Ahegao là gì?

Ahegao là gì? 

Trong tiếng Nhật và truyện tranh Nhật Bản, cụm từ ahegao rất phổ biến. Vậy bạn có biết ahegao là gì, nó có ý nghĩa như thế nào không. Nếu chưa biết thì hãy theo dõi bài viết sau đây ngay nhé!

Ahegao là gì?

Ahegao (あへがお), đọc giống như A-he-gao. Đây là một dạng biểu cảm trên khuôn mặt thường thấy trong các bộ truyện tranh Manga/Anime. Khuôn mặt này được vẽ bằng hình ảnh mắt trợn tròn, miệng há to, lưỡi thì thè ra, má đỏ và ướt át (đây là do hiệu ứng của mồ hôi, nước bọt).

Ahegao là gì? 
Ahegao là gì?

Nguồn gốc và sự phát triển

Ahegao là 1 từ ghép được cấu thành bởi hai từ Ahe và từ Gao. Trong đó, từ Gao là cách đọc liền của từ Kao, nó có nghĩa là khuôn mặt. Còn từ Ahe là rút gọn của Aheahe (アヘアヘ). Từ này mô tả âm thanh hơi thở hổn hển và hưng phấn của người phụ nữ trong khi Gao. 

Có rất nhiều luồng thông tin khác nhau về nguồn gốc của thuật ngữ cũng như phong cách vẽ này. Tuy nhiên theo các thông tin chính thống và đáng tin cậy thì thuật ngữ này đã được sử dụng rất nhiều trên các tạp chí khiêu dâm để giải thích về khuôn mặt khoái cảm của các nữ diễn viên vào đầu năm 1990. Trong khi đó, bộ truyện tranh “I ♥ Scraper” của tác giả Hiromitsu Takeda năm 2008 (あ い ♡ す く) chính là tác phẩm thương mại đầu tiên mà một nhân vật đã thốt ra từ “Ahegao” theo như nghĩa của biểu cảm khuôn mặt này.

Ahegao được sử dụng rất nhiều trong các bộ truyện anime/manga của Nhật
Ahegao được sử dụng rất nhiều trong các bộ truyện anime/manga của Nhật

Tuy nhiên, với sự phát triển của Ahegao trong các bộ Manga và Anime thì dạng biểu cảm này không nhất thiết là liên quan tới tình dục. Tác giả dùng Ahegao để giới thiệu cảm xúc thỏa mãn mà đơn giản, mục đích chính là khắc hoạ sự hài hước để gây cười. Bạn có thể nhận thấy một số nhân vật biến thái cũng có khuôn mặt ngớ ngẩn này khi họ nghĩ đến thứ gì không được trong sáng.

Xem thêm: #10 trend TikTok hot nhất

Ahegao meme

Một trong những hiệu ứng gây cười khác của Ahegao chính là làm meme. (Meme là các biểu cảm hài hước gây cười cho người khác. Cư dân mạng đã vô cùng sáng tạo, ghép kiểu biểu cảm này vào các ngữ cảnh khác nhau.

Rất nhiều người thích sử dụng meme ahegao 
Rất nhiều người thích sử dụng meme ahegao
Trào lưu cosplay ahegao cũng được nhiều người hưởng ứng
Trào lưu cosplay ahegao cũng được nhiều người hưởng ứng

Hiện nay, gương mặt Ahegao đã trở thành xu hướng thời trang dành cho những người đam mê khiêu dâm ở Nhật Bản. Có rất nhiều kiểu quần áo, giày dép được in hình các nhân vật anime hoặc manga với khuôn mặt Ahegao.

Trên đây là những thông tin về ahegao, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *