An nhiên là gì? Muốn an nhiên cần phải làm gì?

An nhiên có nghĩa là gì?

An nhiên là lối sống giúp con người trở nên tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Vậy an nhiên là gì, làm thế nào để xây dựng cách sống an nhiên? Hãy cùng muasieunhanh.com khám phá nhé!

An nhiên hay an yên?

Rất nhiều người thường bị nhầm an nhiên và an nhiên, hai từ này có ý nghĩa khác nhau. 

An yên chỉ sự an toàn, bình yên, an lành. Nó chỉ sự yên ả, nhẹ nhàng và bình thản. Còn để hiểu rõ hơn về an nhiên, bạn hãy theo dõi phần dưới đây.  

An nhiên là gì?

An nhiên là một từ Hán Việt, được dùng để chỉ trạng thái tâm hồn và cuộc sống thư thái, bình yên, tĩnh lặng của con người.

Nghĩa cụ thể của từ an nhiên là gì? Trong tiếng Hán Việt , từ “an” có nghĩa là bình an, bình thản, an yên, yên bình, còn từ “nhiên” có nghĩa là tự nhiên, thuận theo tự nhiên.

An nhiên có nghĩa là gì?
An nhiên có nghĩa là gì?

An nhiên là trạng thái tâm hồn bình thản, không quá vui cũng không quá buồn, có được thì cũng có mất, sẵn sàng buông bỏ, dừng đúng lúc để thấy được sự bình yên trong tâm hồn. Tâm hồn thư thái hài hòa thì cuộc sống mới an nhiên.  Bạn có thể hiểu, một đời an nhiên tự tại chính là một đời bình thản, dù trải qua nhiều cay đắng ngọt bùi nhưng vẫn ngày ngày ung dung tự tại không chút ưu phiền.

Chính vì thế, rất nhiều bậc cha mẹ chọn từ “an nhiên” làm tên cho con gái của mình, mong muốn con an nhiên mà sống, một đời bình yên và thong thả.

An nhiên tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, an nhiên là equanimity.

Sống an nhiên là gì? Làm sao để có một cuộc sống an nhiên?

Chúng ta thường thấy mọi người chúc nhau “chúc em một đời an nhiên”. Vậy chúc em một đời an nhiên là gì? Sống an nhiên là buông bỏ những lo lắng trong cuộc sống hàng ngày, những cảm xúc tiêu cực để tâm luôn thư thái, vui vẻ. Những cách để có được cuộc sống an nhiên đó là: 

Khám phá nội tâm của bản thân

Tìm hiểu nội tâm mình muốn gì
Tìm hiểu nội tâm mình muốn gì

Điều quan trọng để có cuộc sống an nhiên đó là tâm hồn bạn. Chính bạn là người quyết định mình được sống trong hạnh phúc hay bất hạnh. Vì vậy, mỗi ngày hãy dành một chút thời gian để đọc sáng hoặc thiền để tìm hiểu, khám phá nội tâm của mình.

Học cách buông bỏ khi cần

Cuộc sống sẽ có những điều không như chúng ta mong đợi, đó có thể là vật chất, thành kiến, mối quan hệ đã qua hay một đoạn tình cảm cũ… Khi đó, hãy buông bỏ đi những thứ không thuộc về mình. Làm được điều đó, bạn sẽ hiểu biết đa chiều với mọi sự kiện, con người đến trong cuộc đời bạn và sẽ thấy được sự an nhiên.

Đặt ra mục tiêu trong cuộc sống

Hãy tự đặt ra những mục tiêu thực tế trong cuộc sống và những kế hoạch để thực hiện mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn dần dần cải thiện chính bản thân mình và không cảm thấy mệt mỏi, nhàm chán. 

Đặt ra các mục tiêu cụ thể
Đặt ra các mục tiêu cụ thể

Giữ cảm xúc tích cực

Hãy cố gắng giữ cho mình tâm thái vui vẻ và lạc quan, bởi vì cuộc sống này luôn có những khó khăn, trắc trở mà chúng ta không thể đoán trước được.

Chăm sóc sức khỏe bản thân

Nếu muốn có cuộc sống hạnh phúc và an nhiên thì sức khỏe tốt là điều không thể thiếu. Một tâm hồn mạnh mẽ nằm bên trong một cơ thể khỏe khoắn. Để nâng cao sức khỏe bạn nên thường xuyên tập thể dục, ăn uống phù hợp, không thức quá khuya…

Stt an nhiên ngắn

Dưới đây là một số lời chúc an nhiên, hy vọng giúp bạn thêm yêu cuộc đời và yêu những thứ bình dị của cuộc sống quanh ta.

  1. An nhiên giữa những thăng trầm, hạnh phúc là lối ta đi, thả trôi phiền muộn, sống đời bình an.
  2. Học cách sống nghĩa là học cách tự do và tự do tức có nghĩa là chấp nhận việc gì phải đến sẽ đến.
  3. Có lẽ cuộc sống muốn chúng ta chọn lầm người trước khi gặp được đúng người, để chúng ta biết cảm ơn món quà của cuộc sống.
  4. Nếu không thể có được hạnh phúc từ một người, bạn hãy tự tạo hạnh phúc cho chính bản thân. Ăn những món mình thích, sống cách mình muốn và đến những nơi mình muốn, sống một cuộc đời thật an yên. 
Stt an nhiên hay
Stt an nhiên hay

Xem thêm:

  1. Đời này ta sẽ an nhiên, bỏ mặc thói đời, bỏ mặc cho thương đau, sống hết mình. 
  2. Tầm nhìn của bạn  trở nên rõ ràng chỉ khi bạn biết nhìn lại trái tim của bạn.
  3. Những thứ không đạt được, chúng ta thường nghĩ rằng nó đẹp đẽ. Cũng bởi vì bạn hiểu nó quá ít, không có thời gian ở chung với nó. Nhưng một ngày nào đó bạn hiểu nó sâu sắc, bạn sẽ phát hiện ra nó vốn không đẹp như tưởng tượng của bạn. 
  4. Cuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy luôn là chính mình, vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ thứ gì bạn muốn.

Mong rằng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ từ an nhiên có nghĩa là gì  và cách để có được tâm an nhiên là gì. Hãy bắt đầu tìm kiếm sự an nhiên từ ngay bây giờ để có được sự thấu hiểu cuộc đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *