những kẻ mà mình nghi ngờ.
 • Không tin vào ai cả, bởi bất kỳ ai cũng có thể là Impostor.

2. Impostor

Đừng thể hiện mình quá mức, một kẻ luôn thể hiện mình biết tuốt luôn sẽ trở thành sự chú ý của các người chơi khác, hãy tiết chế và trở nên nguy hiểm hơn nhé! Hãy giả vờ như bạn là người mới thì sẽ giúp bạn chiến thắng dễ hơn đấy.

Tránh ám sát khi đi cùng cả nhóm, một sát thủ sẽ trở nên bí hiểm hơn khi ra tay mà không để lại một dấu tích nào. Kết hợp với khả năng diễn xuất của bạn để khiến cho không ai có thể nghi ngờ.

Không sử dụng lỗ thông hơi nhiều lần để di chuyển. Đặc quyền của kẻ mạo danh đó là có thể di chuyển nhanh từ vị trí này sang vị trí khác bởi đường thông hơi. Nhưng sẽ thật phiền phức nếu như bạn bị người khác thấy khi đang chui đầu ra từ lỗ thông hơi. Lúc đó người ta sẽ biết bạn là Impostor.

Ngoài việc tỏ ra ngu ngơ thì việc phá hoại tàu vẫn là nhiệm vụ chính của kẻ mạo danh. Hãy khéo léo sắp đặt bẫy để có thể đưa con mồi vào bẫy nhé!

Hy vọng qua đây bạn đã hiểu rõ hơn về cách chơi Among Us – game ma sói đang “hot hòn họt” hiện nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *