Besties là gì? My bestie là gì? Dấu hiệu nhận biết besties

Besties là người bạn thân thiết mà chúng ta tin tưởng và chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống

Besties là thuật ngữ được nhắc đến nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay. Vậy, các bạn đã biết nghĩa của besties là gì chưa? My bestie là gì? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin chi tiết về từ này để các bạn có thể giải đáp được các thắc mắc liên quan.

Bestie là gì?

Bestie là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “best friend”, có nghĩa là người bạn thân nhất. Từ này thường được sử dụng để nói về người bạn mà chúng ta cảm thấy gần gũi, tin tưởng, thường xuyên chia sẻ mọi chuyện với nhau và luôn đồng hành với nhau trong cuộc sống. 

Besties là người bạn thân thiết mà chúng ta tin tưởng và chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống
Besties là người bạn thân thiết mà chúng ta tin tưởng và chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống

Đây là một người mà các bạn có thể cảm thấy thoải mái khi mở lòng và chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc, trải nghiệm của bản thân. Mối quan hệ này được xây dựng dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về nhau và tình cảm chân thành.

Từ đồng nghĩa với bestie là best friend, lose friend, good friend, real friend, loyal friend, true friend, trusted friend, comrade, buddy,…

My bestie là gì?

My bestie là viết tắt của cụm từ “my best friend” trong tiếng Anh, nghĩa là “người bạn thân nhất của tôi”. Cụm từ này thường sử dụng để nói về người bạn mà chúng ta cảm thấy gần gũi và tin tưởng nhất, luôn cùng ta chia sẻ những kỷ niệm, trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống.

My bestie thường được sử dụng bởi dành cho những người có mối quan hệ bạn bè đặc biệt. Đó là người sẽ đồng hành cùng chúng ta trong mọi hoàn cảnh, từ những lúc vui vẻ cho đến thời điểm khó khăn nhất.

Biểu hiện của một besties

Họ hạnh phúc khi thấy bạn thành công

Một người bạn tốt thật sự sẽ luôn hạnh phúc với những thành công mà bạn đạt được trong cuộc sống, thay vì có những phản ứng lạnh lùng, khó chịu hay thậm chí là đố kỵ. 

Besties sẽ cảm thấy hạnh phúc khi bạn đạt được thành công
Besties sẽ cảm thấy hạnh phúc khi bạn đạt được thành công

Người đó sẽ vui khi bạn cười, khóc khi bạn đau và cùng ăn mừng khi bạn thành công. Họ luôn tin tưởng vào bạn, cổ vũ và động viên bạn vượt qua khó khăn.

Hiểu nhau chỉ qua một ánh nhìn

Khi đạt đến trình độ hiểu rõ cả suy nghĩ của nhau qua ánh mắt thì bạn và người đó thực sự là besties của nhau. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng khi càng chơi lâu thì hai người sẽ có những suy nghĩ tương thông với nhau.

Luôn giữ lời hứa

Bất kể lời hứa có nhỏ nhặt đến đâu, besties vẫn sẽ cố gắng giữ lời và không khiến cho bạn thất vọng. Đó có thể chỉ là một bữa ăn, một chuyến du lịch hoặc đơn giản chỉ là cùng nhau đi mua sắm,… Một khi đã hứa hẹn, chắc chắn họ sẽ thực hiện.

Không bao giờ chế giễu khi bạn mắc phải sai lầm

Trong bất kỳ một tình huống nào, besties cũng không bao giờ khiến cho bạn cảm thấy xấu hổ, tự ti về bản thân hay hành động sai lầm mà mình đã làm. Họ luôn là người hiểu rõ bạn, ủng hộ bạn trên mọi phương diện thay vì cười cợt và chế giễu.

Vẫn cảm thấy thân thiết dù không nói chuyện thường xuyên

Cuộc sống và công việc bận rộn khiến cả hai dần xa cách nhau. Bạn và người đó có thể vài tuần hay thậm chí cả tháng không liên lạc với nhau, nhưng chỉ cần gặp mặt là mọi thứ lại y hệt như ngày trước. 

Besties vẫn rất thân thiết với bạn khi gặp mặt dù lâu rồi không liên lạc 
Besties vẫn rất thân thiết với bạn khi gặp mặt dù lâu rồi không liên lạc

Luôn nói lời thật lòng

Besties sẽ không ngại ngăn cản hay nói ra suy nghĩ thật của bản thân khi thấy bạn đang làm điều sai trái, ngu ngốc. Khi thấy một ai đó có ý định làm tổn thương bạn, người đó sẽ không ngại cảnh báo cho bạn, dù bị mất lòng người kia. Một người bạn tốt sẽ nói ra lời thật lòng bởi họ không muốn bạn bị tổn thương, dù điều đó có thể khiến cho họ và bạn xảy ra xung đột.

Dễ bị hiểu nhầm là chị em 

Bạn và besties luôn có sở thích, suy nghĩ giống nhau, từ cách ăn mặc cho đến hình mẫu lý tưởng. Điều này khiến cho những người xung quanh luôn nghĩ rằng hai bạn là những người thân thiết ruột thịt.

Dám thể hiện con người thật

Khi đã thân thiết, besties sẽ chẳng cần phải giữ ý tứ khi ở trước mặt bạn. Họ có thể là một người mạnh mẽ, cứng rắn khi ở trước mọi người, nhưng khi ở bên bạn, họ sẽ chẳng ngại thể hiện ra bản tính yếu đuối, mít ướt.

Làm sao để có được một tình bạn đẹp?

Mỗi người đều mong muốn có một bestie để chia sẻ vui buồn cùng nhau. Nhưng để trở thành bạn thân của nhau thì lại là cả một hành trình vô cùng dài. Vì vậy nếu các bạn đang có một mối quan hệ bạn bè tốt đẹp và mong muốn có thể tiến triển thành besties thì có thể tham khảo một vài điều sau đây:

  • Luôn tôn trọng nhau: Đây chính là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất giúp duy trì được một mối quan hệ. Vì vậy nền tảng để xây dựng một tình bạn thân thiết bao giờ cũng là sự tôn trọng.
Tôn trọng nhau là yếu tố giúp duy trì một mối quan hệ thân thiết được bền lâu
Tôn trọng nhau là yếu tố giúp duy trì một mối quan hệ thân thiết được bền lâu

Có thể bạn quan tâm:

  • Giữ gìn những bí mật cho nhau: Lý do bestie chia sẻ những điều thầm kín cho bạn là bởi họ rất tin tưởng bạn. Đồng thời họ cũng mong rằng bạn sẽ dành cho họ sự đồng cảm và những lời an ủi, động viên. Do vậy, các bạn cần phải học cách lắng nghe và thấu hiểu người bạn của mình, thay vì đi rêu rao ra những bí mật của họ với một người nào đó.

Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích để bạn đọc hiểu rõ besties là gì? My besties là gì? Và biểu hiện của besties. Nếu các bạn còn thắc mắc điều gì trong nội dung của bài viết, hãy đặt câu hỏi bên dưới bình luận để chúng tôi giải đáp thật chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *