Cách bổ sầu riêng chưa nứt đơn giản và siêu nhanh

cách bổ sầu riêng

Sầu riêng là loại trái cây thơm ngon được nhiều chị em ưa thích. Tuy nhiên, để bổ được chúng thì lại là một câu chuyện khác. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách bổ sầu riêng chưa nứt nhanh chóng và dễ dàng. Hãy cùng tham khảo nhé!

Ở bài viết trước chúng tôi đã gửi tới cách nhận biết sầu riêng chín cây khi mua các bạn nên lựa chọn những quả như vậy vừa đảm bảo chất lượng thơm ngon cũng như dễ dàng khi bổ. Còn nếu trường hợp mua phải qua chưa chín lắm thì cũng tham khảo cách làm sầu riêng nhanh chín tại đây. Và dưới đây là những cách bổ sầu riêng chưa chín.

cách bổ sầu riêng
Sầu riêng rất thơm ngon tuy nhiên để bổ được chúng cũng rất vất vả

Cách bổ sầu riêng chưa nứt

Có rất nhiều cách để bạn có thể bổ trái sầu riêng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn 2 cách bổ sầu riêng dễ ợt và siêu nhanh.

Cách bổ bằng dao

Dụng cụ

  • Găng tay.
  • Dao có đầu nhọn.

Các bước thực hiện

Bước 1: Xác định đường kẻ múi sầu riêng
Bước 1: Xác định đường kẻ múi sầu riêng

Trên quả sầu riêng sẽ có những đường kẻ phân chia trái thành từng múi riêng biệt. Đường này chạy từ trên đỉnh cho tới cuống quả.

cách bổ sầu riêng chưa nứt
Bước 2: Bổ sầu riêng

Khi đã xác định được đường kẻ phân chia múi sầu riêng, bạn đeo bao tay vào để không bị gai đâm. Sau đó cắt cuống sầu riêng sao cho bằng phẳng để trái sầu riêng dễ đứng hơn.

Dựng quả sầu riêng lên rồi dùng dao cắt theo đường phân chia múi từ đỉnh cho đến cuống quả. Cắt từ 2 – 3 múi hoặc cắt hết các múi nếu như bạn muốn ăn hết cả quả sầu riêng.

cách bổ sầu riêng đơn giản
Bước 3: Tách múi sầu riêng

Bạn dùng lực tay tách các múi sầu riêng ra theo đường đã cắt là có thể thưởng thức sầu riêng rồi.

Cách bổ sầu riêng không cần dùng dao

Đây là cách khui sầu riêng nhanh nhất mà không cần dùng dao, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng đối với những quả sầu đã chín kỹ và không quá lớn mà thôi. Bởi những trái sầu riêng đã chín kỹ, phần đuôi của chúng sẽ có các vết nứt, bạn chỉ cần cầm cuống sầu riêng đập mạnh phần đầu xuống thớt hoặc là nền cứng. Lúc này các đường kẻ của trái sẽ tự tách ra, bạn chỉ cần dùng lực tay để gỡ ra là được.

hướng dẫn cách bổ sầu riêng
Các bước bổ sầu riêng bằng tay

Hiện nay, cũng đã có máy khui sầu riêng bạn có thể mua về để sử dụng nếu là người nghiện ăn sầu riêng thường xuyên.

Tuy nhiên, không có cách nào đơn giản bằng đó là khi mua các bạn nhờ trực tiếp người bán bổ luôn. Rất đơn giản, nhanh chóng về nhà bạn chỉ việc thưởng thức không phải mất thời gian tìm cách bổ trái sầu riêng.

Cách bảo quản sầu riêng khi không ăn hết

Nếu trái sầu riêng quá lớn bạn chỉ nên bổ một vài múi để ăn. Phần còn lại hãy để nguyên trong trái thì sẽ bảo quản được lâu hơn.

Còn nếu bạn đã bổ hết ra thì có thể bỏ sầu riêng vào hộp kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.

Trên đây là cách bổ sầu riêng chưa nứt đơn giản nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết cách bổ sầu riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *