Cách bảo quản bơ 034 tốt nhất và thơm ngon

Nên bảo quản bơ 034 ở nơi mát, thoáng khí

Bơ 034 là một loại bơ ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vụ bơ này chỉ kéo dài khoảng 3 – 4 tháng. Vì vậy hãy học ngay cách bảo quản bơ 034 dưới đây để có bơ ăn quanh năm nhé!

Cách phân biệt bơ chín và bơ xanh

Để có thể bảo quản bơ một cách tốt nhất thì trước tiên bạn cần xác định xem bơ đã chín hay chưa. Bởi cách bảo quản bơ chín và bơ còn xanh sẽ khác nhau.

Việc xác định độ chín của quả bơ thông qua đặc điểm bên ngoài là rất khó. Vì thế bạn có thể nhận diện theo một số đặc điểm sau:

  • Có loại bơ sẽ chín nhanh, có loại chín chậm, bơ càng sáp dẻo thì càng lâu chín. Có khi bơ chín vỏ sẽ chuyển từ xanh sang tím, có loại thì khi chín vỏ vẫn màu xanh.
  • Khi cầm trên tay trái bơ chín bạn sẽ thấy cảm giác hơi mềm. Còn trái vẫn còn cứng thì tức là vẫn chưa đủ độ chín. Nếu ăn sớm quá thì bạn sẽ thấy bị dai và bơ bị đắng, không được ngon.
  • Khi ấn mà thấy cảm giác rất mềm thì có nghĩa là trái bơ đã chín quá, sẽ có nhiều xơ, ruột bị đen và không còn ngon nữa. Nếu ăn thì bạn nên nếm thử trái bơ rồi mới sử dụng.
cách bảo quản bơ 034
Bơ chín khi ấn thử sẽ thấy hơi mềm

Với những trái bơ xanh bạn muốn chúng chín nhanh hơn có thể làm 1 trong 2 cách sau:

  • Để cùng với các loại hoa quả khác như là chuối. Do ảnh hưởng của khí ethylene, các quả bơ sẽ chín nhanh hơn.
  • Tăng độ ẩm cho bơ bằng cách là nhúng bơ vào nước lạnh hoặc là để bơ chảy dước vòi nước. Tiếp theo để nó ra 1 cái rổ thoáng mát, phần cuống bơ thì hướng lên trên hoặc có thể dùng 1 cái khăn hơi ướt để phủ lên trên. Một ngày làm 2-3 lần như vậy thì bơ sẽ mau chín, ko bị mất nước và ngon hơn rất nhiều.

Tham khảo:

Cách bảo quản bơ 034 trước khi chín

Bơ là loại trái cây rất nhạy cảm, nó cần phải được bảo quản đúng cách để bên trong không bị thâm đen. Với những quả bơ chưa chín bạn có thể bảo quản theo cách sau:

Để ở nơi mát, nhiệt độ tốt nhất để bảo quản bơ 034 là từ 23 – 25 độ. Bạn có thể bỏ bơ vào rổ rồi đặt ở nơi thoáng mát, cho cuống bơ hướng lên trên. Bởi cuống bơ sẽ mềm trước nếu đặt bên dưới thì sẽ bị đè dập ăn không ngon. Sau đó bơ sẽ tự chín, bạn không nên để bơ trong túi nilon vì rất dễ bị thối.

Nên bảo quản bơ 034 ở nơi mát, thoáng khí
Nên bảo quản bơ ở nơi mát, thoáng khí

Khi thấy bơ vừa mềm tay thì nên ăn luôn hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Bởi khi để ở nhiệt độ thường bơ sẽ hỏng rất nhanh. Sau khi bơ đã chín bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày.

Không nên nắn bơ quá nhiều, sẽ khiến bơ bị đen và thối.

Cách bảo quản bơ 034 đã chín trong tủ lạnh

Đối với bơ đã cắt bạn có thể bôi lên bề mặt miếng bơ một lớp dầu ăn mỏng. Sau đó bọc kín bằng màng bảo quản thực phẩm, rồi để trong tủ lạnh dùng dần. Nếu không muốn thoa dầu ăn thì bạn có thể nhỏ vài giọt chanh lên bề mặt.

Nếu có quá nhiều bơ chín, bạn có thể nhỏ vài giọt chanh lên rồi bảo quản trong tủ lạnh
Nếu có quá nhiều bơ chín, bạn có thể nhỏ vài giọt chanh lên rồi bảo quản trong tủ lạnh

Cách thứ hai là để bơ cùng một củ hành tây trong hộp rồi đậy kín lại hoặc là thái nhỏ hành tây rồi đặt quả bơ lên trên. Bởi vì hành có chứa lưu huỳnh, nó sẽ ngăn chặn các enzyme tương tác với không khí.

Dùng báo bọc bơ lại sau đó để vào ngăn mát để làm chậm quá trình phân hủy của nó. Với cách này bạn sẽ giữ quả bơ 034 tươi lâu hơn.

Một cách bảo quản bơ 034 phổ biến nữa đó chính là cất trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn cắt bơ thành miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn rồi cho vào hộp và cất trong ngăn đông ăn dần. Với cách làm này bạn có thể ăn được bơ quanh năm.

Trên đây là những cách bảo quản bơ 034 tốt nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn bảo quản bơ một cách tốt nhất.

One Comment on “Cách bảo quản bơ 034 tốt nhất và thơm ngon”

  1. ôi những cách ủ bơ đơn giản như thế này mà trước giờ mình không biết, cứ toàn phải ăn bơ hơi xượng, mà để lâu thì toàn bị thối đầu nữa chứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *