Bankai là gì? Top những bankai được quan tâm nhất trong Bleach

Bankai là kỹ thuật giúp nhân vật giải phóng toàn bộ sức mạnh để đạt được mục tiêu nào đó

Bankai là thuật ngữ có nguồn gốc từ thể loại truyện tranh Bleach. Vậy Bleach là gì? Những bankai nào được quan tâm nhất trong Bleach? Hãy cùng muasieunhanh.com tìm hiểu chi tiết qua thông tin trong bài nhé.

Bankai là gì trong Bleach?

Trong Bleach, bankai chính là một kỹ thuật sử dụng kiếm tiên tiến cho phép nhân vật giải phóng được toàn bộ sức mạnh của Zanpakuto (kiếm) để đạt được những khả năng và sức mạnh đặc biệt.

Bankai là kỹ thuật giúp nhân vật giải phóng toàn bộ sức mạnh để đạt được mục tiêu nào đó
Bankai là kỹ thuật giúp nhân vật giải phóng toàn bộ sức mạnh để đạt được mục tiêu nào đó

Để đạt được hình dạng bankai, một Shinigami cần phải có khả năng hiện thực hóa và khuất phục được linh hồn của Zanpakutō của họ. Điều này thường sẽ phải mất khoảng 10 năm hoặc hơn để đạt được.

Bankai thường sẽ mạnh hơn từ 5 – 10 lần so với dạng shikai của Zanpakutō. Những người đạt được bankai thường có những vai trò đáng chú ý trong lịch sử của Soul Society, nhưng họ cũng có nhược điểm. Nếu bankai bị hỏng, thường sẽ không thể khôi phục được và việc bankai biến mất mà không có sự cho phép của người dùng thì có thể người dùng sắp chết nếu như không được xử lý ngay lập tức. Ngoài ra, hình thức và sức mạnh của bankai cũng phụ thuộc vào mức độ Zanpakutō nhận ra người dùng.

Bankai tiếng Nhật là gì? Trong tiếng Nhật, bankai là 挽回, có nghĩa là sự khôi phục.

Top 6 bankai được quan tâm nhất trong Bleach

Đối với những người yêu thích thể loại truyện Bleach, chắc chắn không ai không biết đến 6 bankai nổi tiếng, có sức mạnh khủng sau đây:

Bankai Shirafude Ichimonji của Ichibē Hyōsube

Ichibe Hyosube còn được gọi với cái tên là “Nhà sư gọi tên thật”, thủ lĩnh của sư đoàn Zero và cũng là tổ tiên của bankai. Đặc biệt, Ichibe đã kích hoạt bankai của mình bằng cách gọi nó là “Shin’uchi” nghĩa là True Blade.

Bankai Shirafude Ichimonji của Ichibē Hyōsube
Bankai Shirafude Ichimonji của Ichibē Hyōsube

Điều này là do anh ấy đã phát triển Zanpakuto của mình từ trước khi thuật ngữ bankai được nhắc đến phổ biến. Tất nhiên, người tạo ra Zanpakuto chính là người có bankai mạnh nhất.

Dù có mạnh đến đâu thì đều hoàn toàn vô dụng trước mặt Ichibe vì anh ta là người có thể thay đổi thuộc tính của mục tiêu. Anh ta có thể khiến cho người khác bất lực như một con kiến ​​nếu như anh ta muốn.

Nói một cách tỉ mỉ hơn, ngay cả khi Zanka No Tachi có được sức mạnh vô cùng lớn, Ichibe cũng có thể khiến cho nó hoàn toàn bất lực. Anh ta cũng đứng ngang hàng với Yhwach và chỉ bị đánh bại bởi sức mạnh “Toàn năng” của Vua Quincy.

Lợi thế trận chiến bankai của anh ta đã cho phép anh ta thay đổi được thuộc tính của các đối tượng khiến cho chúng hoàn toàn bị vô dụng. Đây chính là lý do duy nhất khiến cho bankai này được đánh giá cao như vậy.

Bankai Zanka No Tachi của Genryusai Yamamoto

Ryujin Jakka của Yamamoto Genryusai cũng là một trong những Zanpakuto lâu đời và mạnh nhất từng tồn tại. Nó cực kỳ mạnh mẽ và có giới hạn thời gian, không phải do thiếu đi sức mạnh mà bởi nó có thể đốt cháy được toàn bộ Soul Society nếu như sử dụng lâu hơn.

Bankai Zanka No Tachi của Genryusai Yamamoto
Bankai Zanka No Tachi của Genryusai Yamamoto

Ở dạng này, lưỡi kiếm sẽ có hình dạng giống như một thanh Katana bị cháy xém. Nó có bốn khả năng gồm:

  • Đông: Giúp xóa bỏ bất cứ thứ một gì mà nó chạm vào trở thành hư vô. 
  • Tây: Ở dạng này, Yamamoto sẽ được bao quanh bởi ngọn lửa 15,000,000 độ và không thể chạm vào.
  • Nam: Là kỹ năng gọi hồn của những người mà anh ta đã giết cho phép gây sát thương về tâm lý lên đối thủ.
  • Bắc: Vết chém có thể thiêu rụi bất cứ thứ gì mà nó chạm vào.

Yhwach chỉ có thể đánh bại được Yamamoto sau khi sử dụng một số loại mánh khóe và tránh đối đầu trực diện với anh ta. Đây là minh chứng cho thấy Yamamoto và bankai của anh ấy có sức mạnh vô cùng to lớn.

Bankai của Yamamoto đã mang lại cho anh ta một lợi thế chiến đấu vô cùng to lớn. Chỉ riêng reiatsu thôi cũng đã đủ khiến cho Nanao Ise bị đông cứng vì sợ hãi. Đồng thời, nó cũng gây ra sát thương tâm lý khi khả năng South được sử dụng.

Tensa Zangetsu của Ichigo Kurosaki

Ichigo Kurosaki là một con lai thực sự, là một phần của mọi chủng tộc có tên trong Bleach. “Soul Reaper? Yaas! Rỗng? Tại sao không?! Quincy? Tôi đã trở lại của bạn!” Sự kết hợp của tất cả những sức mạnh này là điều khiến cho anh ta trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Bankai Tensa Zangetsu của Ichigo Kurosaki
Bankai Tensa Zangetsu của Ichigo Kurosaki

Ban đầu, bankai của Ichigo đã được cô đặc thành một thanh kiếm nhỏ thay vì trở nên hoành tráng hơn. Byakuya luôn nghĩ rằng mình đang bị chế giễu cho đến khi Ichigo có thể dễ dàng thoát khỏi ngàn kiếm của mình.

Đây là lúc mà Byakuya nhận ra rằng bankai của Ichigo đã mang lại cho anh ta tốc độ đáng kinh ngạc. Trận chiến này chính là một trong những trận được thổi phồng nhất cho đến khi tác giả đã quên mất khả năng này một cách thuận tiện và bankai cơ bản của anh ta đã hoàn toàn vô dụng.

Đó là khi Ichigo đã phát hiện ra true bankai của mình và trở nên vô cùng mạnh mẽ. Anh ta lấy được hai thanh kiếm khác nhau cho Shikai hợp nhất để kích hoạt bankai.

Ở trạng thái true bankai của mình, Ichigo có thể chém Yhwach và trao quyền cho Soul King mà không hề gặp phải khó khăn gì. Đó là nhờ sức mạnh của ‘Đấng toàn năng’ mà Quincy King này mới có thể sống sót.

Tuy nhiên, thật đáng buồn thay, chúng ta lại chưa bao giờ được chứng kiến ​​sức mạnh thực sự của final bankai của Ichigo bởi Yhwach đã phá vỡ nó ngay từ khi được kích hoạt. Quincy King thường rất lo lắng về sức mạnh mà nó nắm giữ nên chúng ta có thể hình dung được sức mạnh bankai của ông ấy.

Bankai Kannonbiraki Benihime Aratame của Kisuke Urahara

Urahara chính là một trong những nhân vật được viết đến nhiều nhất trong vũ trụ Bleach. Anh ta là người rất bí ẩn và dường như không ai có thể tìm ra động thái tiếp theo của anh ta. Tương tự như tính cách của mình, bankai của anh ấy cũng rất bí ẩn cho đến tận Arc cuộc chiến ngàn năm máu.

Bankai Kannonbiraki Benihime Aratame của Kisuke Urahara
Bankai Kannonbiraki Benihime Aratame của Kisuke Urahara

Benihime là một trong số ít các tinh linh Zanpakuto nữ có chủ nhân là nam giới. Người ta thường nói rằng Urahara và Zanpakuto của anh ta có một sự liên kết và hòa hợp vô cùng tuyệt vời, điều này làm cho anh ta càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Kannonbiraki Benihime Aratame có cả khả năng tấn công lẫn hỗ trợ. Zanpakuto có thể cắt xuyên qua mọi thứ trong phạm vi, tuy nhiên phạm vi này lại khá hạn chế và hiệu ứng chỉ tạm thời. 

Về mặt hỗ trợ, trảm hồn đao này có thể sử dụng để tái lại cấu trúc của mọi thứ. Chẳng hạn như khâu mắt của Urahara hoặc tăng cường sức mạnh bằng cách lắp ráp lại.

Benihime có khả năng Shikai rất tuyệt vời, tuy nhiên, khả năng bankai lại chỉ là tạm thời và có rất nhiều vấn đề. Đây có lẽ là lý do tại sao Urahara lại chọn sử dụng shikai của mình nhiều hơn so với bankai của anh ấy.

Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất mà Urahara sở hữu có lẽ chính là yếu tố tâm lý, bankai của anh ta trông rất kỳ quái và luôn hét lên tin xấu. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến tinh thần của đối thủ.

Bankai Katen Kyōkotsu: Karamatsu Shinjū của Shunsui Kyoraku

Katen Kyōkotsu Karamatsu Shinju chính là một trong những bankai kỳ lạ nhất trong Bleach. Đó là tình huống không hề liên quan gì đến Shikai của anh ta, đó là có thể biến trò chơi trẻ em trở thành hiện thực.

Bankai Katen Kyōkotsu: Karamatsu Shinjū của Shunsui Kyoraku
Bankai Katen Kyōkotsu: Karamatsu Shinjū của Shunsui Kyoraku

Ngược lại, nó lại dường như tuân theo một câu chuyện dân gian của Nhật Bản về hai người yêu nhau. Trong giai đoạn đầu tiên, bất kỳ một vết thương nào mà Shunsui hoặc đối thủ của anh ta gây ra trên cơ thể của nhau thì cũng sẽ xuất hiện trên cơ thể của họ.

Trong giai đoạn tiếp theo, các đốm đen sẽ xuất hiện khắp cơ thể của đối phương và chảy máu. Giai đoạn thứ ba, họ sẽ bị chết đuối trong một khối nước khổng lồ, mang đến sự tuyệt vọng và u uất cho các đối thủ.

Trong giai đoạn cuối, Kyoraku sẽ sử dụng một sợi chỉ trắng để lấy đầu đối thủ, đảm bảo chắc chắn sẽ thắng. Bankai này thực sự rất kỳ lạ và không thể chấm điểm dựa trên các tiêu chí thông thường được nên rất khó để xếp hạng.

Tuy nhiên, bankai này dường như là một cách chắc chắn giúp giành chiến thắng, trừ khi đối thủ của bạn bất tử và điều này chỉ xảy ra với Lille Baro.

Bankai này chắc chắn sẽ giết chết đối thủ ngay khi được kích hoạt. Nó cũng khiến cho đối thủ sợ hãi và nhanh chóng tách đầu họ ra khỏi cơ thể. Bất lợi duy nhất chính là thiệt hại mà bankai để lại cho người dùng.

Bankai không tên của Kenpachi Zaraki

Kenpachi Zaraki chính là một Shinigami vô cùng ghê gớm. Anh ta cực kỳ mạnh mẽ và chỉ ham muốn đối đầu với những đối thủ mạnh. Zaraki đã có thể đánh bại được những đối thủ siêu mạnh ngay cả khi không có sự giúp đỡ của shikai.

Bankai của Kenpachi Zaraki
Bankai của Kenpachi Zaraki

Có thể bạn quan tâm:

Anh ta chỉ được xếp hạng thấp bởi mới lấy được Shikai và bankai trong thời gian gần đây nên sự hài hòa, trải nghiệm cũng rất thấp so với bankai của Zaraki. Ngoài ra, anh ấy cũng không thực sự kiểm soát được bankai của mình hoàn toàn và trở nên vô tâm với nó.

Tuy nhiên, anh ta lại cực kỳ mạnh mẽ, da của anh ta chuyển dần sang màu đỏ và các vết đen xuất hiện trên khắp cơ thể. Anh ta có được sức mạnh thể chất rất tuyệt vời và khả năng dùng kiếm xuất sắc.

Bankai của anh ấy thật sự gây ra bất lợi bởi anh ấy không thể phân biệt được đâu là bạn và đâu là thù. Anh ta hạ gục toàn bộ cả đồng minh lẫn đối thủ. Có thể với sự thực hành và kinh nghiệm nhiều hơn, anh ta sẽ giành được quyền kiểm soát bankai của mình.

Anh ta cũng có thể tăng hiệu lực và sức mạnh của mình lên rất nhiều lần nữa khi điều khiển được bankai của mình 100%. Điểm mạnh của Zaraki chính là sự bền bỉ và sức mạnh cắt đứt. Anh ta thực sự có thể cắt xuyên qua được mọi thứ.

Hy vọng bài viết mang đến thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ bankai là gì trong anime? Top những bankai được nhiều người quan tâm nhất trong Bleach. Truy cập muasieunhanh.com để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *