Akgae là gì? Tìm hiểu về akgae và các fan Kpop

Akgae fan Kpop là gì?

Một thuật ngữ mà bất cứ ai theo dõi Kpop cũng không thể không biết tới đó là Akgae fan. Vậy Akgae fan là gì? Tầm ảnh hưởng của Akgae fan như thế nào? 

Akgae là gì?

Akgae fan là một thuật ngữ quen thuộc trong Kpop, được rút gọn từ cụm từ tiếng Hàn là “akseong gaein paen” (악성개인팬), dịch ra là fan cá nhân thâm độc.

Kiểu fan này thường thích duy nhất một thành viên trong một nhóm thay vì yêu mến cả nhóm những những người khác. Họ luôn đề cao thần tượng của mình, cho rằng thần tượng của mình xứng đáng có được nhiều thứ hơn, hoặc là cảm thấy thần tượng của họ không có được sự công nhận xứng đáng. Điều này làm cho họ thường xuyên đi chỉ trích các thành viên khác.

Akgae fan Kpop là gì?
Akgae fan Kpop là gì?

Tầm ảnh hưởng của Akgae Fan

Đe dọa đến sự ổn định chung của nhóm

Điều quan trọng nhất để có được thành công là sự đoàn kết, một fandom cũng vậy. Một fandom đoàn kết sẽ giúp nhóm nhạc đi đến thành công. Fan bình chọn cho idol ở các chương trình âm nhạc, mang lại các giải thưởng, tuyên truyền với mọi người giúp tên tuổi của nhóm phổ biến hơn. Nhưng nếu fandom suốt ngày tranh cãi nhau trên các diễn đàn thì sẽ gây bất lợi cho tương lai của nhóm. 

Gây ra mâu thuẫn trong nội bộ nhóm 

Những thành viên nào bị nhiều akgae chỉ trích có thể cảm thấy thiếu tự tin và quay ra chống đối lại với nhóm nhạc của chính mình. Còn những ai được fan akgae ưu ái lâu dần sẽ nảy sinh ra suy nghĩ bản thân mình xứng đáng được lên hình nhiều hơn, được nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Chính điều này dẫn tới mâu thuẫn trong nội bộ, tinh thần đoàn kết của nhóm bị phá vỡ.

Các loại fan trong kpop khác

Ngoài akgae meaning, còn có nhiều tên gọi khác cho fan Kpop, hãy đi tìm hiểu kỹ hơn nhé.  

Fan chân chính là gì?

Fan chân chính luôn ủng hộ cho thần tượng của mình
Fan chân chính luôn ủng hộ cho thần tượng của mình

Fan chân chính có nghĩa là một fan “ruột” của một nghệ sĩ, idol nào đó. Họ luôn ủng hộ cho thần tượng của mình, ví dụ như mua album, cày view, mua nhạc, vote, stream hay là chỉ theo dõi tin tức từ thần tượng. Cho dù có nhiều cách thể hiện khác nhau nhưng họ vẫn luôn yêu thương thần tượng của mình, sẵn lòng ủng hộ idol theo điều kiện của bản thân.

Sasaeng fan là gì?

Sasaeng fan cũng là fan nhưng là kiểu fan mà làm idol khiếp sợ, còn fan cùng nhà thì ghét bỏ. Sasaeng fan hay fan tư sinh là thuật ngữ được dùng để chỉ fan cuồng, họ cuồng tới mức theo dõi, luôn cố gắng đeo đuổi, thậm chí là xâm phạm đời tư của nghệ sĩ để thỏa sự yêu thích điên cuồng của bản thân.

Fanti là gì?

Fanti là từ kết hợp giữa Fan với antifan, nhưng không phải chỉ những người ghét bỏ idol. Họ là fan chân chính của một idol nhưng cũng là thành phần tấu hài trong mỗi fandom. Đây chính là thành phần chuyên đi dìm hàng idol của mình, ví dụ như chụp lại những biểu cảm khó đỡ, soi các hành động kì lạ hoặc là truyền bá những câu nói hài hước của idol khiến fandom vui. 

Non-fan là gì?

Non-fan có nghĩa là không phải fan, họ không hâm mộ, không yêu thích và cũng không ghét bỏ idol nào đó. Đây chính là thành phần “người qua đường” mà mọi người thường nói tới trong những bài viết. Họ thường có cái nhìn trung lập về nghệ sĩ. 

Anti-fan là gì?

Anti-fan là những người luôn ghét bỏ, luôn chê bai một thần tượng nào đó. Những idol bị ghét có thể họ không làm gì cả, nhưng vẫn bị Anti-fan chửi bất chấp đúng sai, chỉ “thở thôi là cũng thấy ghét rồi”. Đây là cộng đồng vô lý nhất trong giới fandom và cũng là nguyên nhân chính bắt đầu cho những “cuộc chiến Fandom”.

Các idol rất sợ anti-fan
Các idol rất sợ anti-fan

Xem thêm:

Fan phong trào là gì?

Fan phong trào chính là kiểu fan nhận vơ hoặc chỉ thích một idol nào đó để theo kịp xu hướng thời đại, chứ không yêu thích thần tượng đó. Sau một thời gian hiện tượng idol đó đã qua đi, không còn nổi tiếng như xưa, họ sẽ không thích nữa và chỉ xem idol đó như là “bèo nước gặp nhau” mà thôi.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi akgae là j. Hy vọng bạn sẽ có một cái nhìn đúng đắn hơn về akgae fan và các thành phần fan khác, tránh gây tranh cãi trên các diễn đàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *