Acp nghĩa là gì? Acp là gì trên facebook, tiktok? Cách sử dụng

Acp có nghĩa là gì?

Nếu bạn là người sử dụng Facebook thì chắc hẳn đã nhìn thấy từ acp rất nhiều lần. Vậy bạn có biết acp là gì? cách sử dụng như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu acp trong bài viết này nhé!

Acp là gì?

Từ Acp khi đứng một mình thì nó có thể là viết tắt của bất cứ lĩnh vực nào, tùy theo cách diễn giải của mỗi người và cách hiểu trong ngữ cảnh đó. 

Ví dụ, trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì Acp là tên viết tắt của Admin Control Panel, nó có nghĩa là bảng điều khiển quản trị viên. Hay Acp cũng được biết đến chính là viết tắt của Hiệp hội bác sĩ Hoa Kỳ, là merican College of Physicians ở trong lĩnh vực y tế.

Tuy nhiên, trong bối cảnh bùng nổ của mạng xã hội, từ Acp lại được giới trẻ dùng với ý nghĩa là từ viết tắt cho 3 chữ cái đầu của từ Accept, dịch ra là đồng ý, chấp nhận trong tiếng Anh. Acp thường được dùng khi bạn muốn đồng ý hoặc chấp nhận về một vấn đề nào đó.

Acp có nghĩa là gì?
Acp có nghĩa là gì?

Xem thêm:

Acp là gì trên Facebook?

Trên Facebook, acp là chấp nhận kết bạn Facebook của một hoặc là nhiều người. Khi họ có yêu cầu thêm bạn thì có nghĩa là họ muốn được thêm vào danh sách bạn bè ở trên Facebook của bạn. Lúc này bạn có thể “Acp” (chấp nhận) hoặc là không chấp nhận bằng cách xóa lời mời. Nếu Acp thì bạn và người đó sẽ trở thành bạn bè của nhau, cả hai người có thể xem bài viết và mọi thứ về nhau.

Acp là gì trên Tiktok?

Acp trên Tiktok cũng là một hình thức đồng ý thêm một ai đó vào danh sách của mình, nhưng nó không phải danh sách bạn bè (friend list) mà chỉ là danh sách theo dõi (followers). Lúc này, nếu như chúng ta “Acp”(chấp nhận) thì người ấy sẽ nằm trong list theo dõi bạn. 

Acp trên Tiktok
Acp trên Tiktok

Xem thêm:

Nên dùng Acp trong hoàn cảnh nào?

Trên Internet: Chỉ nên dùng từ này trên các nền tảng mạng xã hội hoặc khi trò chuyện thông qua các ứng dụng nhắn tin điện thoại hoặc nhắn tin trực tuyến và không nên dùng trong các văn bản trang trọng có tính chất nghiêm túc.

Với các đối tượng có chọn lọc: Chỉ nên dùng từ Acp với bằng hữu đồng trang lứa hoặc là những người thân thiết, gần gũi. Không nên sử dụng từ này với những người lạ, người nước ngoài, đặc biệt là những người lớn tuổi.

Trên đây là các thông tin về acp. Hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ acp là j và dùng trong hoàn cảnh nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *