Bạch Dương là con gì? Cung gì? Hợp cung nào?

Bạch Dương là cung đứng đầu trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương là một con vật quen thuộc trong 12 cung hoàng đạo. Tuy nhiên nó vẫn là một cái tên gọi khá trừu tượng. Vậy bạn đã biết Bạch Dương là con gì? Cung gì? Nó bắt nguồn từ đâu? Hãy theo dõi bài viết này để hiểu rõ về Bạch Dương nhé!

Bạch Dương là con gì?

Bạch Dương (Aries) hay còn được gọi với cái tên gọi khác Dương cưu. Bạch Dương được biết đến là hình ảnh con cừu đực có bộ lông màu vàng. Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng Bạch Dương là con cừu.

Màu đỏ và màu cam là hai màu đặc trưng của cung hoàng đạo này. Bạch Dương cũng giữ vai trò là thủ lĩnh trong 12 cung.

Bạch Dương là cung gì?

Bạch Dương – Aries hay Dương Cưu là cung chiêm tinh đầu tiên ở trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Vậy cung Bạch Dương là tháng mấy? Cung Bạch Dương gồm những người sinh từ ngày 21 tháng 3 cho đến ngày 19 tháng 4, dương lịch. 

Bạch Dương là cung đứng đầu trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo
Bạch Dương là cung đứng đầu trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo

Thông tin cung Bạch Dương:

Cung hoàng đạo: Cung Bạch Dương, hay còn được gọi là Dương Cưu

Tên tiếng Anh: Aries

Cung thứ: Cung đầu tiên ở trong vòng tròn hoàng đạo

Ngày sinh, tháng sinh: 21/3 – 19/4

Bạch dương là nguyên tố gì? Bạch dương là cung lửa. 

Tính chất chung: Thống lĩnh, thủ lĩnh

Sao chiếu mệnh: sao Hỏa (chiếu mệnh chính) và sao Diêm Vương (chiếu mệnh phụ)

Biểu tượng: con cừu đực

Đá tượng trưng: Kim cương, ngọc thanh anh đỏ, hồng ngọc (ruby)

Màu sắc: màu đỏ, cam

Con số may mắn: 1 và 9

Cung bạch dương hợp màu gì? Bạch Dương hợp với màu kem, màu hồng, xanh lá, vàng nghệ, mạ vàng.

Tính cách nổi bật: tích cực, lãnh đạo, khởi xướng, độc lập, hiếu chiến, nóng nảy, ngây thơ, năng nổ, tiên phong, quyết đoán, tự giác.

Cung Bạch dương là con gì? 

Bạch Dương thuộc họ nhà cừu nên được biết đến với hình ảnh con cừu đực có bộ lông màu vàng. 

Bạch Dương được biết đến là hình ảnh con cừu đực với bộ lông màu vàng
Bạch Dương được biết đến là hình ảnh con cừu đực với bộ lông màu vàng

Theo thần thoại Hy Lạp, vua của vùng Beotie là Athamas, ông có người vợ đầu tên là Nephele. Hai người này sinh được 2 người con, con trai tên là Phrixus, con gái tên là Helle.

Vì ham mê nhan sắc nên chỉ sau 1 thời gian chung sống, vua Athamas đã đuổi vợ đi để cưới Ino là con gái của vua Cadmus về làm vợ.

Khi có con với nhà vua, Ino vô cùng ghen với con đầu của Nephele và tìm mọi cách để con mình có thể được kế vị ngôi báu. Lúc ấy, ngô là mùa màng chính của xứ sở Croneus. Ino đã làm cho ngô không nảy mầm bằng cách kín đáo thuyết phục mọi người trong vương quốc rang nó lên trước khi gieo trồng. Sau đó bà thuê nhà tiên tri nói dối rằng hai con của Nephele chính là nguồn gốc của hiểm họa. Nhà vua cần phải tế thần bọn trẻ thì mùa màng mới có thể tốt tươi trở lại.

Thương con nhưng để cứu vương quốc, Athamas đã nghe theo lời khuyên từ Ino. Để bảo vệ cho hai con, mẹ của hai đứa trẻ là Nephele đã cử một người bảo vệ đội lốt con cừu lông vàng gọi là Aries do thần Zeus tặng cho bà. Ngày tế lễ đến, con cừu bảo Phrixus và Helle ngồi trên lưng rồi bỏ chạy khỏi Hy Lạp, bay qua đại dương. Chẳng may Helle đã bị rơi chết ở một eo biển (nơi nàng chết được gọi là Hellesponte). Phrixus sống sót và được con cừu vàng đưa đến vương quốc Colchis. Vua Aietes và hoàng hậu ở đây hiếm muộn, chỉ có một người con trai và một người con gái nên nhận chàng làm con nuôi. Sau khi đã trưởng thành, Phrixus đã cưới đại công chúa của vương triều Colchis là Chalciope.

Thần Zeus đã đem Aries lên bầu trời làm một chòm sao
Thần Zeus đã đem Aries lên bầu trời làm một chòm sao

Để tạ ơn thần Zeus, chàng đã tế lễ con cừu và treo bộ lông cừu ở một vị trí đặc biệt có con rồng không bao giờ ngủ canh giữ. Còn Zeus thì đem Aries lên bầu trời làm một chòm sao để tôn vinh lòng can đảm của con vật. Dân gian đồn rằng quốc gia nào có được bộ lông cừu vàng, quốc gia đó sẽ mãi mãi được thái bình. Vì thế, chàng Jason từ Hy Lạp đã cùng với những vị anh hùng khác thực hiện chuyến viễn du tới phương Đông bằng chiếc tàu Argo để chiếm được bộ lông quý báu. Câu chuyện của những thủy thủ Argonos cũng được bắt đầu từ đây.

Bạch dương hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương hợp với các cung: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.

Tính cách người cung Bạch Dương

Là biểu tượng của những ngọn lửa dữ dội và được sao Hỏa, sao Diêm Vương chiếu mệnh nên những người thuộc cung Bạch Dương đều mang trong mình sức mạnh của Aries. Họ thường có thể lực tốt, sức đề kháng cao, ít khi bị mắc bệnh. Trong cuộc sống, Bạch Dương luôn là những người nhiệt tình, vui vẻ và hòa đồng với mọi người xung quanh. Chính vì vậy, Bạch Dương có khả năng trở thành người lãnh đạo trong công việc, những nghề họ có thể làm đó là: Nhà báo, luật sư, chính trị gia…

Tính cách người cung Bạch Dương
Tính cách người cung Bạch Dương

Nhược điểm của những người thuộc cung này đó là có tính hấp tấp, nóng vội nên đôi khi sẽ mắc phải những sai lầm không đáng có. Ngoài ra, vì thường ở vai trò lãnh đạo nên Bạch Dương thường đem lại ấn tượng khá khó tính, chuyên quyền, lập dị,… trong mắt người khác.

Đặc trưng tính cách Bạch Dương nam

Nam Bạch Dương nhìn chung là một người có nhiều nhiệt huyết, đam mê và đầy tham vọng. Bằng ý chí mạnh mẽ và nền tảng tinh thần vững chắc, họ chắc chắn là một người lãnh đạo tiềm năng. Tuy họ đôi khi có những suy nghĩ hơi bốc đồng, manh động nhưng hành động thì hoàn toàn ngược lại. Họ cũng không phải là dạng người thích kì kèo, tính toán.

Bạch Dương nam thường nói chuyện lấn lướt, thích xát muối vào vết thương của người khác. Họ thẳng thắn lạc quan nhưng cũng khá ngại ngùng trong việc biểu lộ cảm xúc thật. Trong tình yêu, họ thường chôn sâu tình cảm vào tận đáy lòng, đợi đối phương có ám hiệu rồi mới phản ứng tiếp. 

Nội tâm của họ khá tinh tế, nhạy cảm nhưng miệng và hành động lại cố gắng che giấu cảm. Tuy nhiên, dù có che giấu thế nào thì ánh mắt của họ cũng không thể giấu được. 

Trong chuyện tình cảm, Bạch Dương nam hay xấu hổ và có thiên hướng bị động. Nhưng một khi họ đã xác định được tình cảm của mình rồi thì sẽ rất dũng cảm thể hiện bản thân, cho con gái cảm giác đáng để nương tựa. 

Đặc trưng tính cách Bạch Dương nữ

Bạch Dương nữ là một cô nàng có sức mạnh, có tinh thần lạc quan và sự hăng hái khiến người khác nể phục. Sẽ không ai có thể lay chuyển được khi cô nàng đã đưa ra quyết định. Mặc dù khá là mạnh mẽ, cứng đầu nhưng cô nàng lại sở hữu những tính cách vô cùng trẻ con và đáng yêu. 

Bạch Dương nữ khá mạnh mẽ và cứng đầu 
Bạch Dương nữ khá mạnh mẽ và cứng đầu

Xem thêm:

Nàng Bạch Dương thường rất xinh đẹp, kiêu kỳ, thích cảm giác được che chở và bao bọc. Một khi trong lòng đã có chấp niệm thì họ sẽ nhất định thực hiện bằng được nên họ rất biết cách thu phục đối tượng mà họ thầm thích. Họ cũng dũng cảm thể hiện tình yêu và dũng cảm gánh chịu sự đau khổ của tình yêu. 

Bạch Dương nữ khi yêu và khi đau đều nồng nhiệt như nhau. Đã yêu rồi thì họ rất thẳng thắn tiếng tới, hết yêu thì cũng không chìm đắm trong đó quá lâu.  

Có lúc họ rất trẻ con, rất bướng bỉnh và cũng không dễ dàng thổ lộ tâm sự với người khác. Khả năng chịu đựng của họ khá tốt, luôn tràn đầy sự hiếu kỳ với thế giới, mong muốn được trải nghiệm với một tâm thế không sợ hãi. 

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ Bạch Dương là con gì và những nét tính cách đặc trưng của những người cung Bạch Dương. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *